Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y TPHCM năm 2022 cần những giấy tờ gì? Đây là thắc mắc được rất nhiều thí sinh quan tâm đến. Bài viết dưới đây Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ bật mí những thông tin liên quan đến vấn đề này, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Mục Lục

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y TPHCM năm 2022

Đối với những thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cần phải lưu ý trong khâu chuẩn bị giấy tờ hồ sơ công chứng. Để đăng ký xét tuyển tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cụ thể như sau:

Hướng dẫn cách thức hoàn toàn hồ sơ đăng ký Cao đẳng Y TPHCM 2022

Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y TPHCM năm 2022

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển vào ngành học.
  • 02 Bản công chứng bằng tốt nghiệp THPT/ BTVH. Hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những thí sinh mới tham gia vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. 
  • 02 Bản công chứng học bạ THPT/ BTVH.
  • 01 Bản photo công chứng Giấy khai sinh.
  • 01 Bản photo Chứng minh Nhân dân/ Căn cước công dân.
  • 04 hình ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6. Lưu ý, không được chụp trong thời gian quá 6 tháng.
  • Phong bì thư có dán sẵn tem và cần phải điền đầy đủ thông tin học và tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ.
  • Những giấy tờ ưu tiên khác (nếu có). 

Vậy, điều kiện đăng ký học Cao đẳng Y TPHCM như thế nào?

Nếu như có nguyện vọng theo học ở Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thuộc một trong số những chuyên ngành như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học trong năm 2022, thì mỗi thí sinh cần phải đáp ứng được các điều kiện đặt ra theo quy định của phía nhà trường và Bộ Lao động Thương binh & Xã hội. Để giúp cho thí sinh có cơ hội học tập, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã quyết định tuyển sinh theo đúng với hình thức xét tuyển học bạ THPT. Theo đó, thí sinh cần phải bảo đảm yêu cầu cơ bản đầu tiên đó là có bằng tốt nghiệp THPT, hoặc là Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với những thí sinh tốt nghiệp THPT 2022. Bên cạnh đó, không vi phạm pháp luật, không đang trong thời gian thi hành án và cần phải bảo đảm sức khỏe tốt để hoàn thành tốt chương trình. Khi đó, thí sinh đã đủ điều kiện xét tuyển vào các ngành của nhóm Y Dược năm 2022.

Lý do nên theo học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Lựa chọn được ngành học chính là quyết định hướng đi cho quá trình phát triển trong tương lai sau này, việc chọn được ngành học đã là một trong những khó khăn lớn nhất. Nhưng việc chọn đúng địa chỉ đào tạo nhằm hiện thực hóa ước mơ theo đuổi thì càng khó hơn. Do đó, bên cạnh thí sinh thì các bậc phụ huynh cần phải cân nhắc thật kỹ, nhất là đối với những thí sinh có nguyện học Cao đẳng Y Dược thì cần phải biết được “Học ngành Y Dược phải lựa chọn đúng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, khi đó mới trở thành Dược sĩ giỏi nghề Dược”. 

Hướng dẫn cách thức hoàn toàn hồ sơ đăng ký Cao đẳng Y TPHCM 2022

Lý do nên theo học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được biết đến là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tại chuyên ngành Y Dược ở khu vực miền Nam được đông đảo thí sinh cũng như các bậc phụ huynh trên cả nước tin tưởng để lập nghiệp. Trường đào tạo này hiện đang thu hút được rất nhiều hồ sơ gửi về sau mỗi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Theo đó, mức độ tin tưởng này được xuất phát từ các yếu tố thực tế khách quan như: hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã được đầu tư đồng bộ, chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế, Giáo trình liên tục được đổi mới thường xuyên nhằm gắn liền với tình hình thực tế, thông tin kiến thức Y ở trong và ngoài nước luôn luôn được update theo thời gian,… Do đó, sinh viên không bị lạc hậu giữa nên Y học cũng không ngừng phát triển và đổi mới. 

Đáng chú ý hơn nữa Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng luôn luôn chú trọng vai trò trong công tác đào tạo thực hành trong từng bài học nhằm giúp cho sinh viên trường không những am hiểu về kiến thức về chuyên môn mà còn nắm chắc được các kỹ năng hành nghề. Cũng nhờ vào cách thức áp dụng mô hình “Nhà trường – Bệnh viện” cũng đã liên kết phối hợp cùng với Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đào tạo nên thời gian học lý thuyết là 30% còn lại 70% sẽ học thực hành nên sẽ giúp cho sinh viên của trường được đánh giá cao khi làm việc ở từng doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Dược kể từ khi thành lập với hơn 10 năm hình thành và phát triển, nhà trường không ngừng nỗ lực cải thiện và nâng cao về chất lượng đào tạo. Mục đích hướng đến nhằm đạt 98% số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ tự tin trong công việc và làm được việc.

Lời kết

Hy vọng toàn bộ những thông tin liên quan ở trên cũng đã giúp cho mọi người được hiểu rõ về hồ sơ tham gia đăng ký Cao đẳng Y TPHCM vào năm 2022. Những thắc mắc khác liên quan đến ngành học cũng như cách thức xét tuyển thí sinh và các bậc phụ huynh cần phải nhanh chóng liên hệ đến số Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để Ban tư vấn tuyển sinh giải đáp cụ thể.

Facebook Comments Box
Rate this post