Sư phạm là một trong những ngành nghề cao quý, thiêng liêng mà xã hội chúng ta đề cao và đặt nhiều hi vọng bởi họ là những người sẽ tiếp bước, truyền tải những tri thức giúp phát triển con người đối với thế hệ tương lai là những bạn trẻ. Ngành sư phạm có các chuyên ngành như Toán,, Hóa, Sinh, Ngữ văn…Trong số đó Sư phạm Toán là một trong những ngành học khá vất vả và khó khăn nhưng bí quyết dưới đây sẽ giúp sinh viên sư phạm toán đạt được thành tích học tập cao nhất.

Bạn muốn trở thành một giáo viên dạy toán thế nhưng lại nhận thấy rằng việc rèn luyện, đào tạo trong những trường sư phạm đối với chuyên ngành này thực sự khó khăn. Đừng lùi bước, đừng nản chí bởi có rất nhiều cách để chúng ta khắc phục hiệu quả học tập của mình.

Muốn học tốt Sư phạm toán trước tiên phải có kiến thức nền tảng

Đầu tiên bạn phải nắm thật vững những kiến thức cơ bản từ thời còn đi học trung học phổ thông. Đây là kiến thức nền tảng để bạn phát triển hệ thống trí não của mình, trí tuệ của mình trong tương lai xa và gần hơn là trong thời gian theo học trường Sư phạm khoa Toán. Muốn có được điều đó bắt buộc bạn phải thật chăm chỉ học tập từ khi còn ngồi tại ghế nhà trường trung học phổ thông, thường xuyên cập nhật, bổ sung kiến thức cho mình bằng cách đọc sách, tìm hiểu tài liệu, nghiên cứu và rèn luyện bản thân thằng ngày.

Đừng quên ghi chép bởi ghi chép là một trong những phương pháp giúp nâng cao hiệu quả học tập không chỉ đối với những sinh viên học chuyên ngành Sư phạm Toán mà đối với tất cả sinh nguyên các ngành học khác như sinh viên trường Cao đẳng Y, Sinh viên cao đẳng điều dưỡng tphcm, Cao đẳng Du lịch,… Mỗi lần bạn ghi chép là một lần bạn ghi nhớ sâu hơn kiến thức mà mình đang học. Hãy ghi lại những công thức hoặc những lưu ý quan trọng và một cuốn sổ tay để khi cần thiết có thể sử dụng nhanh chóng.

Học tập theo nhóm sẽ đạt hiệu quả cao

Làm việc theo nhóm luôn luôn đạt được số lượng và chất lượng công việc cao. Tương tự như vậy học theo nhóm cũng là một giải pháp để sinh viên sư phạm toán có được kết quả học tập tốt nhất. Hãy tìm cho mình những bạn học có kết quả học tập năng lực tương đương hoặc tốt hơn mình một chút để lập thành một nhóm, thường xuyên giải bài tập, trao đổi ý kiến với nhau. Sự bổ sung thông tin của người này cho người kia rất hữu ích. Người đời vẫn có câu “Học thầy không tày học bạn”, những lời khuyên những kinh nghiệm hay đóng góp ý kiến của bạn bè luôn luôn là điều mà sinh viên cần để hoàn thiện chính mình.

Bạn muốn hiểu được bản chất của từng vấn đề khi theo học đặc biệt là những công thức toán học thì bắt buộc bạn phải làm bài tập thật nhiều từ những loại bài tập cơ bản cho đến bài tập nâng cao. “Trăm hay không bằng tay quen”, chúng ta học lý thuyết nhưng không bắt tay vào thực hành thì sẽ không bao giờ ghi nhớ và hiểu rõ được bản chất vấn đề mình đang tìm hiểu là gì. Bởi vậy không chỉ ở trên lớp mà khi học bài ở nhà sinh viên sư phạm toán hãy dành thời gian để làm bài tập nhiều hơn nữa.

Facebook Comments Box
Rate this post