Khối D có đa dạng ngành nghề nhất, do vậy con gái theo khối này cũng có nhiều cơ hội lựa chọn. Cùng tìm hiểu về các ngành khối D dành cho nữ trong chuyên mục bài viết dưới đây để có cơ hội việc làm hấp dẫn hơn.

Mục Lục

1. Tổng hợp nhóm ngành nghề xét tuyển khối D

Nhắc đến Khối D, nhiều người cho rằng chỉ liên quan đến nhóm ngành ngôn ngữ. Điều này đúng nhưng chưa đủ, khối D rất đa dạng ngành nghề xét tuyển dưới đây:

Các ngành khối D dành cho nữ giới hiện nay

Phụ nữ có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm

Nhóm ngành ngoại ngữ:

 • Ngôn ngữ Anh – Tiếng Anh thương mại
 • Ngành tiếng Nhật/ Trung/ Hàn/Pháp/ Đức/ Nga/ Tây Ban Nha

Nhóm ngành sư phạm:

 • Sư phạm ngoại ngữ
 • Giáo dục mầm non
 • Giáo dục tiểu học
 • Tâm lý học
 • Kế toán
 • Tài chính ngân hàng
 • Nhóm ngành quản trị, kinh tế
 • Kinh tế
 • Quản trị nhân lực

Nhóm ngành Khoa học Xã hội & Nhân văn:

 • Du lịch
 • Văn/ Triết học
 • Xã hội học
 • Luật thương mại quốc tế
 • Báo chí – Truyền thông
 • Công tác xã hội

Nhóm ngành tài nguyên và môi trường:

 • Khoa học môi trường
 • Quản lý dự án
 • Tài nguyên đất
 • Công nghệ kỹ thuật môi trường
 • Khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu

Có thể thấy, các ngành khối D cực kỳ đa dạng. Những bạn nữ theo học khối này sẽ có nhiều sự lựa chọn công việc hấp dẫn để phát triển tiềm năng.

>>> Bạn có biết: Khối D66 gồm những ngành nào- Cơ hội làm việc ra sao?

2. Top các ngành khối D dành cho nữ nên học

Khối D mang lại nhiều ngành nghề dành cho nữ có tiềm năng phát triển và thu nhập ổn định. Hãy cùng đón xem danh sách các ngành khối D mang đến cơ hội việc làm tốt nhất:

2.1. Công nghệ thông tin

Con gái học khối D nên chọn ngành gì, đây là thắc mắc của không ít các bạn nữ đang định hướng chọn ngành học trong tương lai. Câu trả lời đầu tiên đó là nhóm ngành Công nghệ thông tin luôn phù hợp với mọi thời đại.

Với tính chất công việc đòi hỏi trí óc, nhanh nhạy, chính xác cũng rất phù hợp cho nữ giới. Hiện nay, công nghệ thông tin mang đến cơ hội việc làm rất lớn sau khi ra trường. Không chỉ hiện tại, mà trong tương lai ngành này hứa hẹn cực kỳ phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu của con người.

Nếu có kiến thức về công nghệ thông tin, bạn sẽ có khả năng làm việc tại mọi lĩnh vực trong cuộc sống như du lịch, văn hóa, kinh tế, y dược, công nghiệp… Bởi bất kỳ ngành nào cũng yêu cầu kỹ sư công nghệ thông tin nhằm phục vụ quá trình giao dịch, kinh doanh, kí kết, trao đổi hợp tác về công việc tại chính công ty đó.

Tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin sẽ giúp bạn có cơ hội xin việc tại những công ty liên doanh, tư nhân, hay cơ quan nhà nước…Do vậy, đây là ngành hàng đầu mà các bạn nữ nên lựa chọn.

2.2. Nhóm ngành Y Dược phù hợp với nữ giới

Sức khỏe luôn được người dân đặt lên hàng đầu, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh những năm gần đây. Ngành Y Dược có sự đóng góp vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong đời sống.

Các ngành khối D dành cho nữ giới

Nhóm ngành Y Dược có sự tăng trưởng lớn những năm gần đây

Bằng chứng là nhiều cơ sở y tế, bệnh viện tư hình thành để giải quyết sự quá tải ở những bệnh viện lớn trên cả nước. Chỉ cần các bạn sở hữu tấm bằng Cao đẳng, Đại học Y Dược thì công việc hứa hẹn cực kỳ lớn.

Công việc ngành Y Dược đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác, đôi lúc có sự ân cần, quan tâm, chăm sóc nên rất phù hợp cho nữ giới. Trong tương lai, xã hội càng phát triển thì nhu cầu nhân lực ngành Y Dược càng tăng cao, nữ giới theo học ngành này hứa hẹn sẽ có tiềm năng vô cùng lớn.

2.3. Sư phạm

Nhóm ngành sư phạm được rất nhiều bạn nữ khối D đăng ký. Trong đó gồm có nhiều ngành như sư phạm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, sư phạm tiếng Nga, tiếng Nhật, tiếng Hàn và cả Giáo dục tiểu học…

Nghề giáo được xem là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Do vậy mà đăng ký vào nhóm ngành này luôn được xã hội trọng dụng, cơ cơ hội việc làm cao và đặc biệt là phù hợp với nữ giới. Sư phạm ngoại ngữ luôn có tiềm năng phát triển trong xã hội hiện đại, hội nhập kinh tế hiện nay.

2.4. Du lịch

Các ngành khối D dành cho nữ thì không thể thiếu Du lịch. Việt Nam được đánh giá là điểm du lịch an toàn, chất lượng, thu hút du khách quốc tế rất nhiều trong những năm gần đây.

Với những bạn nữ để trở thành hướng dẫn viên du lịch và có thêm ngoại ngữ thì cơ hội phát triển cực kỳ lớn. Khi mà du khách nước ngoài đến với Việt Nam ngày càng gia tăng. Bạn sẽ không khó để tìm công việc đúng chuyên ngành và tăng mức thu nhập như mơ ước.

>>> Xem thêm: Tất tần tật về khối D và khối D1 nhất định bạn phải biết

2.5. Công an là mơ ước của nữ giới

Được khoác lên mình đồng phục công an là mơ ước của rất nhiều các bạn nữ. Khi theo học khối D thì mơ ước này cũng không quá xa vời nếu bạn có học lực tốt.

Tuy nhiên ngành công an nữ khối D bên cạnh điều kiện về thực lực, còn có những yêu cầu đặc biệt về chiều cao, cân nặng và sức khỏe. Do vậy các bạn tìm hiểu trước khi đăng ký, tuy nhiên học ngành này các bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm.

2.6. Khoa học Xã hội

Với tính cách chăm chỉ, chịu khó thì không thể bỏ qua khoa học xã hội là ngành khối D dành cho nữ khá phù hợp. Đây là ngành trọng điểm trong tương lai nhưng còn khá ít bạn theo học, dẫn đến nguồn nhân lực thiếu hụt lớn.

Với khoa học xã hội, các bạn có thể chọn các ngành như: Truyền thông, Đông Phương học, Ngôn ngữ học, quan hệ quốc tế, kinh tế, Du lịch… khá đa dạng và phù hợp với các bạn học sinh khối D. Không chỉ vậy, ngành này rất dễ xin việc, mang đến thu nhập hấp dẫn cho các bạn trong tương lai.

Với những gợi ý về các ngành khối D dành cho nữ trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn ngành học phù hợp, yêu thích. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật những kiến thức liên quan khác. Chúc bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post