Việt Nam có rất nhiều tập đoàn lớn. Một trong số đó phải kể đến Viettel. Bạn có muốn được làm việc tại đây? Dưới đây là những câu hỏi kinh nghiệm phỏng vấn Viettel quyết định bạn có được nhận việc hay không.

Mục Lục

Câu hỏi kinh nghiệm phỏng vấn Viettel

Cho chúng tôi biết vài điều về bản thân bạn?

  • Trả lời

Theo như mục đích của nhà tuyển dụng, hẳn đây là một trong những cơ hội khá hiếm hoi của ứng viên. Bạn có thể nhân cơ hội này để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng Viettel. Do tính chất phỏng vấn qua ba vòng, câu hỏi về giới thiệu bản thân có thể được trưởng bộ phận – nơi có vị trí bạn ứng tuyển đặt cho bạn câu hỏi này. Do đó, hãy cố gắng lồng ghép những thông tin mà bạn cho là có giá trị nhất vào câu trả lời. Chẳng hạn như hãy nói về mục đích mà bạn ứng tuyển? Bạn có những kinh nghiệm, hiểu biết và kỹ năng xuất chúng nào phù hợp nhất với công việc. Tóm lại là những gì có thể gây ấn tượng mạnh với người đối diện nhé!

1.2. Tại sao bạn ứng tuyển vào công việc này?

Ban-nen-kheo-leo-ung-xu

Bạn nên khéo léo ứng xử

Xem ngay: Một số kinh nghiệm phỏng vấn Samsung ứng viên cần biết để biết cách ứng xử

  • Trả lời

Viettel tuyển dụng rất nhiều vị trí thuộc các phòng ban và bộ phận khác nhau. Thật khó để có một đáp án mẫu cụ thể nào đó cho bạn. Tuy nhiên, dựa trên công việc mà bạn đã ứng tuyển. Hãy cho nhà tuyển dụng biết được bạn cảm thấy thích thú và đam mê với công việc đó ra sao? Và bản thân bạn sở hữu những phẩm chất và chuyên môn phù hợp như thế nào? Lòng hăng say cùng thái độ phấn khởi của bạn trong quá trình trả lời, chắc chắn sẽ gây thiện cảm ít nhiều với nhà tuyển dụng. Kích thích họ đưa ra những câu hỏi mang tính chuyên môn hơn!

1.3. Bạn đã từng có công việc khá ổn. Tại sao bạn lại rời bỏ nó?

  • Trả lời

Cách khôn ngoan nhất khi trả lời câu hỏi này, đó chính là trả lời một cách tương đối. Tương đối ở đây là gì? Đó có nghĩa là không phải lúc nào bạn cũng nói thẳng về một lý do tiêu cực nào đó dẫn đến việc bạn phải chọn một công ty khác. Hãy nhấn mạnh vào những lý do tích cực hơn, chẳng hạn như bạn không thấy được cơ hội thăng tiến hay một mức độ trọng dụng nào nữa trong công việc cũ hoặc hiện tại. Bạn là người thích thử thách bản thân ở nhiều lĩnh vực, muốn học hỏi và nâng tầm hiểu biết,…

Sếp và đồng nghiệp cũ có thích bạn không?

  • Trả lời

Viettel là một trong những tập đoàn có tầm ảnh hướng lớn về văn hóa công ty. Nếu bạn kịp thời tìm hiểu, có thể thấy được văn hóa làm việc của Viettel rất chú trọng sự kỷ luật và nghiêm túc, đoàn kết và biết hỗ trợ lẫn nhau. Hãy nghĩ về những lần làm việc hoặc hợp tác thành công nhất giữa bạn và cấp trên, hoặc đồng nghiệp của bạn. Bạn đã được cấp trên khen ngợi, đánh giá như thế nào? Đồng nghiệp của bạn đã tôn trọng và kính nể bạn ra sao? Bỏ qua những lần mâu thuẫn tiêu cực trong quá khứ, để thể hiện bạn là một ứng viên rất tiềm năng nhé!

 

Vì sao bạn quyết định ứng tuyển vào Viettel?

Ban-tra-loi-quyet-doan

Bạn trả lời quyết đoán

  • Trả lời

Một mẫu số chung cho các câu hỏi tương tự như thế này, đó chính là trình bày những mặt tốt nhất của doanh nghiệp về chính sách nhân sự hay cơ chế làm việc. Nói tốt về doanh nghiệp một cách “trung thực”, là cách minh chứng bạn đã thực sự tìm hiểu kỹ càng về họ. Chẳng hạn như, Viettel đã công ty đứng đầu trong việc phát triển chính sách nhân sự một cách bình đẳng, văn minh nhất. Bạn nhìn thấy được một môi trường làm việc thông thái, nhân viên có cơ hội được cống hiến và phát huy năng lực cá nhân, chính sách lương thưởng cao, thúc đẩy việc nhân viên học hỏi lẫn nhau,….

Hãy nói về mục tiêu của bạn trong 5 năm tới?

  • Trả lời

Có thể những khoảng trống trong CV xin việc chưa đủ để nói lên mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Nhân cơ hội này, hãy nói rõ hơn về nó cho nhà tuyển dụng biết. Bạn mong muốn mình trở thành ai trong công ty ở 5 năm tới? Cụ thể hóa bằng một chức danh mà bạn mơ ước, chẳng hạn như quản lý, giám sát, hoặc thậm chí là trưởng phòng. Bạn sẽ làm gì để đạt được mong muốn đó? Đừng quên nói rằng, ở một vị trí cao hơn, bạn sẽ không ngừng cố gắng để đưa ra những chiến lược, những sáng tạo mới để đưa doanh nghiệp phát triển mạnh hơn nhé!

Trên đây là những câu hỏi kinh nghiệm phỏng vấn Viettel quyết định bạn có được nhận việc hay không. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Facebook Comments Box
Rate this post