Được sự đồng ý của Bộ GD&ĐT, từ năm 2018, trường ĐHSP Hà Nội 2 mở mới và tuyển sinh đào tạo giáo viên ngành Sư phạm công nghệ. PGS.TS Phùng Gia Thế, trưởng phòng đào tạo trường ĐHSP Hà Nội 2 cho hay trường mở mã ngành này nhằm bắt kịp xu hướng chương trình phổ thông mới.

Mở thêm ngành đào tạo mới hấp dẫn thí sinh

Năm 2018, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 ( ĐHSP Hà Nội 2) vẫn tuyển sinh theo những phương thức xét tuyển như tuyển thẳng, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và sử dụng kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia, xét tuyển dựa vào kết quả học tập tại THPT. Tổng chỉ tiêu của trường là 1.120 chỉ tiêu ở cả 13 mã ngành đào tạo sư phạm, 6 ngành ngoài sư phạm.

Năm nay, trường có mở thêm 2 mã ngành mới là Sư phạm công nghệ và Thông tin thư viện. Ngành thông tin thư viện thực chất là ngành cũ có tên Khoa học thư viện nay đổi tên.

Với ngành Sư phạm Công nghệ, chỉ tiêu tuyển sinh của ngàng là 40 chỉ tiêu dựa trên 4 tổ hợp xét tuyển. Nhà trường thực hiện đào tạo chuyên ngành này nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết về đội ngũ giáo viên cho môn Công nghệ trong chương trình giáo dục phổ thông mới.

Theo thông tư 24/2017/TT-BGĐT, Bộ GD&ĐT đã bổ dung ngành đào tạo Sư phạm công nghệ và Danh mục đào tạo cấp IV trình độ đại học.

Trong chương trình giáo dục phổ thông mới, Công nghệ là môn học bắt buộc ở giai đoạn giáo dục cơ bản. Đối với giai đoạn định hướng nghề nghiệp, môn Công nghệ là môn học dành cho những học sinh có xu hướng chọn ngành học thuộc các lĩnh vực khoa học công nghệ.

PGS.TS Phùng Gia Thế cho biết: Cùng với Toán và Tin học, môn Công nghệ góp phần thúc đẩy giáo dục STEM ở phổ thông – xu hướng giáo dục được coi trọng tại nhiều quốc gia. Đặc biệt, trong thời kỳ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thì môn Công nghệ ở trường phổ thông lại càng đóng vai trò quan trọng. Đây cũng là cơ hôi cho những bạn sinh viên theo học khối ngành này tìm được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo chuyên ngành Sư phạm Công nghệ, sinh viên có khả năng giảng dạy bộ môn Công nghệ tại những trường THPT. Bên cạnh đó, cũng có khả nawnng đảm nhiệm những công việc tương đương ở các trường đào tạo nghề trung cấp và cao đẳng. Trong một vài năm tới, khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, cơ hội việc làm cho những sinh viên theo chuyeen ngành này là rất cao.

Nhiều chính sách và cơ chế đãi ngộ đối với sinh viên

ĐHSP Hà Nội 2 là đơn vị có bề dày lịch sử trong hoạt động đào tạo giáo viên. Bên cạnh đào tạo thì nhà trường còn trang bị cho sinh viên những kĩ năng mềm, kĩ năng sư phạm và khả năng thực nghiệm cần thiết để sinh viên có kĩ năng thích ứng với nhiều ngành , nghề.

Nhà trường tuyển thẳng đối với những thí sinh là học sinh trường THPT chuyên nếu đáp ứng điều kiện 3 năm HSG Nhất, Nhì, Ba cấp tỉnh trở lên. Với những thí sinh xét tuyển dựa vào kết quả học tập để xét tuyển thì những thí sinh THPT chuyên được cộng 1 điểm. Những thí sinh trong diện tuyển thẳng sẽ được hưởng học bổng 600.000đ/ 1 tháng trong 6 tháng.

Bên cạnh đó thì nhà trường cũng triển khai chương trình học bổng cho những sinh viên ưu thú với giá trị từ 1-3 triệu đồng.

Theo Hà Linh- Cao đẳng Dược Hà Nội tổng hợp

Facebook Comments Box
Rate this post