Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu? là câu hỏi luôn nhận được sự quan tâm của các bạn thí sinh hiện nay. Để tìm được địa chỉ yêu thích, các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

1. Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu tại TP HCM?

Ngành Điều dưỡng nói riêng, ngành Y Dược nói chung đang đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng. Với những bạn đang sở hữu tấm bằng Cao đẳng, Đại học… thì có cơ hội học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng mở rộng cơ hội việc làm sau này để có mức thu nhập cao hơn. Tuy nhiên điều mà nhiều bạn lo lắng hiện nay đó là địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng sẽ quyết định đến năng lực của các bạn sau này.

Học Cao đẳng Điều dưỡng mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn

Học Cao đẳng Điều dưỡng mang lại cơ hội việc làm hấp dẫn

Để trở thành điều dưỡng viên giỏi thì ngoài sự cố gắng, nỗ lực của bản thân thì việc lựa chọn địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng theo học sẽ đóng góp lớn cho thành công của các bạn sau này. Để học chuyên ngành Điều dưỡng giúp bạn trở thành điều dưỡng viên giỏi thì lựa chọn trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mới có môi trường đào tạo tốt nhất.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là địa chỉ uy tín, chất lượng đào tạo chủ yếu về chuyên ngành Y Dược hệ Cao đẳng với môi trường học chuyên nghiệp. Nhà trường hiện nay đang đi đầu trong việc đưa mô hình đào tạo  bệnh viện – Trường học, để hướng đến mục tiêu giảng dạy lý thuyết gắn với Thực hành. Có thời gian học lý thuyết, thực tập, thực hành tại trường cũng tăng lên, nhằm giúp giải quyết vấn đề chuyên môn, qua đó cải thiện cơ hội việc làm ngay mà không cần có thời gian đào tạo lại từ đầu.

Họ chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trong vòng từ 18 đến 20 tháng tùy thuộc vào bằng cấp sinh viên có được. Sau khi hoàn thành khóa học này, các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và có thể đi làm ngay hoặc nếu có nguyện vọng nâng cao giá trị bằng cấp hay kiến thức thì có thể đăng ký lên hệ Đại học Cao đẳng Điều dưỡng.

2. Hồ sơ theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng gồm những giấy tờ gì?

Thí sinh có nguyện vọng theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thì ít nhất phải có 1 tầm bằng Cao đẳng/ Đại học ngành bất kỳ. Đồng thời cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ dưới đây:

 • 02 Bản sao Bảng điểm + Bằng tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học (photo có công chứng).
 • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng).
 • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
 • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất)
 • 01 Bản sao giấy khai sinh (có công chứng của chính quyền địa phương)
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ liên lạc + số điện thoại của người học.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thí sinh có thể gửi trực tiếp về địa chỉ:

 • Q. Tân Bình: Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Ngoài ra, bạn có thể nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh nhà trường theo địa chỉ trên. Đăng ký thông tin trực tuyến tại link https://caodangyduochochiminh.vn/lien-he.html. Sau khi nhận được thông tin, nhà trường sẽ liên hệ để xác nhận và thông báo lịch học khi có nhé.

3. Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ra trường làm gì?

Sinh viên sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng ngoài giờ hành chính thì các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy, có cơ hội việc làm tương đương. Để giúp các bạn thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng thì phải tìm hiểu rõ hơn về ngành, am hiểu công việc mình làm sau khi tốt nghiệp. Bạn tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tư vấn cho thí sinh có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng như sau:

Chuẩn bị hồ sơ xét văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao

Chuẩn bị hồ sơ xét văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng cao

 • Điều dưỡng viên tổ chức đón tiếp, hướng dẫn người nhà với bệnh nhân làm thủ tục hành chính.
 • Thực hiện nghiêm chỉnh quy chế của bệnh viện, nhất là công việc chăm sóc người bệnh toàn diện. Đồng thời nghiêm chỉnh thực hiện quy chế của bệnh viện, quản lý buồng bệnh với buồng thủ thuật.
 • Theo dõi dấu hiệu sống, những biểu hiện bất thường ở bệnh nhân đồng thời xử lý việc theo dõi, chăm sóc theo quy định.
 • Thực hiện Y lệnh của thầy thuốc.
 • Điều dưỡng viên thực hiện theo Y lệnh của bác sĩ, thực hiện điều trị và làm theo kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa nhằm tổ chức thực hiện.
 • Lập kế hoạch chăm sóc người bệnh bằng việc cho bệnh nhân uống thuốc, kỹ thuật tiêm thuốc, truyền dịch thay băng, kỹ thuật cấp cứu theo quy định, đặt thông đồng thời bảo hành những trang thiết bị Y tế theo quy định đã được phân công.
 • Thường xuyên kiểm tra việc sử dụng, quản lý, bảo dưỡng thiết bị, vật tư y tế theo quy định hiện hành. Lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa những loại dụng cụ bị hỏng.
 • Tham gia vào công tác giảng dạy, hướng dẫn sinh viên trong việc học tập, thực hành, thực tập tại viện.

Chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng vừa được hcmupeda.edu.vn tổng hợp thông tin trên đây hi vọng sẽ hữu ích với các bạn đọc. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan khác nhé.

Facebook Comments Box
Rate this post