Bạn đang lo lắng về vấn đề chọn trường cũng như lựa chọn ngành nghề nào sao cho phù hợp với năng lực của bản thân? Bạn muốn chuẩn bị cho mình những bí kíp để có thể tự tin khi vượt qua kì thi một cách xuất sắc. Đây được coi là tâm lí chung của tất cả mọi thí sinh khi bước vào một kì thi quan trọng trong cuộc đời. Hiểu được điều đó, hàng loạt các hoạt động tư vấn tuyển sinh Đại học, Cao đẳng được mở ra nhằm giải đáp những thắc mắc trong mùa tuyển sinh 2018 được mở ra nhằm định hướng nghề nghiệp một cách phù hợp với thời cuộc hiện nay cho các thí sinh.

Các hoạt động tư vấn tuyển sinh được tổ chức tại các trường đại học trên cả nước

Hiện nay, có rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng phối hợp với các trường Trung học Phổ thông trong các tỉnh, thành phố khác nhau mở ra ngày hội tư vấn tuyển sinh cho năm 2018. Tại đây, các em sẽ được đội ngũ tư vấn bao gồm các thầy cô trong giảng đường có kinh nghiệm lâu năm tư vấn nhiệt tình, giải đáp các thắc mắc đặc biệt là phương thức xét tuyển, chính sách học phí, các ngành nghề đang thiếu nguồn nhân lực hiện nay. Buổi giao lưu giữa các em học sinh với các trường diễn ra một cách sôi nổi và được các bậc phụ huynh quan tâm, đánh giá cao.

Một trong những trường thực hiện ngày hội tư vấn tuyển sinh năm 2018 thành công phải kể đến trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là dịp để các thí sinh thu thập thêm cho mình các thông tin cũng như kinh nghiệm chọn ngành, chọn trường sao cho phù hợp với bản thân mình. Bên cạnh đó cũng hiểu rõ hơn về kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia và các phương thức tuyển sinh đại học năm 2018. Trong không gian giàu tính kết nối, các thí sinh còn được giao lưu với các bạn sinh viên năng động của trường thông qua các hoạt động giải trí như văn nghệ, tham gia các trò chơi,.

Hoạt động được đánh giá cao và đem lại hiệu quả tư vấn tuyển sinh cho các em học sinh

Tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018 sẽ được diễn ra vào ngày 11/3 trong khuân viên của trường với sự tham gia của ban cố vấn gồm 20 chuyên gia đại diện Bộ giáo dục và Đào tạo…Ban tổ chức đã bố trí hơn 80 gian hàng tư vấn để các trường Đại học, trường nghề cung cấp thông tin tuyển sinh và tư vấn trực tiếp cho học sinh, phụ huynh. Ban tư vấn sẽ giải tỏa mọi thắc mắc của các em nhằm định hướng cho các em một ngành nghề phù hợp nhất với thời đại hiện nay.

Không chỉ có Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hoạt động ý nghĩa này mà còn có các trường đại học khác như Đại học Hồng Đức, Đại học Hoa Sen…đều nhận được đánh giá rất cao từ phía các trường Trung học phổ thông và các em thí sinh. Với hình thức tư vấn nhóm ngành nghề, học sinh quan tâm đến nhóm ngành nào sẽ đến khu vực tư vấn của nhóm ngành đó, đồng thời có thể đến trực tiếp tại các gian hàng tư vấn các trường có ngành học mà mình yêu thích.

Với những hiểu biết cũng như thông tin đã thu hoạch được từng ngày hội tư vấn, hy vọng các sĩ tử sẽ xác định đúng cho mình một hướng đi trên con đường sắp tới, lựa chọn đúng ngành, đúng nghề và đúng trường mà mình yêu thích nhé. Chúc các em thành công trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia sắp tới.

Facebook Comments Box
Rate this post