Ngành Y luôn là ngành học đòi hỏi bạn phải có trình độ học vấn ở mức khá giỏi trở lên. Luôn là trường đứng top đầu của nước ta với điểm chuẩn đầu vào rất cao nhưng không vì thế mà số lượng thí sinh nộp vào giảm dần qua các năm. Mới đây, thông tin dự kiến mở rộng diện xét tuyển thẳng vào trường và ưu tiên xét tuyển trong năm 2018 đã được Nhà trường đưa ra để các em thí sinh có thể nắm rõ.

Năm 2018 nhiều trường Đại học ở Top cao đã dự kiến mở rộng diện thí sinh được xét tuyển trong đó có các trường Y. Với số lượng thí sinh đạt điểm rất cao trong các kỳ thi trước, Nhà trường đang dự kiến mở rộng diện tuyển thẳng nhằm tạo thêm điều kiện cho các em học sinh giỏi có niềm đam mê với ngành Y. Theo thống kê của Nhà trường về kết quả học tập của tất cả thí sinh viên ngành y đa khoa năm 2 và năm 3. Khi so sánh kết quả sơ bộ điểm trung bình của đối tượng nhóm tuyển thẳng cao hơn trong khối Y2 nhưng lại không tìm thấy sự khác biệt ở khối Y3. Tuy vậy, kết quả cho thấy phân bố điểm của nhóm tuyển thẳng luôn ở mức trên 6 so với đối tượng còn lại.

Ngành Y luôn là trường luôn thuộc trường có điểm chuẩn rất cao

Do là trường Top đầu của nước ta, do đó áp lực học hành ở các trường Đại học Y Hà Nội sẽ rất căng thẳng, kiểm tra đánh giá lại rất nghiêm ngặt nên sinh viên nào mà đạt kết quả từ 6 trở lên sẽ được đánh giá là học hành nghiêm túc, Đối với các em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia sẽ là những em có năng lực. Nếu những học sinh này có niềm đam mê vưới ngành Y thì nhiều khả năng các em sẽ được đào tạo thành những bác sĩ tài năng thực hiện nhiệm vụ cứu người. Do đó nhiều trường đã dự kiến mở rộng diện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển đối với các em học sinh giỏi quốc gia ở bộ môn khác nhau. Điều này sẽ đem đến nhiều cơ hội cho các em thí sinh hơn.

Tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành Y dược năm 2018

Vì mở rộng diện xét tuyển thẳng, nhiều khả năng năm nay Trường Y Hà Nội cũng sẽ tăng chỉ tiêu tuyển thẳng lên 15% trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến

Dự kiến trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh sẽ xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia năm 2018. Tổ hợp xét tuyển bao gồm các bộ môn thi của khối B: toán, hóa, sinh. ăm nay, Trường ĐH Y Dược TP.HCM dự kiến tuyển 2.050 chỉ tiêu, trong đó ngành y khoa tuyển 400. Trường cũng dự kiến tuyển thêm ngành dinh dưỡng với 60 chỉ tiêu. Chỉ tiêu các ngành còn lại gồm: y học dự phòng 120, y học cổ truyền 150, răng hàm mặt 100, dược học 450, điều dưỡng 150, điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh 120, điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức 100, kỹ thuật phục hình răng 40, kỹ thuật xét nghiệm y học 120, kỹ thuật hình ảnh y học 80, kỹ thuật phục hồi chức năng 80, y tế công cộng 80.

Với việc mở rộng xét tuyển thẳng vào trường Y sẽ đem đến cho các em thí sinh nhiều cơ hội vào trường để chinh phục niềm đam mê của mình.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)