Hiện nay có khá đông thí sinh lựa chọn học ngành Dược hệ Cao đẳng bởi thời gian đào tạo ngắn, tiết kiệm chi phí và sớm có thu nhập. Tuy nhiên, học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Chúng hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có định hướng rõ ràng hơn cho tương lai.

Danh sách các trường đào tạo Cao đẳng Dược uy tín trên toàn quốc

Hiện nay trên toàn quốc có rất nhiều trường đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng. Dưới đây là danh sách cụ thể từ Bắc vào Nam để các thí sinh có thể tham khảo và lựa chọn:

Khu vực miền Nam

• Cao đẳng Y tế Lạng Sơn
  • Cao đẳng Y tế Sơn La
  • Cao đẳng Y tế Ninh Bình

Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất khu vực miền Nam?

Tại khu vực TPHCM, học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất luôn là một trong những câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh. Môi trường học tập thoải mái, tiện nghi cùng với chất lượng giảng dạy tốt luôn là những yếu tố quan trọng được các thí sinh quan tâm đến. Theo đánh giá, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch chính là địa chỉ đào tạo ngành Dược hội tụ đầy đủ các yếu tố đó.

Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất khu vực miền Nam?

Để trở thành một Dược sĩ giỏi, các bạn cần tìm được ngôi trường đào tạo uy tín và phù hợp với bản thân. Bởi chỉ có như vậy, bạn mới có thể tiếp thu đầy đủ được trọn vẹn các kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng nghề nghiệp để đảm nhận tốt công việc trong tương lai.

Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đông đảo thí sinh và phụ huynh đánh giá là trường Cao đẳng Dược TPHCM tốt nhất hiện nay. Nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành, phòng thí nghiệm,…hiện đại nhất nhằm tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Nhờ đó, các bạn có thể tiếp thu nhanh kiến thức và ghi nhớ lâu hơn.

Chương trình đào tạo ngành Dược được Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch xây dựng theo đúng quy định của Bộ, đồng thời luôn cập nhật các kiến thức mới để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc ngày càng nâng cao của xã hội. Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được học lý thuyết xen kẽ với thực hành (30% lý thuyết – 70% thực hành) và năm cuối sẽ được đi thực tập tại bệnh viện để trau dồi kiến thức cũng như học hỏi những kinh nghiệm từ thực tế.

Ngoài ra, Nhà trường còn liên kết với rất nhiều bệnh viện lớn trong khu vực nhằm tạo điều kiện thực tập và gia tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Một số bệnh viện có thể kể đến như: bệnh viện 1 A, bệnh viện 30/4 Bộ Công An, bệnh viện Tân Phú, bệnh viện Bình Thạnh, bệnh viện Thủ Đức, bệnh viện Hóc Môn, bệnh viện Quận 12, bệnh viện Kỹ thuật chỉnh hình phục hồi chức năng,….

Đặc biệt, đội ngũ giảng viên tại Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đều có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, trình độ từ Thạc sĩ trở lên, luôn tâm huyết với nghề và nhiệt tình với sinh viên. Các tân sinh viên sẽ phải ngạc nhiên về khả năng truyền đạt, giảng dạy của các thầy cô khi ngày đầu nhận lớp.

Tiêu chí lựa chọn trường theo học Cao đẳng Dược

Khi lựa chọn trường Cao đẳng Dược để theo học, các thí sinh cần dựa vào các tiêu chí tiêu biểu như sau:

• Tìm hiểu và xem đánh giá về độ nổi tiếng của trường trong danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược.
  • Xem xét về chất lượng đào tạo của trường, bao gồm chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên
Tiêu chí lựa chọn trường theo học Cao đẳng Dược

• Cơ sở vật chất của trường có hiện đại và đầy đủ trang thiết thị, phòng thí nghiệm hỗ trợ cho việc thực hành hay không?
  • Tỷ lệ tốt nghiệp và tỷ lệ có việc làm của sinh viên sau khi ra trường như thế nào?
  • Tham khảo các đánh giá trực quan từ các sinh viên khóa trước đã từng theo học tại trường
  • Lựa chọn trường có liên kết với các trường Đại học danh tiếng, các tổ chức quốc tế, các bệnh viện lớn,….
  • Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được thực tập ở đâu để có kinh nghiệm thực tiễn?
  • Học phí của trường ở mức ổn định và phù hợp với hoàn cảnh của bản thân
  • Có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính, học bổng để hỗ trợ chi phí học tập cho sinh viên
  • Trường nằm ở vị trí có thuận tiện với việc đi lại và gần các cơ sở y tế, trung tâm,…hay không?
  • Cơ sở hạ tầng tại trường có hiện đại và nhiều tiện ích sinh hoạt không?
  • Trường có thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, tư vấn học tập, các câu lạc bộ, diễn đàn,…giúp sinh phát triển toàn diện

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết giải đáp cho thắc mắc: Học Cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất? Hy vọng qua đây, các thí sinh đã tìm ra lời giải đáp phù hợp với bản thân để theo đuổi giấc mơ trở thành Dược sĩ của mình.