Có rất nhiều các bạn nữ hiện nay đang không biết học ngành nghề gì để có công việc ổn định, lương cao và phù hợp. Vậy bạn đọc hãy cùng theo  dõi bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc Ngành nghề hot trong tương lai cho nữ hiện nay.

Nữ giới thường nhẹ nhàng, mềm mại, kiên trì và tỉ mỉ nên cần lựa chọn ngành nghề phù hợp với các tố chất đó. Tránh tìm những công việc nặng nhọc mà hãy lựa chọn công việc theo điểm mạnh của mình để có thể tiến xa và thành công hơn.

Mục Lục

Ngành nghề hot trong tương lai cho nữ giới

Một số ngành nghề hot trong tương lai cho nữ giới hiện nay như:

Nghề điều dưỡng viên

Cần trọng, chu toàn, biết chăm lo sức khỏe cho mọi người, giàu lòng nhân hậu, cẩn thận, có đôi bàn tay khéo léo… đều là những bản chất vốn có của phụ nữ và rất phù hợp với công việc của một điều dưỡng viên. Điều dưỡng viên sẽ đem lại cho mọi người niềm vui, hạnh phúc khi bạn đem lại sức khỏe cho nhiều người, công việc ổn định, mức lương khá cao.

Theo thống kê 12/2018 thì tỉ lệ cán bộ y bác sĩ, y tá trên tổng dân số nước ta vẫn còn rất thấp nhưng dân số hiện nay thì đang có xu hướng già hóa và dịch bệnh ngày càng tăng nên điều dưỡng viên càng có vai trò quan trọng hơn rất nhiều. Hiện nay có rất nhiều các trường đào tạo ngành điều dưỡng viên nhưng vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các bệnh viện, các hộ gia đình.

Ngoài những bản chất vốn có của phụ nữ thì ngành điều dưỡng viên cũng cần có kỹ năng giao tiếp, khả năng thấu hiểu, lắng nghe và xử lý tình huống tốt để làm tốt công việc được giao.

Nghề nghiệp giáo viên

Sư phạm cũng là một trong những ngành nghề phù hợp với các bạn nữ hiện nay, đặc biệt những phụ nữ có giọng nói nhẹ nhàng và truyền cảm, dịu dàng. 

Phụ nữ có tính nhẫn nại tốt hơn nam giới nên phù hợp với nghề giáo nhiều hơn, đây  cũng là lý giải số lượng giáo viên là nữ nhiều hơn nam giới.

Theo thống kế các nghiên cứu trên thế giới thì giáo viên được coi là nghề hạn phúc nhất trong các nghề.  Nên nghề giáo viên cũng trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều bạn nữ khi chọn ngành học.

nganh-nghe-hot-nhat-hien-cho-nu-hien-nay

Nghề giáo viên

Nghề thiết kế thời trang

Phái nữ luôn có niềm đam mê với quần áo, phụ kiện đồng thời họ còn có sự nhẹ nhàng và niềm tinh tế nên khá phù hợp với công việc thiết kết thời trang cho chính mình và người khác.

Tuy nhiên công việc này sẽ đòi hỏi phải có kỹ năng và đam mê, đặc biệt là cần có óc sáng tạo, năng động và khả năng thích nghi cao để đáp ứng xu hướng làm đẹp của thị trường thì sẽ có thể trở thành chuyên viên về thời trang, nhà thiết kế, stylist…

Trước khi để theo đuổi ngành thiết kế thời trang thì bạn cần tìm hiểu một trường đào tạo ngành tốt để có thể trang bị thêm kiến thức, kỹ năng và ngoại ngữ… để sau khi tốt nghiệp đáp ứng được công việc tại các công ty thời trang, tập đoàn.

Nghề làm bánh, làm bếp

Nếu bạn là những người yêu thích nấu nướng, thích tự làm đồ ăn và chế biến món ăn tại nhà hoặc có gu ẩm thực tốt thì có thể lựa chọn nghề bếp, làm bánh. 

Cùng với sự phát triển của ngành dịch vụ – du lịch thì nghề làm bánh ở nước ta cũng tăng trưởng khá nhanh, nhu cầu tuyển dụng thợ làm bánh tại thời điểm này và trong tương lai là rất lớn. Từ đó sau khi ra trường bên cạnh lựa chọn làm việc trong bếp bánh của các nhà hàng, khách sạn 5 sao hoặc các khách sạn quốc tế hoặc các bạn nữ còn có thể kiếm thêm thu nhập từ việc mở tiệm bánh hay đầu tư theo hình thức kết hợp quán cà phê – bánh tại địa phương. Trường hợp không có nhiều vốn thì bạn có thể thử sức kinh doanh với hình thức bán bánh trên các trang mạng xã hội như facebook, instargram hoặc  mở dịch vụ làm bánh cho các sự kiện, liên hoan…

Có thể thấy rằng khi theo học nghề làm bánh các bạn nữ không chỉ trở thành thợ làm bánh mà cò n có thể thực hiện rất nhiều công việc khác liên quan đến ngành này như: làm biên tập viên cho mảng ẩm thực hoặc mảng nấu nướng cho những tạp chí, website với mức lương hấp dẫn.

Nghề hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn là một người có sở thích xê dịch, muốn khám phá nhiều vùng đất mới thì có thể lựa chọn trở thành hướng dẫn viên du lịch. Ngoài việc được tìm hiểu về các danh lam thắng cảnh nổi tiếng, địa điểm du lịch hấp dẫn thì bạn còn được đi miễn phí và kiếm được thu nhập từ sở thích này.

Nghề viết lách

Có nhiều bạn nữ theo khối C và với tâm hồn bay bổng, thích môn văn  thì hoàn toàn có thể lựa chọn viết lách để theo đuổi niềm đam mê của mình hoặc theo lĩnh vực báo chí truyền  thông.

Viết lách cũng là một trong những công việc nhẹ nhàng và phù hợp nhiều với các bạn nữ hiện nay. Nghề này cũng dần trở thành xu hướng và một nghề phát triển có nhiều cơ hội việc làm và khá dễ xin việc vào các doanh nghiệp.

Ngành này càng phù hợp hơn với những bạn nữ thích tự do, không thích bó buộc về mặt thời gian.

Trở thành Blogger

Phụ nữ có sức sáng tạo không giới hạn, cùng với sự tinh tế và nhạy bén trong cách cảm nhận như tâm hồn đa sầu đa cảm của họ mà nghề viết blog là một trong những công việc có mức thu nhập cao.

Bạn có máy tính, internet thì càng dễ dàng để làm blogger, thậm chí bạn có thể làm việc tại nhà mà vẫn kiếm được nhiều tiền.

Các blogger có thể viết các chủ đề nóng hổi của xã hội hay đơn giản là viết về những câu chuyện cuộc sống thường ngày, các câu chuyện vụn vắt hoặc cảm xúc suy tư của riêng mình.

Hy vọng những thông tin ở trên  đã giúp bạn có thể giải đáp thắc mắc: Ngành nghề hot trong tương lai cho nữ tốt nhất hiện nay. Từ đó định hướng được đúng ngành nghề trong tương lai.

Facebook Comments Box
Rate this post