Một kì thi tuyến sinh đại học nữa lại sắp đến gần, các em học sinh THPT chắc hẳn giờ đang tìm hiểu các trường Đại học, cao đẳng để nộp hồ sơ xét tuyển. Nhiều bạn cảm thấy lo lắng bởi hiện nay đang có quá nhiều ngành học nhưng không phải ngành nào cũng cần nguồn lực lớn để đảm bảo đầu ra sau này. Hãy cùng điểm danh qua các ngành có cơ hội nghề nghiệp lớn cho sinh viên sau khi ra trường qua bài viết sau đây nhé.

Mục Lục

Những ngành tuyển sinh đang hot nhất hiện nay.

Trong điều kiện kinh tế phát triển mạnh mẽ cùng với sự bùng nổi của cách mạng công nghệ 4.0 đòi hỏi nhu cầu lao động của cả nước sẽ là nguồn lao động có chất lượng cao. Hiện nay, có rất nhiều trường học được mở ra, tạo ra nhiều lựa chọn trong ngành nghề tương lai của sinh viên. Điều này cũng gây khó khăn trong tìm kiếm một ngành vừa phù hơp với nhu cầu của xã hội vừa phù hợp với khả năng bản thân.

Ngành Y dược

Từ xư đến nay, ngành Y Dược luôn là ngành nghề có sức hot ổn định. Bởi sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của mọi người do đó những ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe luôn được mọi người lựa chọn và đánh giá rất cao năng lực. Hiện nay, cả nước ta đã có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp Y Dược thông báo tuyển sinh với điểm đầu vào rất cao, một số trường đại học Y nổi tiếng thuộc top đầu của nước ta như trường Đại học Y Thái Bình, Đại học Dược Hà Nội… Ngành Y Dược sẽ không bao giờ là lỗi thời mà thay vào đó là sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Tuyển sinh ngành y dược luôn có những điều kiện khắt khe đảm bảo chất lượng của học sinh đầu vào

Ngành Công nghệ thông tin

Thời đại công nghệ số bùng nổ khiến cho nguồn lực CNTT đang được nhiều công ty săn đón nhất hiện nay cũng như một mức thu nhập khủng cho các kĩ sư Đây là một ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo, năng động. Một trong những trường Đại học đào tạo ngành CNTT  nổi tiếng nước ta như trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Bưu chính viễn thông, Đại học Bách Khoa… Hàng năm đã có hàng nghìn hồ sơ xét tuyển nộp vào trường.

Ngành kĩ thuật, cơ khí, điện – điện tử

Theo thống kê gần đây, nguồn nhân lực trong các ngành này đang thiếu một cách trầm trọng tại các khu công nghiệp của thành phố. Do đó những sinh viên học các ngành kĩ thuật cơ khí, điện – điện tử sẽ nắm bắt cơ hội việc làm cao hơn so với những ngành nghề khác.

Tuyển sinh ngành đào tạo nhân lực chất lượng cao đang là xu hướng tất yếu của giáo dục Việt Nam

Du lịch, khách sạn

Du lịch đang là ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta trong những năm gần đây, thu về nguồn lợi nhuận khủng cho nền kinh tế nước ta. Ngành du lịch càng phát triển mạnh mẽ thì nhu cầu về nguồn nhân lực từ các ngành này càng tăng lên. Số lượng sinh viên ra trường của ngành này hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng và chất lượng sinh viên chưa đạt yêu cầu đặc biệt là trình độ về ngoại ngữ. Vậy các bạn cần trau dồi cho mình trình độ ngoại ngữ thật tốt  ngay từ khi còn đi học nhé để tăng cơ hội việc làm hơn.

Công nghệ thực phẩm

Sức khỏe luôn là yếu tố quan trọng được mọi người đặt lên hàng đầu do đó nhu cầu về thực phẩm sạch để đảm bảo an tòan cho sức khỏe ngày càng được chú trọng. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong nước và nước ngoài đòi hỏi ngành Công nghệ thực phẩm cần phải có nguồn lực dồi dào và chất lượng. Một trong những trường ĐH, CĐ đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực này không thể bỏ qua trường ĐH Công nghệ thực phẩm TP. Hồ Chí Minh. Mới đây, trường đã đưa ra thông báo tuyển sinh cho năm 2018.

Chọn đúng ngành nghề là đón đầu cơ hội thành công. Do đo việc tìm hiểu những ngành nghề trước khi nộp hồ sơ vào các trường là điều vô cùng đối với các em THPT khi sắp bước vào kì thi quan trọng. Hãy tìm một công việc phù hợp với năng lực bản thân và nhu cầu của xã hội để đảm bảo sau này ra trường có một công ăn việc làm ổn định.

Facebook Comments Box
Rate this post