Trẻ em rất đáng yêu, nhưng song song đó trẻ chưa nhận thức và ý thức được nhiều, vì vậy tình trạng trẻ khóc, không vâng lời, quậy phá, trẻ hay bị bệnh, trẻ biếng ăn… xảy ra nhiều. Trong môi trường có hàng chục trẻ như vậy, công việc khá căng thẳng, vì vậy chăm sóc trẻ đòi hỏi sự tận tụy cao độ. Nghề giáo viên mầm non đó là tất cả sự yêu thương nhiệt huyết với nghề dành cho các con trẻ.

1. Nghề giáo viên mầm non, có thể bạn chưa biết?

Nghề giáo viên mầm non cho ta thấy rõ hơn những khía cạnh sâu xa hơn về nghề. Giáo viên của trường mầm non chăm sóc trẻ em từ khoảng 3 đến 5 tuổi. Việc cho trẻ đi học trường mầm non là không bắt buộc, nhưng đóng một vai trò quan trọng trong sự hình thành tổng thể của tính cách của trẻ em nhất là các bé gái. Giáo viên của trường mầm non góp phần vào sự giáo dục và phát triển của trẻ em, kích thích sự tự chủ, sáng tạo và học tập. Các giáo viên xây dựng và thực hiện kế hoạch cung cấp giáo dục, cho thấy các hướng dẫn của con đường giáo dục và đào tạo được cung cấp bởi trường, liên quan đến bối cảnh văn hóa và giúp trẻ có nhận thức đúng đắn để phát triển tư duy. Giáo viên cũng xây dựng kế hoạch cá nhân hóa các hoạt động giáo dục trong đó họ sẽ chỉ ra cách giáo dục tiến bộ, cách thức và thời gian học tập, sở thích và thái độ của mỗi đứa trẻ. Thêm một điểm nữa là giáo viên mầm non có nhiệm vụ đảm bảo sự liên tục giáo dục với trường tiểu học sau này.

Cảm nhận về nghề giáo viên mầm non được ví như hình anh người mẹ hiềnNghề giáo viên mầm non được ví như hình anh người mẹ hiền

2. Nhận định về nghề giáo viên mầm non

Nghề giáo viên mầm non là phải biết mọi khía cạnh của việc học trong các giai đoạn phát triển khác nhau và đặc điểm của sự phát triển tâm lý, tình cảm và quan hệ của trẻ em trong nhóm tuổi này. Trong trường mầm non việc dạy dỗ các bé đem lại hiệu quả lớn lại đến từ các trò chơi. Phải đối phó với trẻ em từ ba đến năm tuổi, trong một số trường hợp, giáo viên phải có khả năng chọn các chiến lược chơi đa dạng và thích ứng với các hoạt động, nhịp điệu và không gian theo các nhu cầu khác nhau của trẻ. Giao viên mầm non cũng phải có khả năng quan sát hành vi của trẻ em, phân tích nhu cầu của trẻ và đánh giá hiệu quả của giáo dục. Giáo viên cũng cần biết cách làm việc như một nhóm và có thể tạo nên sự tương tác tốt đến đứa trẻ trong các hoạt động khác nhau.

Ngoài việc quản lý về giải trí và giáo dục cho trẻ, giáo viên mầm non còn kiêm nhiệm thêm việc quản lý bữa ăn, trang phục và thời gian nghỉ ngơi của trẻ. Giáo viên mầm non là những người bước vào giai đoạn nhạy bén của con trẻ. Giai đoạn tăng trưởng này của những đứa trẻ, cần có sự nhạy cảm, sự chú ý, chính xác, ý thức trách nhiệm cao và tinh thần chăm sóc nhiệt huyết. Nghề giáo viên mầm non đó là họ thật đáng được trân trọng

3. Đào tạo nghề giáo viên mầm non ra sao

Cải cách trường học đã thay đổi việc đào tạo cần thiết để tiếp cận vai trò của giáo viên của trường mầm non. Trong nhiều năm, một khóa học đại học đã được thiết lập trong khoa học giáo dục tiểu học, với thời hạn bốn năm, cho phép giảng dạy trực tiếp. Việc đăng ký bị giới hạn: bạn phải có bằng tốt nghiệp trung học và vượt qua các bài kiểm tra chọn lọc. Sau khoảng thời gian hai năm đầu tiên, cần phải chọn giữa địa chỉ cho trường mầm non. Các khóa học bằng cấp kết thúc với một kỳ thi trình độ cuối cùng bao gồm một bài kiểm tra giáo khoa và các cuộc thảo luận của một luận án.

Giao viên mầm non trong việc dạy dỗ trẻNghề giáo viên mầm non trong việc dạy dỗ trẻ