Học Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì? Thắc mắc này được rất nhiều người quan tâm đến, nhất là những người đang theo đuổi ngành Dược. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM sẽ bật mí những thông tin liên quan đến vấn đề trên, mọi người cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Mục Lục

Dược sĩ là gì?

Dược sĩ được biết đến là một ngành nghề ở trong hệ thống Y tế và làm công tác chuyên môn về ngành Dược, sẽ tham gia vào trong quá trình điều trị cho bệnh nhân thông qua quá trình theo dõi việc điều trị bằng thuốc, giải thích những kết quả lâm sàng thông qua quá trình kết hợp cùng với thầy thuốc hoặc nhân viên Y tế khác.

Khi nói đến ngành Dược sĩ, đã có không ít người nghĩ rằng làm Dược đồng nghĩa với việc trở thành nhân viên bán thuốc ở những quầy thuốc,… Nhưng trên thực tế hiện nay, cùng với sự phát triển về kinh tế – xã hội thì lĩnh vực hoạt động của ngành Dược càng được mở rộng, tham gia thường xuyên và tích cực hơn ở trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Chính những điều này đã làm cho ngành Dược trở nên ý nghĩa và kỳ diệu hơn rất nhiều.

Giải đáp thắc mắc: Học Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì?

Học Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì? Câu hỏi này được rất nhiều người quan tâm đến, đặc biệt là những sinh viên đang theo học ngành Dược và có mong muốn trở thành Dược sĩ trong tương lai. Theo như những giảng viên của Khoa Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ, công việc trong ngành Dược rất đa dạng, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này sinh viên sẽ có rất nhiều những cơ hội lựa chọn nghề nghiệp khác nhau tại bệnh viện/ Trung tâm Y tế, nhà thuốc/ quầy thuốc lớn. Theo đó, một số công việc tiêu biểu sinh viên ngành Dược có thể đảm nhiệm như:  

Giải đáp thắc mắc: Học Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì?

+ Làm việc tại các công ty sản xuất thuốc: hiện nay có rất nhiều công ty Dược nước ngoài và tư nhân chú trọng và đầu tư mạnh vào nước ta. Đây được xem là một trong các cơ hội lớn đối với các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Dược có cơ hội lựa chọn ngành nghề rất phù hợp, mức lương cũng rất ổn định về sau.  

+ Làm trình Dược viên: sẽ là người trực tiếp phụ trách công việc giới thiệu sản phẩm thuốc, thực phẩm chức năng có mặt ở trên thị trường cho từng nhà thuốc, bệnh viện/ Trung tâm cơ sở Y tế, các bệnh viện tư nhân hoặc ở phòng khám,… Mức lương trong ngành trình Dược viên cũng rất hấp dẫn, ngoài mức lương chính các bạn cũng được hưởng thêm % hoa hồng theo từng tháng.

+ Kiểm nghiệm thuốc: công việc này sẽ phù hợp với những đối tượng có niềm đam mê trong quá trình tìm tòi và nghiên cứu. Do đó, sau khi tốt nghiệp ngành Cao đẳng Dược các bạn sẽ có cơ hội lựa chọn công việc kiểm nghiệm thuốc ở tại các công ty sản xuất thuốc, phòng thí nghiệm, Viện kiểm sát,…

+ Tự mở quầy thuốc tự do kinh doanh: sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược, sau thời gian 2 năm đi làm tại các cơ sở bán thuốc khác nhau, khi đó các bạn sẽ đủ điều kiện để tự mở quầy thuốc, tự làm chủ hơn về kinh tế của mình. Nhưng các loại thuốc bạn bán cũng có phần giới hạn và chỉ mở tại các quầy thuốc ở vùng ngoại ô thành phố.

Sinh viên học ngành Cao đẳng Dược cần phải lưu ý những gì?

Những thông tin chia sẻ ở trên cũng đã giúp cho mọi người biết được rõ về vấn đề học Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai như thế nào. Theo đó, đối với các sinh viên đang theo học ngành Cao đẳng Dược cần phải lưu ý kỹ một số vấn đề cụ thể như sau:

Sinh viên học ngành Cao đẳng Dược cần phải lưu ý những gì?

Phải thông thạo về tiếng Anh

Đối với các loại thuốc nước ngoài thì việc hiểu biết nhiều về tiếng Anh, đọc chính xác được tên thuốc là một trong những điều vô cùng quan trọng. Trong chương trình học của sinh viên sẽ có tiếng Anh chuyên ngành Y Dược, nhưng để thành thạo về cách đọc tên thuốc là một điều không hề đơn giản.

Cần phải chính xác, thận trọng và kiên trì

Đối với những thí sinh quyết định đi theo con đường Y Dược thì 3 tố chất phải có bởi chúng có mối liên quan đến mạng sống của con người, cho dù chỉ với một sai sót nhỏ trong quá trình thăm khám bệnh hoặc là kê đơn thuốc cho bệnh nhân thì đều để lại những hậu quả rất lớn.

Với toàn bộ những thông tin ở trên nhằm giúp cho mọi người được biết về vấn đề học Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì? Đối với những thí sinh có mong muốn theo học ngành Dược thì cần phải tìm hiểu về quá trình xét tuyển ngành Dược 2021 nhằm biết được điều kiện xét tuyển và thủ tục làm hồ sơ. Nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì về thủ tục đăng ký xét tuyển các bạn có thể liên hệ nhanh đến số Hotline: 0287.1060.222 – 096.152.9898 – 093.851.9898 để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn.

Facebook Comments Box
Rate this post