Kỹ năng chuyên môn là thuật ngữ luôn được nhắc đến trong bất kì công việc gì. Vậy kỹ năng chuyên môn là gì? Vai trò của kỹ năng chuyên môn trong CV là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết phía dưới nhé!

Mục Lục

Kỹ năng chuyên môn là gì?

Kỹ năng chuyên môn là gì?

Kỹ năng chuyên môn là gì?

Đọc thêm: kỹ năng đặt câu hỏi

Kỹ năng chuyên môn là những kỹ năng, kiến thức được đào tạo bài bản vào một ngành nghề hoặc lĩnh vực cụ thể nào đó. Kỹ năng này không tự nhiên xuất hiện mà phải được trau dồi liên tục.

Ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, bạn đã được học hỏi và rèn luyện các kỹ năng này một cách chắc chắn và kỹ lưỡng nhất. Sau khi đã nắm rõ kỹ năng chuyên môn là gì, bạn có thể áp dụng kỹ năng này vào ngành nghề và lĩnh vực mà mình theo đuổi.

Yếu tố nào cấu thành nên chuyên môn?

Yếu tố nào cấu thành nên chuyên môn?

Yếu tố nào cấu thành nên chuyên môn?

Xem thêm: kỹ năng phản hồi

Có rất nhiều yếu tố để tạo thành chuyên môn. Dưới đây sẽ là những yếu tố để nhìn nhận năng lực chuyên môn của một người:

  • Thứ nhất: Kiến thức và các kỹ năng liên quan tới lĩnh vực chuyên môn

Kiến thức và kỹ năng là một yếu tố quan trọng hàng đầu để đánh giá trình độ của một người khi xét về phương diện chuyên môn nào đó.

Ví dụ: Chuyên môn của ngành kế toán viên thì các yếu tố để đánh giá chuyên môn là kiến thức về kế toán và các kỹ năng liên quan như: xử lý chứng từ, số liệu, khả năng nhạy bén với những con số…

  • Thứ hai: Những kỹ năng đi kèm theo

Đó là những kỹ năng mang tính bổ trợ cho công việc. Ví dụ như: ngoại ngữ, sử dụng các phần mềm, tin học văn phòng,… Tùy theo mỗi ngành nghề sẽ cần có những kỹ năng kèm theo khác nhau.

  • Thứ ba: Sức khỏe nghề nghiệp

Thực tế sức khỏe nắm vai trò vô cùng quan trọng khi làm việc. Công việc nào cũng phải cần có sức khỏe thì mới có thể làm việc một cách tốt nhất được. Đặc biệt là công việc làm tiếp viên hàng không hoặc phi công.

Vai trò của kỹ năng chuyên môn trong CV là gì?

Vai trò của kỹ năng chuyên môn trong CV là gì?

Vai trò của kỹ năng chuyên môn trong CV là gì?

Trên CV của bạn, các kỹ năng chuyên môn liên quan chặt chẽ đến kinh nghiệm làm việc của bạn. Trước đó bạn làm những việc gì? Công việc đó giúp bạn có thêm kỹ năng chuyên môn nào? Bạn có thể áp dụng những năng chuyên môn đó trong công việc ứng tuyển hay không?

Với những công việc đòi hỏi yêu cầu cao với mức lương hấp dẫn thì việc trình bày các kỹ năng chuyên môn trong bản CV đôi khi quyết định đến việc công ty có quyết định phỏng vấn hay không. Nếu bạn muốn CV của bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, nó phải thể hiện được điểm mạnh của bạn phù hợp với công việc và sự quyết tâm, nghiêm túc của bạn khi tham gia vào đội ngũ của công ty.

Như vậy, trong CV, kỹ năng chuyên môn được nhà tuyển dụng rất quan tâm. Bạn càng trình bày các kỹ năng mình có một cách đầy đủ thì càng có thêm thông tin để nhà tuyển dụng đánh giá và xem xét về mức độ phù hợp của bạn với công việc ứng tuyển.

Phân biệt kỹ năng chuyên môn và kiến thức chuyên môn

Thực tế có rất nhiều người nhầm lẫn giữa 2 khái niệm kiến thức chuyên môn và kỹ năng chuyên môn. Vậy thực chất liệu 2 khái niệm này có hoàn toàn giống nhau. Như ở trên chúng tôi đã bật mí tới các bạn khái niệm kỹ năng chuyên môn là gì? Bây giờ, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về khái niệm kiến thức chuyên môn để xem xem liệu chúng có thực sự giống nhau không nhé!

Kiến thức chuyên môn là một phần nhỏ trong kỹ năng chuyên môn. Theo đó thì một người có kiến thức chuyên môn tốt là người không những có kiến thức mà còn có vốn hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực mà họ theo đuổi, hoạt động.

Bài viết trên đã cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết cho câu hỏi: Kỹ năng chuyên môn là gì? Vai trò của kỹ năng chuyên môn trong CV là gì? Chúng ta có thể thấy kỹ năng chuyên môn vô cùng quan trọng trong CV. Bạn càng liệt kê kỹ năng đầy đủ thì nhà tuyển dụng càng có thêm yếu tố để đánh giá và xem xét tuyển dụng bạn. Sau khi xác định hết kỹ năng chuyên môn là gì thì đừng ngần ngại tạo ngay CV để ứng tuyển vào công việc mà mình yêu thích bạn nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post