Xét nghiệm Y học là một quy trình không thể thiếu trong quy trình khám, chữa bệnh hiện nay. Cùng tìm hiểu học Cao đẳng Xét nghiệm trường nào uy tín tại TPHCM và cơ hội việc làm ngành Xét nghiệm ra sao.

Mục Lục

Thông tin về ngành Xét nghiệm Y học

Ngành Xét nghiệm là công việc sử dụng trang thiết bị và cơ sở khoa học để nghiên cứu, phân tích các mẫu xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm dịch… Từ những kết quả Xét nghiệm, kỹ thuật viên Xét nghiệm sẽ chẩn đoán được tình trạng người bệnh để có các biện pháp điều trị, phục hồi sau điều trị sao cho phù hợp với người bệnh. Kỹ thuật Xét nghiệm Y học được xem là cánh tay đắc lực hỗ trợ cho bác sĩ cùng với những bộ phận liên quan khác.

Người làm ngành Xét nghiệm Y học là trợ thủ đắc lực của bác sĩ trong việc phát hiện tình trạng cho bệnh nhân qua việc kiểm tra, phân tích mẫu bệnh phẩm để đưa ra thông tin chính xác nhất. Kết luận của Kỹ thuật viên là căn cứ quan trọng để bác sĩ đưa ra phác đồ, liệu trình điều trị cho bệnh nhân. Tuy không trực tiếp chữa trị bệnh nhưng ngành Xét nghiệm Y học được xem là căn cứ quan trọng trong hệ thống y tế để y học phát triển.

Hiện nay nhu cầu ngành Xét nghiệm ngày càng tăng cao khi số lượng bệnh nhân khám chữa bệnh tăng, tuy nhiên nguồn nhân lực chất lượng phục vụ ngành này lại thiếu. Nhiều bệnh viện lớn đặc biệt bệnh viện tuyến Trung ương thường xuyên xảy ra tình trạng Kỹ thuật viên Xét nghiệm phải làm tăng ca nhưng vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu của người bệnh.

Có thể thấy, cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành này khá rộng mở vì những người có năng lực giỏi không nhiều. Sinh viên tốt nghiệp có trình độ có thể làm việc ở các cơ sở khám chữa bệnh, bệnh viện, phòng nghiên cứu bệnh phẩm. Nếu có trình độ tiếng Anh tốt có thể làm việc ở các bệnh viện quốc tế.

hoc-cao-dang-xet-nghiem-truong-nao-uy-tin-tai-tphcm

Ngành Xét nghiệm y học có vai trò quan trọng trong lĩnh vực Y tế

Học Cao đẳng Xét nghiệm trường nào uy tín tại TPHCM?

Tại TPHCM hiện tại có nhiều cơ sở đào tạo ngành Xét nghiệm Y học, tuy nhiên để tìm được trường uy tín các thí sinh cần tìm hiểu kỹ về cơ sở vật chất, lịch sử phát triển, chương trình đào tạo, bằng cấp sau tốt nghiệp, cơ hội việc làm….

Thí sinh có thể tham khảo về trường có bề dày đào tạo ngành Xét nghiệm như Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn với hơn 10 năm đào tạo và phát triển. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã đào tạo nhiều khóa sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ngành Xét nghiệm và được đánh giá làm việc rất chuyên nghiệp.

Trường có đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với phòng thực hành, thí nghiệm phục vụ tối ưu cho sinh viên học ngành Xét nghiệm. Sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ nắm vững được kiến thức, kỹ năng chuyên môn về việc sử dụng thiết bị xét nghiệm, biết kết luận đúng tình trạng bệnh nhân.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2024 mã ngành 6720602 với thời gian đào tạo 3 năm. Sau 3 năm học sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học theo quy định của Bộ. Sinh viên có thể lựa chọn đăng ký học Liên thông Đại học tiếp hoặc dùng bằng Cao đẳng để đi xin việc tại bất kỳ đơn vị tuyển dụng nào trên cả nước.

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không phải quá lo lắng về đầu ra hay cơ hội nghề nghiệp. Điều quan trọng nhất là các em chọn được môi trường đào tạo chất lượng để trau dồi kiến thức, kỹ năng và y đức.

hoc-cao-dang-xet-nghiem-truong-nao-uy-tin-tai-tphcm (2)

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là địa chỉ học Cao đẳng Xét nghiệm uy tín tại TPHCM

Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm năm 2024

Thí sinh đăng ký theo 3 cách sau:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hoặc qua link

Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của trường:

  • Cơ sở 1: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM (Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).
  • Cơ sở 2: Tòa nhà PTT – Đường số 3 – Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, TP.HCM.

Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Hi vọng bài viết trên đã giải đáp được câu hỏi của thí sinh trong việc chọn trường học Cao đẳng Xét nghiệm trường nào uy tín tại TPHCM và sớm có lựa chọn môi trường học tập phù hợp với bản thân.

Facebook Comments Box
Rate this post