“Khối D Ngành quản trị kinh doanh lấy bao nhiêu điểm năm 2021” – Là chủ đề mà nhiều học sinh lớp 12 quan tâm khi bắt đầu bước vào lựa chọn ngành học. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Mục Lục

Tìm hiểu khối D ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh hay còn được hiểu là việc thực hiện các công việc, hành vi quản trị trong các hoạt động kinh doanh để phát triển và duy trì sự phát triển đó trong quá trình hình thành và xây dựng của doanh nghiệp, trong đó nó sẽ bao gồm những hoạt động cụ thể như: cân nhắc, lên ý tương và xây dựng hệ thống quản lý chuẩn, thực hiện quản trị quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn từ Phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, quản lý, điều hành ở các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

Ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh

>> Xem thêm: ngành công nghệ thông tin khối D

Ngành quản trị kinh doanh bao gồm các chuyên ngành cụ thể như: Quản trị doanh nghiệp; Quản trị Khởi nghiệp; Quản trị kinh doanh tổng hợp; Quản trị Logistic.

Khối D ngành quản trị kinh doanh học trường nào?

Top 10 trường đại học đào tạo đầu ra ngành quản trị kinh doanh chất lượng nhất hiện nay:

–  Đại học Ngoại Thương

–  Đại học kinh tế quốc dân

– Đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh

– Học viện Tài chính

– Đại học Thương Mại Hà Nội

– Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh

– Học viện Ngân Hàng

– Đại học kinh tế tài chính Hồ Chí Minh

– Đại học Tài Chính – Marketing Tp. Hồ Chí Minh

– Đại học Thăng Long

Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh

Các trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh

>>Tìm hiểu thêm: các ngành khối D dưới 20 điểm

Trên đây là 10 trường đại học có tiếng trong việc đào tạo đầu ra rất chất lượng đối với ngành quản trị kinh doanh. Bạn có thể tham khảo những trường đại học trên. Hầu như những trường đại học thu hút sinh viên nhất chúng tôi đều đã liệt kê trong top 10 trường đại học ở trên. Lời khuyên hữu ích cho bạn chính là nên chọn môi trường đào tạo tốt trước tiên bạn sẽ học được cách tư duy và phân tich logic, tiếp đó bạn sẽ có được lượng kiến thức và kinh nghiệm tốt nhất.

Tại sao bạn nên chọn ngành quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh đào tạo ra những doanh nhân, ông chủ, giám đốc. Điều đó không đồng nghĩa với việc bạn học xong sẽ nghiễm nhiên được ngồi tại những vị trí đó. Thực tế chính là bạn cần trải nghiệm, cần làm việc từ những vị trí thấp nhất để cho mình thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng làm việc để xây dựng và trở thành một người quản lý hoàn hảo. Có thể nói trong số các ngành học kinh doanh thì đây là một ngành có cơ hội phát triển tương lai cực tốt, bạn hoàn toàn có cơ hội thành người có địa vị cao nhất trong một doanh nghiệp khi có trong mình đầy đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm về quản trị kinh doanh.

Một quản trị viên kinh doanh thường là người đã học quản trị kinh doanh và chịu trách nhiệm về các hoạt động hàng ngày của một công ty. Họ cũng chịu trách nhiệm lập kế hoạch cho các chiến lược và dự án dài hạn.

Là một quản trị viên kinh doanh, bạn có thể đạt đến các vị trí hàng đầu. Ví dụ, bạn có thể trở thành CEO, CFO hoặc General Manager của công ty. CEO là viết tắt của Chief Executive Officer . CFO là viết tắt của Chief Financial Officer.

Khi bắt đầu sự nghiệp này, mọi người đủ điều kiện cho các vị trí quản lý cơ bản và dần dần tiến lên nấc thang công ty.

Ngoài trình độ học vấn, một quản trị viên kinh doanh giỏi phải có những kỹ năng nhất định. Khả năng thích ứng, có khả năng đa tác vụ thành công, và các kỹ năng lãnh đạo, chẳng hạn, là rất quan trọng. Bạn cũng phải là một nhà lãnh đạo giỏi, người có thể thúc đẩy mọi người.

Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên trong bài viết giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hiểu biết về ngành quản trị kinh doanh. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, hãy chia sẻ những thông tin trên trong bài viết đến với bạn bè của bạn để họ có thêm nhiều thông tin hữu ích để lựa chọn nhé. Chúc bạn thành công và may mắn.

Facebook Comments Box
Rate this post