Việc xây dựng kế hoạch ôn thi đại học khoa học rất quan trọng, giúp các em hoàn thành các bài thi với kết quả tốt nhất. Dưới đây là hướng dẫn các sĩ tử cách ôn thi đại học hiệu quả khối D.

Mục Lục

1. Cách ôn thi đại học hiệu quả khối D với môn Toán

Đối với môn Toán, các em cần nắm chắc lý thuyết kiến thức trong sách giáo khoa, chương trình học trải dài từ lớp 10, 11, 12.  Các em cần ghi nhớ các công thức chính xác, có thể luyện những kiến thức mở rộng, những dạng kiến thức nâng cao để có thể ghi điểm tuyệt đối.

Cần luyện tập làm các đề của những năm trước nhiều lần để nâng cao kỹ năng làm đề, tốc độ và thời gian làm bài, giúp khi đi thi có tâm lý vững vàng. Cần note lại những phần mình thường xuyên bị nhầm lẫn, làm nhiều đề bài tương tự để ghi nhớ lại phần đó.

Đề bài môn Toán bao gồm 10 dạng bài cơ bản trong sách giáo khoa như: phương trình lượng giác, phương trình mũ logarit, số phức, hàm số, xác suất thống kê, tích phân, đạo hàm, giới hạn, tọa độ không gian, giá trị lớn nhất/ nhỏ nhất.

Bên cạnh đó, việc trình bày bài thi môn Toán cũng rất quan trọng, tránh việc tẩy xóa, gạch ngang dọc quá nhiều gây mất thẩm mỹ và khó chịu cho người chấm bài. Trình bày sạch đẹp rõ ràng cũng giúp các em gỡ lại điểm.

cách ôn thi đại học hiệu quả khối d

Cách ôn thi đại học hiệu quả khối D

Xem thêm: Tìm hiểu các ngành khối d đang hot

Các em có thể tham khảo cấu trúc đề thi môn Toán như sau:

Câu I: Gồm những nội dung liên quan

Chuyên đề số phức.

Chuyên đề mũ logarit.

Câu II, III: Chuyên đề hàm số

Câu IV: Chuyên đề tích phân

Câu V: Chuyên đề Hình tọa độ không gian

Câu VI: Những phần kiến thức liên quan như:

Chuyên đề lượng giác.

Chuyên đề xác suất – nhị thức Newton

Câu VII: Kiến thức Hình học không gian

Câu VIII: Hình học tọa độ Oxy

Câu IX: Chuyên đề phương trình, hệ phương trình, bất phương trình

Câu X: Giá trị lớn nhất, nhỏ nhất, bất đẳng thức

Hiện nay khi việc thay đổi hình thức thi trắc nghiệm các em cũng dễ dàng đạt điểm trung bình từ 5 – 6 điểm, với mức độ khó vừa phải chiếm 50 – 60% đề bài. Phần nâng cao dành cho những bạn khá giỏi, mức độ khó từ 20 – 40%. Do đó, để đạt kết quả cao môn Toán, các em không chỉ cần nắm chắc kiến thức cơ bản và cần luyện tập các đề nâng cao để làm quen dạng bài, khi đi thi sẽ không bị gặp khó khăn.

cách ôn thi đại học hiệu quả khối d

Bật mí quyết thi anh văn khối D

Click ngay: Tìm hiểu các trường đại học xét tuyển khối D

2. Cách ôn thi khối D môn Ngữ văn

Đối với môn Ngữ văn, gồm 2 phần nghị luận xã hội và nghị luận văn học.

Trong phần nghị luận xã hội liên quan đến các vấn đề mang tính thời sự, đòi hỏi các em cần có kiến thức thực tế, khả năng lập luận chặt chẽ và mang tính thuyết phục.

Trong phần nghị luận văn học, các em cần có cách học tập khoa học, không học thuộc lòng các bài văn mẫu mà cần tập trung nắm chắc các bước làm bài, lập dàn ý, nhấn mạnh trọng tâm, tập dung xây dựng nội dung ý chính, dẫn chứng phù hợp có tính thuyết phục cao. Để có thể viết văn tốt và sử dụng vốn từ được phong phú hơn các bạn cần luyện tập viết nhiều, đọc nhiều tin tức, sách báo. Đồng thời tham khảo nhiều đề bài Ngữ văn từ những năm trước để học hỏi kinh nghiệm.

cách ôn thi đại học hiệu quả khối d

Cách ôn thi khối D hiệu quả

3. Bí quyết thi đại học khối D môn Ngoại ngữ

Kiến thức tổng hợp có trong đề thi trắc nghiệm môn Tiếng anh phân bổ bao gồm cả lớp 10, 11, 12. Các em cần nắm chắc ngữ pháp, từ vựng. Không chỉ ôn tập trong sách giáo khoa trên lớp mà các em có thể tìm hiểu các cấu trúc mới, các dạng đề mới đề mới để giúp các em có cơ hội đạt điểm cao.

Bên cạnh đó, kết hợp với việc ôn tập luyện đề các em có thể xem sách báo tiếng Anh, các bản tin, phim truyện tiếng Anh để nâng cao vốn từ và tốc độ đọc hiểu văn bản.

Trên đây là hướng dẫn cách ôn thi đại học hiệu quả khối D. Chúc các em ôn thi thật tốt và đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Facebook Comments Box
5/5 - (3 bình chọn)