Hướng dẫn viên du lịch là công việc năng động, thu hút lượng đông đảo các bạn trẻ ưa khám phá và thích giao tiếp. Tuy nhiên chương trình đào tạo Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch như thế nào thì không phải bạn nào cũng nắm rõ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Chương trình đào tạo Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch

Chương trình đào tạo cao

 Chương trình đào tạo hệ Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch chính quy theo hệ 3 năm, đào tạo cử nhân hướng dẫn du lịch bậc cao đẳng. Mục tiêu của chương trình là đào tạo người học có những phẩm chất, đạo đức, kiến thức và nghiệp vụ trong ngành du lịch và đặc biệt là luôn gắn bó với nghề.

Ngoài ra, các bạn sẽ được đào tạo các kỹ năng bổ trợ để làm việc trong các nhà hàng, khách sạn, trung tâm dịch vụ lữ hành, quản trị kinh doanh khách sạn – nhà hàng, quản trị dịch vụ du lịch,… Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy ngành Hướng dẫn viên du lịch và có thể tiếp tục học lên chương trình cấp cao hơn là đại học.

Chương trình đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch

Chương trình đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch

Đặc biệt, người học còn được cung cấp các kiến thức chuyên môn để có thể thực hiện các nghiệp vụ hướng dẫn du lịch đối với khách quốc tế như: kinh tế quốc tế, địa lý du lịch thế giới,…và không thể thiếu các kiến thức cơ bản về chính trị, pháp luật, quốc phòng, giáo dục thể chất, các kiến thức về tin học, ngoại ngữ,…

Về kiến thức

Sinh viên theo học ngành Hướng dẫn viên du lịch hệ Cao đẳng sẽ được cung cấp các kiến thức chuyên môn về nghề hướng dẫn du lịch như: đặc điểm, giá trị của các tài nguyên, các tuyến điểm du lịch, kiến thức về thuyết minh, hướng dẫn đối tượng tham quan, quy trình tổ chức thực hiện chương trình du lịch, hệ thống các nhà cung cấp dịch vụ du lịch có liên quan, quy trình xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện chương trình du lịch.

 Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kiến thức bổ trợ cho nghiệp vụ hướng dẫn du lịch như: nghiệp vụ lữ hành, nghiệp vụ thanh toán, nghiệp vụ lưu trú, nghiệp vụ văn phòng, văn học dân gian Việt Nam, kinh tế Việt Nam, xây dựng thực đơn văn hóa ẩm thực, tin học ứng dụng, môi trường và an ninh- an toàn trong du lịch,…

Về kỹ năng

Sau khi tốt nghiệp ngành Hướng dẫn viên du lịch, sinh viên sẽ có các kỹ năng nghề nghiệp vững chắc trong các công việc như: lên kế hoạch, tổ chức và thực hiện chương trình, thuyết minh, hướng dẫn thăm quan, quản lý đoàn khách, chăm sóc khách hàng, thiết lập và duy trì các mối quan hệ với các đối tác, hỗ trợ quảng cáo, tiếp thị và bán các chương trình, giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện chương trình du lịch,…để đáp ứng mọi nhu cầu của du khách. Từ đó đảm bảo các yêu cầu về chất lượng vệ sinh an toàn, an ninh một cách chu đáo và lịch sự nhất.

Kỹ năng của hướng dẫn viên du lịch

Kỹ năng của Hướng dẫn viên du lịch

Sinh viên có thể sử dụng được ngoại ngữ trong giao tiếp thông thường hoặc trong một số hoạt động cụ thể trong lĩnh vực quốc tế ở mức độ tương đối cao.

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch, sinh viên sẽ có được các kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đảm đương được các vị trí như: hướng dẫn viên tại điểm tham quan, hướng dẫn viên toàn tuyến, hướng dẫn viên địa phương, hướng dẫn viên dưới các hình thức du lịch và có cơ hội trở thành trưởng nhóm hướng dẫn viên, quản lý nghiệp vụ hướng dẫn của các công ty du lịch và các vị trí khác trong tương lai…Tất cả sẽ tùy theo năng lực của các bạn và yêu cầu của công việc mà đơn vị tuyển dụng yêu cầu.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn (SIC) là một trong số các trường Cao đẳng Du lịch Sài Gòn uy tín dành cho các bạn sinh viên yêu thích ngành Hướng dẫn viên du lịch. Trường luôn cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực chất lượng về ngành Du lịch với chương trình học nghiêng về thực hành là chủ yếu. Với phương thức xét tuyển học bạ lớp 12 và kết quả kỳ thi THPTQG vô cùng tiện lợi và nhanh gọn, SIC sẽ đem đến cho các thí sinh vô vàn cơ hội học tập và trải nghiệm ngành học siêu thú vị này.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch, các bạn sinh viên sẽ được cấp chứng nhận cử nhân trình độ Cao đẳng Hướng dẫn du lịch. Nếu có nguyện vọng nâng cao trình độ nghề nghiệp, các bạn có thể tiếp tục học lên chương trình đại học tại bất kỳ trường đại học có đào tạo liên thông để thỏa mãn khao khát và ước mơ đã ấp ủ bấy lâu.

Facebook Comments Box
Rate this post