Hệ đào tạo liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tương đương với hệ chính quy, do vậy cần tìm hiểu khung chương trình giảng dạy Điều dưỡng như thế nào giúp bạn có lựa chọn đúng đắn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

1. Nhu cầu học liên thông cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Trong thời kỳ hội nhập hóa toàn cầu với mục tiêu nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ y tế tại các cơ sở y tế, bệnh viện trên cả nước để xây dựng đội ngũ chăm sóc sức khỏe người dân tốt hơn. Thì việc nâng cao giá trị bằng cấp cũng như trình độ, kinh nghiệm là tất yếu để không bị thụt lùi so với xã hội. Nhất là với ngành Y Dược liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người thì càng phải chú trọng đến chương trình đào tạo. Đó là lý do mà họ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ngày càng trở lên được chú trọng và có nhiều thí sinh đăng ký.

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là cấp thiết hiện tại

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là cấp thiết hiện tại

Không chỉ vậy, từ năm 2021 Bộ Y Tế sẽ không công nhận tấm bằng Trung cấp Y Dược. Điều đó đồng nghĩa là các bạn có bằng trung cấp sẽ không được tiếp tục công việc và buộc phải liên thông lên hệ đào tạo Cao đẳng thì mới tiếp tục làm việc được.

Với những yêu cầu cấp thiết đó, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đi đầu trong công tác tuyển sinh hệ liên thông cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với chất lượng đào tạo tương đương hệ chính quy. Chương trình học này dành cho những người có bằng Trung cấp Điều dưỡng để cải thiện kiến thức với những kỹ năng chuyên môn. Đồng thời có thời gian đào tạo ngắn hơn hệ chính quy nên được rất nhiều người lựa chọn bởi chương trình học cũng được đảm bảo.

Cụ thể, với thời gian đào tạo trong vòng 18 tháng, thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Đây là giấy tờ hợp lệ để bạn có thể xin việc làm tại các cơ sở y tế cấp bậc tương đương hoặc liên thông lên Đại học nếu có nhu cầu. 

Điều kiện học liên thông cao đẳng điều dưỡng TPHCM cần phải có:

  • Thí sinh đã tốt nghiệp hệ Trung cấp ở các nhóm ngành sức khỏe (Dược, Hộ sinh, Điều Dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng…).

  • Có đủ sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học tập.

  • Có phẩm chất đạo đức tốt, không vi phạm pháp luật, nằm trong thời gian thi hành án hay có tiền án, tiền sự.

2. Khung chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng – liên thông cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Như ở trên đã biết, chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cung cấp kiến thức cho sinh viên từ cơ bản đến nâng cao. Dù thời gian ngắn hơn nhưng các bạn vẫn được đảm bảo chương trình học đúng chuẩn của Bộ Y Tế. Qua đó sẽ tạo nền tảng vững chắc cho công việc sau khi tốt nghiệp hệ đào tạo này.

2.1. Các môn kiến thức y học cơ sở

Hệ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM sẽ bắt đầu từ những môn y học cơ sở, tạo tiền đề cho sinh viên học tham gia các bộ môn chuyên ngành

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có điều kiện đơn giản

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM có điều kiện đơn giản

Theo đó, môn học cơ sở sẽ học như sau: Dược lý, Hóa sinh, Sinh lý học, Y đức, Di truyền y học, Mô phôi, Giải phẫu học, Vi sinh vật  ký sinh trùng, Miễn dịch – sinh lý bệnh…

2.2. Các môn kiến thức chuyên ngành

Sinh viên Cao đẳng Y Dược TPHCM nói chung đều sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu với kỹ năng thực hành trong ngành nghề. Cụ thể, các bạn sẽ được tham gia các môn học gồm: Điều dưỡng chuyên khoa, Điều dưỡng cơ sở, Chăm sóc sức khỏe cho người lớn và trẻ em, Sức khỏe sinh sản, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Kiểm soát nhiễm khuẩn trong thực hành điều dưỡng, Sức khỏe – môi trường và vệ sinh, Cải thiện sức khỏe và hành vi con người, Quản lý và tổ chức y tế, …

Không chỉ vậy, hệ đào tạo này còn giúp cho người học có kỹ năng nghề nghiệp như kỹ năng giao tiếp, sử dụng máy tính và tiếng Anh: Nhà trường hiểu rằng, Tiếng Anh là cánh cửa giúp các bạn sinh viên Y Dược được tiếp cận nền y học hiện đại, có thể học hỏi thêm trong cuốn sách nước ngoài. Không chỉ vậy, còn mở rộng cơ hội việc làm sau này. Đối với ngành Điều dưỡng, người học sẽ có  kỹ năng nghề nghiệp như chăm sóc cho người bệnh tùy thuộc về văn hóa, cách sử dụng thuốc an toàn, tư vấn và giáo dục sức khỏe cho người bệnh, đồng thời luôn thực hiện tốt những y lệnh của thầy thuốc…

2.3. Kiến thức thực hành, thực tập

Sinh Viên Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được học trong mô hình giảng dạy “ bệnh viện – trường học” uy tín và hiện đại hàng đầu hiện nay. Với ngành Y Dược nói chung hiện nay thì việc chú trọng vào thực hành cực kỳ quan trọng để bắt nhịp với công việc tốt hơn. Ngoài kiến thức lý thuyết trên lớp thì các bạn sinh viên liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM sẽ được xen kẽ các buổi thực tế, thực hành để trau dồi thêm kiến thức và khỏa lấp lỗ hổng đối với bộ môn này.

Nhà trường luôn chú trọng về việc trang bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ học tập đầy đủ, phòng thực hành với đầy đủ ánh sáng. Do vậy mà các bạn sinh viên nơi đây hoàn toàn có thể yên tâm đăng ký.

Đến năm cuối, các bạn sẽ được thực tập tại các bệnh viện lớn tại TPHCM để có kinh nghiệm và kỹ năng thực tế. Đó chính là nền tảng giúp cho sinh viên Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn được đánh giá rất cao về khả năng thích ứng công việc.

Bài viết trên đây hcmupeda.edu.vn tổng hợp thông tin liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hi vọng sẽ hữu ích với bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật tin tức liên quan khác nhé. Chúc bạn thành công!Facebook Comments Box
Rate this post