Sự phát triển về kinh tế đặt ra yêu cầu đời sống cao hơn kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe gia tăng. Điều này khiến chương trình tuyển sinh Cao đẳng Phục hồi chức năng ở các cơ sở đào tạo được đẩy mạnh. Nếu các em quan tâm ngành học triển vọng này, trước tiên cần hiểu rõ về ngành và trường đào tạo.

Mục Lục

Cao đẳng Phục hồi chức năng là gì? Triển vọng đào tạo

Phục hồi chức năng là ngành thuộc lĩnh vực Y học chuyên đào tạo nên lực lượng nhân lực khám, đánh giá và phục hồi các chức năng cơ thể bị khuyết tật, suy yếu của người bệnh thông qua các phương pháp vận động trị liệu, ngôn ngữ trị liệu, dụng cụ chỉnh hình,… Không chỉ giới hạn hồi phục sức khỏe thể chất, Phục hồi chức năng còn chú trọng nâng cao sức khỏe tinh thần từ đó cải thiện đời sống của họ tốt lên.

Phục hồi chức năng đào tạo nhân lực khám, đánh giá và phục hồi các chức năng cơ thể bị khuyết tật, suy yếu

Phục hồi chức năng đào tạo nhân lực khám, đánh giá và phục hồi các chức năng cơ thể bị khuyết tật, suy yếu

Cao đẳng Phục hồi chức năng là hệ đào tạo người học trong thời gian không quá dài. Tùy vào đối tượng thí sinh đăng ký học sẽ có thời gian khác nhau, nhưng trung bình là 3 năm. Cao đẳng chú trọng thực hành – thực tập sớm cho sinh viên nên sau khi ra trường các em có thể tự tin với kỹ năng hành nghề của mình trong công việc thực tế. Hoàn thành chương trình học các em có thể đảm nhiệm các vị trí như:

 • Kỹ thuật viên ngôn ngữ, vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, tâm lý.
 • Chuyên viên tư vấn chăm sóc sức khỏe, y tế, dinh dưỡng.
 • Nhân viên kinh doanh y tế như máy móc, thiết bị vận động,…
 • Nghiên cứu sinh, giảng viên.

Các em có cơ hội làm tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão, trung tâm người khuyết tật, trung tâm thể dụng thể thao, phòng tập thể hình, trường học hay các tổ chức bảo trợ xã hội – phi chính phủ,…

Thực tế hiện nay đã chứng minh học Phục hồi chức năng có nhiều triển vọng phát triển về việc làm và năng lực chuyên môn. Khẳng định này dựa trên tỷ lệ nhân lực ngành đang thiếu trên nhiều tuyến (chỉ 0.25 lao động/10.000 dân) và thấp hơn khuyến cáo của WHO là 0.5/10.000. Vì vậy, Chính phủ đang triển khai nhiều chính sách mở rộng quy mô đào tạo tại các trường học. Không dừng lại ở đó, chất lượng đầu ra được thắt chặt, tăng cường ứng dụng phương pháp giảng dạy và công nghệ mới vào chương trình giảng dạy. Mức lương ngành cũng dự đoán được nâng cao và tương lai có biến chuyển tích cực.

Với các thuận lợi trên, giai đoạn này chính là thời điểm lý tưởng để các bạn trẻ bắt đầu trau dồi kiến thức ngành cho mình. Sau 3 năm học các em có thể hành nghề sớm hoặc học liên thông dễ dàng nếu muốn thăng tiến hơn nữa trong sự nghiệp. Nhưng đạt được mục tiêu trên trước hết thí sinh cần chọn trường học uy tín, đảm bảo chất lượng đầu ra. Nhằm giúp thí sinh dễ sàng lọc và quyết định, dưới đây là danh sách các trường tuyển sinh Cao đẳng Phục hồi chức năng.

Các trường tuyển sinh Cao đẳng Phục hồi chức năng

Hiện nay, số trường được cấp phép bồi dưỡng ngành Phục hồi chức năng bậc Cao đẳng không nhỏ. Dưới đây là một số gợi ý tiêu biểu bạn đọc có thể cân nhắc.

 • Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Cao đẳng Y Dược Sài Gòn
 • Cao đẳng Dược Hà Nội
 • Cao đẳng Miền Nam
 • Cao đẳng Bách Việt
 • Cao đẳng Y Dược Hồng Đức
 • Cao đẳng Kỹ nghệ II
 • Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn

Hoàn thành chương trình học Cao đẳng tại các đơn vị trên, thí sinh có thể liên thông Đại học Phục hồi chức năng. Tuy nhiên, mỗi trường có ưu thế riêng nên nếu muốn chọn ra đơn vị uy tín học sinh cần dựa vào nhiều yếu tố như tỷ lệ công việc sinh viên, chất lượng dạy và học, truyền thông của trường, các hoạt động học tập – giao lưu,… Bạn cũng nên xem xét tính phù hợp về học phí, học lực và sở thích đam mê của mình nhé.

Nếu bạn muốn chọn trường chất lượng đầu ra đảm bảo, học phí thấp, ra trường nhanh và hành nghề được ngay thì có thể tham khảo Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Năm 2024, trường cũng đẩy mạnh hoạt động tuyển sinh ngành cùng nhiều chính sách hỗ trợ học phí sinh viên ưu đãi nhằm tạo cơ hội học tập cho những em đam mê Phục hồi chức năng nhưng điều kiện kinh tế không cho phép.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Phục hồi chức năng miễn giảm học phí

Nhận thấy có không ít học sinh đam mê Y Dược nói chung và Phục hồi chức năng nói riêng nhưng khó lòng theo đuổi vì học phí khối ngành sức khỏe thường cao hơn mặt bằng chung. Năm 2024, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch áp dụng nhiều chính sách ưu đãi học phí với toàn bộ tân sinh viên. Trong đó tối ưu học phí ngành chỉ còn 1.200.000 đồng/tháng – mức thấp nhất trong khu vực TP.HCM.

Tân sinh viên học tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được áp dụng nhiều chính sách ưu đãi học phí

Tân sinh viên học tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được áp dụng nhiều chính sách ưu đãi học phí

Học sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT nhập học tại trường đáp ứng các tiêu chí sau sẽ được miễn giảm học phí, cụ thể:

MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024:

 • Áp dụng với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC trước  31/08/2024.

MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024:

 • Áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp THPT nhập học từ 01/09/2024 – hết ngày 15/09/2024.

Các thí sinh đạt 1 trong 3 điều kiện sau, khi nhập học sẽ được miễn 100% học phí đến ngày 15/09/2024:

 • Các thí sinh thi tổ hợp khối A, B đạt >=18 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.
 • Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.
 • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Ngoài chính sách miễn giảm học phí, nhà trường còn có nhiều suất học bổng giá trị dành cho sinh viên thành tích học tập xuất sắc trong quá trình học tại trường.

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch hãy đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website nhà trường.

Hy vọng rằng, đọc đến đây các em đã hiểu hơn về ngành cũng như các trường tuyển sinh Cao đẳng Phục hồi chức năng hiện nay. Với các thông tin về chương trình miễn giảm học phí tại Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng chính là căn cứ quan trọng giúp các em có thêm một lựa chọn học tập hữu ích. Hãy lưu lại và tìm hiểu nhé.

Facebook Comments Box
Rate this post