Điều dưỡng viên luôn là những người hy sinh thầm lặng vì thế rất nhiều bạn trẻ hiện nay không đủ khả năng vào các Trường Đại học đã chọn học Cao đẳng Điều Dưỡng để thực hiện ước mơ của mình.

Nhu cầu xã hội đối với ngành điều dưỡng luôn cao

Xã hội ngày càng hiện đại thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe và y tế của con người cũng ngày càng tăng cao. Thấu hiểu nguyện vọng này của người dân nhiều bệnh viện và trung tâm chăm sóc sức khỏe đã được thành lập để có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu này. Bên cạnh đội ngũ Bác sỹ điều trị bệnh, các bênh nhân khi tham gia khám chữa bệnh còn có mong muốn được các điều dưỡng viên chăm sóc nhiệt tình. Vì vậy trong ngành Y Điều dưỡng viên người không thể thiếu trong việc khám và chữa bệnh, họ là cánh tay phải đắc lực của Bác sỹ.

Học điều dưỡng dễ dàng tìm kiếm được việc làm sau khi ra trường

Với một số ngành nghề khác ra trường bạn còn phải lo lắng đến tình trạng thất nghiệp hoặc không được làm đúng ngành nghề yêu thích. Khi học ngành Điều Dưỡng bạn không phải lo về vấn đề việc làm.

Vì từ thực tế hiện nay cho thấy nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân thì quá cao trong khi đội ngũ điều dưỡng viên lại quá thiếu nên bạn có thể dễ dàng xin được việc ngay sau khi ra trường.

Lý do nên học Cao đẳng Điều Dưỡng để trở thành Điều dưỡng viên

Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới, hiện nay ở hầu hết các nước trên thế giới tình trạng thiếu hụt nhân lực trong ngành điều dưỡng là rất cao. Cụ thể: Ở Canada mỗi năm thiếu khoảng 113.000 điều dưỡng viên, ở Mỹ khoảng 100.000 vị trí, ở Úc con số thiếu điều dưỡng viên cũng lên tới 12.000,… Tại Việt Nam thực trạng khiếu hụt điều dưỡng viên trong ngành Y tế cũng đang là một bài toán đau đầu với các nhà hoạch định chính sách và các nhà nghiên cứu. Vì vậy sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược chuyên ngành Điều dưỡng sau khi ra trường sẽ có cơ hội việc làm là rất lớn. Thậm chí nghề Điều dưỡng còn có cơ hội được làm tại các cơ sở y tế ở nước ngoài với chính sách ưu đãi về lương thưởng rất hấp dẫn.

Điều dưỡng thể hiện cái Tâm với ngành Y

Học Điều dưỡng để trở thành Điều dưỡng viên

Nếu như các bác sĩ có nhiệm vụ điều trị và khám chữa bệnh cho bệnh nhân thì Điều dưỡng viên lại có nhiệm vụ thực hiện các kỹ năng, nghiệp vụ chăm sóc và hỗ trợ người bệnh theo sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Nghe qua tưởng chừng có vẻ đơn giản nhưng thực tế không hề đơn giản chút nào. Là người trực tiếp và tiếp xúc lâu dài nhất với các người bệnh điều dưỡng viên chính là “sứ giả” truyền tải cái Tâm của ngành Y đến với mọi người.

Qua đó chúng ta có thể thấy Điều dưỡng là một ngành vô cùng thiêng liêng và cao quý, chỉ có tài thôi chưa đủ, nghề Điều dưỡng còn đòi hỏi những người theo nghề phải có trách nhiệm cũng như có cái tâm trong sáng.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)