Những cảm nhận về nghề giáo viên mầm non cho ta hiểu thêm về những gì các giáo viên mầm non nhận được và trải qua hằng ngày với tư cách là một người mẹ, người cô.

Cảm nhận về nghề giáo viên mầm non xuất phát từ một cô giáo nhiều năm trong nghề hay một cô giáo mới chập chững bước ra trường cũng đều khá giống nhau. Nó đơn thuần xuất phát từ chính tình yêu đối với trẻ với những niềm vui nho nhỏ bình dị thường ngày.

Tình yêu bao la của giáo viên mầm non dành cho các con qua những bài giảngTình yêu bao la của giáo viên mầm non dành cho các con qua những bài giảng

Mục Lục

1. Cảm nhận về nghề giáo viên mầm non là cả những chứa đựng tình yêu lớn

Giáo viên mầm non là người thầy, người cô đầu tiên và quan trọng của trẻ. Nó ảnh hưởng rất lớn đối với suy nghĩ của trẻ về vấn đề giáo dục, học hành của trẻ. Hầu như thời gian trẻ ở trường, gắn bó với cô nhiều hơn là gắn bó với bố mẹ. bé đến trường lúc hơn 7h sáng và trở về nhà với cha mẹ lúc 5h chiều. Trong khoảng thời gian đó, giáo viên mầm non chính là người vừa dạy bé học hành, vừa chăm sóc bé với từng chén cơm, từng miếng nước. Thử hỏi, nếu không xuất phát từ chín trái tim của một người yêu trẻ liệu có thể gắn bó được với trẻ nhiều như thế hay không?

Cảm nhận về giáo viên mầm non chính là người chứa đựng tình yêu lớn. Ở bậc mầm non, khi đến trường các bé ý thức chưa cao việc phải nề nếp, kỷ luật, có khá nhiều bé khóc lóc, nôn mửa mỗi sáng đến trường. Níu tay mẹ để vương vấn thêm chút ít thời gian bên mẹ. lúc này, cô chính là người mẹ thứ hai. Cô nhẹ nhàng, ân cần với bé. Những hành động, lời nói của cô không khác gì một người mẹ của bé. Thời gian sau này, khi  đã quen với việc đến lớp, đến trường, khuôn mặt bé trở nên rạng rỡ hơn mỗi sáng thức dậy bởi bé biết rằng bé được đến lớp, đến trường, được chăm sóc bởi người mẹ thứ hai.

Những mếu máo ngày đầu đã không còn nữa khi bé nhận được tình yêu từ các cô

Những mếu máo ngày đầu đã không còn nữa khi bé nhận được tình yêu từ các cô

Bài viết liên quan: Sinh viên Sư phạm Mầm non cần có những kỹ năng gì?

2. Nghề giáo viên mầm non – Niềm vui từ những điều nho nhỏ

Nghề giáo có lẽ chỉ vui khi trò yêu cô, trò mến cô. Những cô giáo mầm non đã làm rất thành công điều ấy. Niềm vui của cô là được thấy bé học sinh của mình vui chơi, nô đùa hằng ngày. Cô vui khi bé biết cầm bút đúng cách tô vẽ những con vật nghộ nghĩnh. Cô cười khi bé biết hát giòn tan những bài hát chỉ vỏn vẹn 4 câu. Cô khóc trong niềm hạnh phúc là khi đón chào một tuần mới sau hai ngày cuối tuần bé nói với cô bé nhớ cô. Vậy đó, cảm nhận về nghề giáo viên lấy niềm vui từ những điều thật sự bình dị.

3. Cảm nhận về nghề giáo viên mầm non và những điều ít ai biết

Một tiết dạy của cô đâu chi đơn thuần được ngồi nhìn bé chơi, nhìn bé nô đùa Cũng giống như nhưng giáo viên khác, giáo viên mầm non cũng cần phải chuẩn bị bài giảng để có những bài dạy dễ hiểu nhất dành cho bé. Cô cũng cần có thời gian chuẩn bị những dụng cụ học tập Handmade cho các bé. Đó chính là những chú thỏ với đôi tai dài được làm từ giấy vải, hay là những cái cây xanh xinh xắn được làm từ những ống nhựa không còn dùng nữa… Là vậy đó, chăm sóc các con đâu phải là điều đơn giản khi mà một lớp có đến 20 cháu. Có bé ngoan, có bé nghịch, đôi khi có cả những cặp sinh đôi khiến cô dở khóc dở cười.

Bé được vui chơi vui vẻ là nhờ những cống hiến âm thầm của các cô

Bé được vui chơi vui vẻ là nhờ những cống hiến âm thầm của các cô

Tâm sự của môt phụ huynh là mẹ của hai bé sinh đôi chia sẻ rằng: “ Đôi khi những lúc đón con từ trường về nhìn con vui chơi, nô đùa với các bạn thấy thật khâm phục các cô. Hai bé sinh đôi với tính các khá năng động dường như khuấy đảo mọi hoạt động của cả gia đình vào 2 ngày cuối tuần. Nhưng với các cô, các cô vẫn có thể chăm sóc, dạy dỗ được rất nhiều cháu cùng một lúc.”

Cảm nhận về nghề giáo viêm mầm non còn là sự thở phào nhẹ nhõm khi đến cuối ngày không có phụ huynh nào gọi điện cho cô báo rằng bé bị thế nọ, thế kia. Cũng từ tâm sự của một cô giáo mầm non H.G đến từ trường Mầm non V. Q chia sẻ rằng: “ bọn em chỉ nhẹ  đầu cho đến tối không có ai gọi phàn nàn về các cháu trong ngày hôm đó.” Bé còn nhỏ kèm tính năng độn, đôi khi những lần du nhau, đẩy nhau trong lớp khi nô đùa cùng các bạn khó có thể tránh khỏi những xây xát nhẹ. Là một người phụ huynh, hãy trải lòng, mở lòng hơn để hiểu được cuộc sống của một giáo viên mầm non.

Để hiểu được cảm nhận về nghề giáo viên mầm non đâu khó khăn, chỉ cần cô, trò và phụ huynh cùng nhau gắn bó để gieo nên những hạt mầm tươi tốt nảy nở cho tương lai tươi sáng hơn.

Giáo Dục

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)