Một trong những kinh nghiệm phỏng vấn vị trí quản lý là nắm bắt những câu hỏi nhà tuyển dụng thường hỏi để có thể trả lời hiệu quả nhất. Những câu hỏi này chủ yếu tập trung vào cách bạn tương tác với nhân viên, hiệu quả từ những mối quan hệ được thiết lập.

Mục Lục

1. Những mẫu câu hỏi phỏng vấn cho vị trí quản lý

Để đem đến cho bạn những kinh nghiệm phỏng vấn vị trí quản lý, bài viết xin chia sẻ một số câu hỏi nhà tuyển dụng thường áp dụng. Cụ thể như sau:

  • Bạn đã tìm thấy phong cách quản lý nào hiệu quả nhất ?

Với câu hỏi này, người phỏng vấn muốn đánh giá khả năng bạn thích ứng phong cách quản lý với những người khác nhau, trong những hoàn cảnh khác nhau. Đồng thời, nó cũng có thể nhận biết nhu cầu cá nhân, động lực và đối xử với mọi người  như thế nào.

Kinh nghiệm phỏng vấn vị trí quản lý: Những câu hỏi thường gặp

Nhà phỏng vấn thường đưa ra những câu hỏi để đánh giá năng lực của ứng viên

Hãy mô tả cách bạn sử dụng phong cách quản lý khác nhau và kỹ năng giao tiếp để có được kết quả tốt nhất.

  • Bạn làm việc với loại nhân viên nào hiệu quả nhất?

Câu hỏi này về cơ bản là tìm ra loại nhân viên bạn làm quen và loại nhân viên bạn cảm thấy khó làm việc. Đây là một câu hỏi quan trọng vì nó một lần nữa đánh giá tính linh hoạt trong phong cách quản lý của bạn.

  • Bạn muốn thay đổi khía cạnh nào trong phong cách quản lý của mình?

Thực tế, không có người quản lý nào hoàn hảo. Vù thế, nếu bạn cho rằng bạn không cần thay đổi, hoàn thiện gì, bạn sẽ cho nhà tuyển dụng thấy sự thiếu nhận thức và cái nhìn thiếu sâu sắc về năng lực bản thân. Tập trung vào một khía cạnh của phong cách quản lý mà bạn đang làm việc để cải thiện. Bên cạnh đó, cũng cần chia sẻ các bước bạn đang thực hiện và đưa ra bằng chứng về tiến trình.

  • Bạn đánh giá thế nào về kỹ năng quản lý của bạn theo thang điểm từ 1-10?

Trường hợp nhà tuyển dụng đưa ra những câu hỏi đánh giá năng lực bản thân kiểu này, nên đưa ra con số cao một chút song đừng chênh lệch quá nhiều với khả năng của bạn.

  • Trong thời gian quản lý,bạn đã từng đuổi việc nhân viên chưa? Lý do là gì?

Đây là cách để nhà tuyển dụng đánh giá thực lực và năng lực quản lý của bạn. Nếu có, bạn hãy đưa ra những lý do sát đáng, thể hiện bạn là một người quản lý tốt và khéo léo.

2. Một số kinh nghiệm phỏng vấn vị trí quản lý thành công

Để thành công trong buổi phỏng vấn, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Cho nhà tuyển dụng thấy bạn có tầm nhìn rộng: Mỗi ứng viên khi tham gia tuyển dụng đều có một thế mạnh riêng, Và để chiến thắng, bạn cần vượt qua giới hạn “một” đó và thể hiện kiến thức mà bạn có.

  • Chuẩn bị giải pháp cho một số tình huống thường gặp

Kinh nghiệm phỏng vấn vị trí quản lý: Những câu hỏi thường gặp

Bạn cần dự trù sẵn những tình huống có thể xảy ra trong cuộc phỏng vấn

*** Xem thêm: Tham khảo kinh nghiệm phỏng vấn nhân viên quảng cáo

Những vị trí cao thường yêu cầu nhân viên có tư duy sáng tạo với nhiều giải pháp cho các vấn đề thường gặp trong công việc. Bạn cần chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy khả năng của mình bằng cách đưa ra những trường hợp từng làm và thành công trước đó.

  • Tìm hiểu và thu thập thông tin

Đây được xem là yêu cầu thiết yếu với mỗi ứng viên. Bạn cần tìm hiểu những thông tin liên quan đến công ty hay vị trí tuyển dụng. Hãy cố gắng đưa những thông tin bạn tìm hiểu được đan xen vào buổi phỏng vấn.

  • Thể hiện được bản lĩnh

Những nhà quản lý cấp cao thường cần những nhân viên dám nói thẳng, dám đưa ra ý tưởng và tự tin khẳng định chúng. Bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng vằng những câu chuyện về khoảng thời gian đầu bạn đi làm, những khó khăn mà bạn trải qua.. cho thấy ý chí và bản lĩnh của bạn trong cuộc sống và công việc.

  • Biết lắng nghe

Việc lắng nghe ở đây nghĩa là bạn thể hiện được bạn không phải là người quá nhút nhát nhưng cũng không phải là người quá tự tin luôn lấn át mọi người. Tốt nhất nên thể hiện là người điềm tĩnh, từ tốn…

  • Thể hiện thái độ lạc quan

Có thể bạn còn một số thiếu sót về khả năng làm việc, song bạn sẽ “ghi điểm” nếu tỏ thái độ lạc quan và tích cực trong công việc,

Với những kinh nghiệm phỏng vấn vị trí quản lý trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn thành công.

Facebook Comments Box
Rate this post