Học chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược phải thi tuyển hay xét tuyển là vấn đề được rất nhiều người quan tâm sau khi có nhu cầu học.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thi tuyển hay xét tuyển?

Học Văn bằng 2 là lựa chọn phù hợp nhất với thí sinh có ý định học thêm một Văn bằng khác để bổ sung kiến thức và tìm kiếm cơ hội việc làm ở lĩnh vực tiềm năng hơn. Những thí sinh học sai nghề hoặc chưa tìm được công việc ưng ý với ngành học của mình có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với các ưu điểm như: Chương trình đào tạo được rút ngắn, thời gian học linh hoạt, khả năng xin việc sau khi ra trường dễ dàng, mức thu nhập ngành Dược cao so với mặt bằng chung các ngành nghề khác…

Để tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh có nhu cầu đăng ký tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược,  các trường sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược trở lên thuộc tất cả các chuyên ngành.

Học chuyển đổi Văn bằng 2 chỉ phải xét tuyển

Như vậy chỉ cần đã đảm bảo điều kiện tuyển sinh của Nhà Trường, bạn hoàn toàn có thể theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược để trở thành một Dược sỹ Cao đẳng mà không cần thi tuyển. Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược với từng đối tượng cụ thể như sau:

Thời gian đào tạo 18 tháng: Áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng chuyên ngành Sức khỏe như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm…

Thời gian đào tạo 20 tháng: Áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng ngoài chuyên ngành sức khỏe như Cao đẳng Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin….

Bạn có thể lựa chọn khung giờ học vào buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 chủ nhật. Thời gian đào tạo linh hoạt giúp học viên vừa đi làm, vừa theo học chuyên ngành mình mong muốn.Tương lai nghề nghiệp sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thuận lợi trong việc học Văn bằng 2 cao đẳng dược

Để lựa chọn nghề nghiệp có thể đảm bảo cho tương lai, bên cạnh sở thích cá nhân, bạn cần chú ý đến những yếu tố như: Ngành nghề đó có phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội, sự quan tâm của Nhà nước trong lĩnh vực đó, khả năng việc làm, mức thu nhập… Ngành Dược là một trong số ít các ngành nghề đáp ứng được đầy đủ những yếu tố trên. Dược phẩm là thứ không thể thiếu trong đời sống xã hội, dù ở bất cứ vùng miền nào, con người cũng cần đến thuốc để điều trị và duy trì sức khỏe của mình. Bên cạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế, vấn đề chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp của con người ngày càng được coi trọng, do đó Ngành Dược trở thành ngành nghề giàu tiềm năng và có tốc độ phát triển nhất hiện nay.

Sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược bạn có thể lựa chọn nhiều công việc khác nhau như: Dược sĩ sản xuất thuốc, Dược sĩ kinh doanh thuốc, Trình Dược Viên, Dược sĩ kiểm nghiệm chất lượng thuốc, mở quầy thuốc khi đã đủ yêu cầu theo quy định… Đây đều là những công việc có mức lương hấp dẫn so với mặt bằng chung hiện nay.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)