Học phí ngành Điều dưỡng giữa các trường sẽ có sự khác nhau do còn phụ thuộc vào chương trình học và môi trường đào tạo. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ mức học phí ngành Điều dưỡng để bạn đọc tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp cho tương lai của bản thân.

Mục Lục

Tìm hiểu mức học phí ngành Điều dưỡng

Đặc thù ngành Y Dược có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người do đó trong quá trình học tập cần phải thực hành nhiều để trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng ngành nghề bởi vậy mức học phí nhóm ngành Y Dược nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng sẽ cao hơn so với những nhóm ngành nghề khác.

Hiện nay tại các trường Đại học mức học phí Điều dưỡng ở mức khá cao, như tại Đại học Y Dược TPHCM là khoảng 11.700.000 đồng/ năm, dự kiến sẽ tăng khoảng 20% mỗi năm học. Đây là mức học phí chưa tính những chi phí phát sinh khác trong quá trình học, mức học phí khá cao và không phải thí sinh nào cũng có đủ điều kiện để theo học.

Còn đối với hệ Cao đẳng Điều dưỡng mức học phí từ 1.200.000 – 1.700.000 đồng/ tháng. Mức học phí này phù hợp với phần đa thí sinh, ngay cả những gia đình thuộc diện khó khăn, thu nhập thấp vẫn có thể đầu tư khoản chi vừa sức với gia đình.

Trong những năm gần đây một số trường Y Dược trong những năm gần đây vẫn giữ mức học phí tương đối ổn định từ 1.300.000 đồng/tháng đến 1.700.000 đồng/tháng như Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn…được đánh giá phù hợp với cho hầu hết sinh viên.

hoc-phi-nganh-dieu-duong1

Học phí Điều dưỡng tại các trường Cao đẳng như thế nào?

Học phí Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những môi trường đào tạo ngành Điều dưỡng và phù hợp với nhiều điều kiện kinh tế của gia đình. Cụ thể mức học phí Điều dưỡng Cao đẳng nhà trường áp dụng là 1.200.000 đồng/ tháng/ sinh viên. Đây là mức học phí được đánh giá trung bình so với các trường Cao đẳng khác có đào tạo ngành Điều dưỡng.

Đặc biệt năm 2024, nhà trường thực hiện chính sách MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024 từ đó giảm bớt được áp lực về kinh tế và sinh viên sẽ yên tâm học hành trong quá trình học tập tại trường. Cụ thể như sau:

  1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC tại nhà trường trước ngày 31/08/2024.
  2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng với các thí sinh nhập học từ ngày 1/09/2024 đến hết ngày 15/9/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học được miễn 100% học phí 2024:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, B.
– Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.
– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Năm 2024 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển và đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng theo phương thức xét học bạ với những thí sinh đã đỗ THPT, loại bỏ phương thức xét theo điểm chuẩn, vì vậy điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng không còn là vấn đề quan trọng đối với các bạn thí sinh.

hoc-phi-nganh-dieu-duong1

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng

Học Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có gì khác biệt?

Học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có một số điểm khác biệt so với các trường Cao đẳng khác. Cụ thể như sau:

  • Môi trường đào tạo: Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trường Cao đẳng Y tế uy tín. Cùng với đó là cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và trường luôn chú trọng đến việc tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên được học tập trong môi trường làm việc chất lượng, chuyên nghiệp.
  • Chương trình đào tạo: chương trình đào tạo ngành điều dưỡng cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được xây dựng theo chuẩn của Bộ Y tế nhằm đảm bảo trang bị cho sinh viên đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết để trở thành Điều dưỡng viên giỏi, đáp ứng nhu cầu của xã hội.
  • Thực hành: Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có liên kết với các bệnh viện, cơ sở y tế uy tín. Sinh viên có cơ hội được thực hành, nâng cao tay nghề.
  • Cơ hội việc làm: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có thể đi làm tại các cơ sở Y tế, bệnh viện, phòng khám, hoặc tiếp tục học liên thông lên Đại học để nâng cao trình độ chuyên môn.

Có thể thấy rằng mức học phí ngành Điều dưỡng sẽ tùy thuộc vào chương trình học và môi trường đào tạo. Hy vọng với thông tin chia sẻ ở trên bạn đọc có thêm nhiều thông tin về ngành Điều dưỡng và định hướng đúng đắn về ngành nghề.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)