Theo chia sẻ của Bộ phận tư vấn tuyển sinh: Ngàn Dược thi khối gì? Xét tuyển tổ hợp môn nào? là vấn đề nhiều thí sinh quan tâm khi tìm hiểu ngành học này. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề trên, hãy tham khảo thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Học ngành Dược thi khối gì?

Những năm tuyển sinh trước đây, khi chưa có sự thay đổi phương án tuyển sinh của Bộ Giáo dục và đào tạo, ngành Dược tuyển sinh đầu vào bằng kết quả thi khối B (Toán – Hóa – Sinh). Tuy nhiên, từ năm 2017, phương án tuyển sinh của Bộ có một số thay đổi. Theo đó, mỗi trường có thể tự xây dựng phương án tuyển sinh theo quy định chung của Bộ Giáo dục. Bên cạnh đó, ngoài những khối xét tuyển truyền thống, Bộ còn mở rộng thêm nhiều khối xét tuyển phụ. Chính vì thế , học Dược sĩ thi khối nào là vấn đề nhiều thí sinh chọn lựa ngành Dược quan tâm.

Học ngành Dược thi khối gì? Học Dược sĩ thi khối nào?

Ngành Dược có tổ hợp môn xét tuyển đầu vào đa dạng

Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, mỗi ngành học được xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Trong đó, có những trường chỉ dành 1-2 tổ hợp môn xét tuyển đối với ngành Dược nhưng tại một số trường khác, ngành Dược xét tuyển đến 4 tổ hợp môn để tạo thêm cơ hội lựa chọn cho thí sinh.

Cụ thể, ngành Dược được tuyển sinh đầu vào theo những khối học và tổ hợp môn sau:

• Khối B (Toán- Hóa- Sinh)
  • Khối A (Toán –Lý –Hóa)
  • Khối C08 (Ngữ văn- Hóa học – Sinh học)
  • Khối A11(Toán- Hóa – Giáo dục công dân)
  • Khối D07 (Toán – Hóa học – Tiếng Anh)
  • Khối B03 ( Toán- Sinh học – Ngữ văn)

Có thể thấy, tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược khá đa dạng, đem đến nhiều cơ hội chọn lựa cho các bạn thí sinh.

Dưới đây là thông tin về các tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược tại một số trường Đại học bạn có thể tham khảo:

Trường Đại học Y dược TPHCM xét tuyển ngành Dược học với duy nhất một tổ hợp môn B00 (Toán, Hóa, Sinh)

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) dự kiến tuyển sinh ngành Dược học với 4 tổ hợp môn gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán , Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh).

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cũng xét tuyển ngành Dược học cũng với một tổ hợp môn B00 (Toán, Hóa, Sinh)

Đại học Công nghệ TPHCM đưa ra 4 tổ hợp ngành Dược: Khối A00 (Toán – Lý – Hóa), B00, Khối C08 (Văn – Hóa – Sinh) và D07 (Toán – Hóa – Anh).

Đại học Đại Nam cũng xét tuyển 4 tổ hợp A00, B00, B08 (Toán – Sinh – Anh) và D07

2. Học Dược sĩ cần thi khối nào? Cao đẳng Dược thi khối nào?

Những năm tuyển sinh gần đây, ngành Dược hệ Cao đẳng cũng được rất nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa. Vậy học Cao đẳng Dược xét tuyển tổ hợp môn nào?

Với hệ học Cao đẳng, phương thức xét tuyển đầu vào có nhiều gợi mở cho thí sinh. Bên cạnh hình thức xét tuyển bằng điểm thi THPT thì có nhiều trường còn áp dụng phương thức tuyển sinh bằng học bạ THPT hay xét tuyển thẳng với những thí sinh đủ điều kiện.

Trong phương thức xét tuyển học bạ, có trường xét điểm năm lớp 12, có trường xét điểm 3 năm học THPT hay xét tại một số kỳ học nhất định.

Đặc biệt, để tao cơ hội cho những thí sinh có học lực bình thường theo đuổi đam mê với ngành Dược, nhiều trường Cao đẳng Dược còn áp dụng xét tuyển thẳng với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Học ngành Dược thi khối gì? Học Dược sĩ thi khối nào?

Một số trường Cao đẳng Dược áp dụng tuyển thẳng với thí sinh đảm bảo ngưỡng đầu vào

Theo đó, thí sinh cần đáp ứng điều kiện sau:

• Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, Bổ túc văn hóa hay trình độ tương đương
  • Thí sinh có tư chất đạo đức tốt, không trong thời gian thi hành án hay truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh có sức khỏe tốt, đảm bảo quá trình theo học không bị gián đoạn

Như vậy, chỉ với điều kiện đơn giản là đỗ tốt nghiệp THPT, thí sinh đã có thể theo đuổi đam mê với ngành Dược – ngành học đang thu hút nhân lực và được đánh giá cao về tiềm năng việc làm hiện nay.

3. Tham khảo hồ sơ xét tuyển ngành Dược

Bên cạnh tổ hợp môn xét tuyển, hồ sơ xét tuyển ngành Dược cũng là vấn đề các bạn thí sinh đặc biệt quan tâm.

Theo chia sẻ của bộ phận Tư vấn tuyển sinh, thí sinh cần chủ động chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển và nộp về đơn vị tuyển sinh trong thời gian sớm nhất để có thể chủ động cơ hội trúng tuyển cao.

Về hồ sơ, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục và giấy tờ cần thiết sau:

• Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2018 theo quy định của trường
  • Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018)
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời (thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2018)
  • Học bạ THPT có công chứng
  • Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương
  • Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng
  • 04 Ảnh 3×4 ghi thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
  • Sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
  • Phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

>>> Xem ngay thông tin Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh xét tuyển thẳng với thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Trên đây là thông tin về tổ hợp môn xét tuyển và hồ sơ xét tuyển ngành Dược. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc