Hiện nay, em đang chuẩn bị thi tốt nghiệp và đang muốn học ngành Xét nghiệm y học của trường Cao đẳng y tế Hà Nội. Thế nhưng em vẫn có thắc mắc về mức học phí trường Cao đẳng y tế Hà Nội năm 2019 là bao nhiêu? Đồng thời có hình thức xét tuyển như thế nào?

( Nguyễn Nga – Hòa Bình )

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội cảm ơn bạn Nguyễn Nga đã gửi câu hỏi về hòm thư của nhà trường. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp em giải đáp mức học phí cũng như hình thức xét tuyển của nhà trường như sau:

Mục Lục

1. Học phí trường Cao đẳng y tế Hà Nội  là bao nhiêu?

Trước hết nhà trường sẽ trả lời câu hỏi của bạn là học phí ngành Cao đẳng Y Dược cụ thể là hệ Cao đẳng xét nghiệm Y học của nhà trường. Hiện nay, trong những ngành Y Dược là một trong những ngành mà có mức học phí sẽ cao hơn so với các chuyên ngành khoa học xã hội – khoa học tự nhiên hoặc những ngành khối kỹ thuật. Bởi đây là một trong những ngành phải đòi hỏi cần đầu tư khá nhiều những phương tiện kỹ thuật để phục vụ cho mục đích học tập, các phương tiện thí nghiệm khá nhiều như: máy xét nghiệm, máy siêu âm …

Học phí Cao đẳng y tế Hà Nội bao nhiêu?

Học phí Cao đẳng y tế Hà Nội bao nhiêu?

Nhà trường đã được Bộ giáo dục và đào tạo cho phép trường được quyền tự phân chia kinh phí nhằm phục vụ cho mục đích giảng dạy cũng như học tập. Chính vì vậy nhằm giúp cho học sinh được học trong một môi trường tốt nhất với mức học phí phù hợp với điều kiện kinh tế của các phụ huynh và thí sinh. Mức học phí trường cao đẳng y tế Hà Nội là 800.000 đồng/tháng và đây chính là mức thu hợp lý ở mức trung bình so với những các trường Y Dược trên cả nước.

Ngoài ra trong mỗi kỳ hoặc mỗi năm học nhà trường còn áp dụng những chính sách và học bổng cho những sinh viên nghèo và những sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhưng có nghị lực vươn lên học tốt để có thể động viên tinh thần các em. Nhà trường cũng tạo điều kiện giúp đỡ các em có thể hoàn thành tốt những chương trình học của mình.

2. Hình thức xét tuyển cao đẳng y tế Hà Nội

Bộ giáo dục và đào tạo đã thực hiện bỏ điểm sàn Cao đẳng y tế Hà Nội và đối với các trường Cao đẳng trên cả nước. Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội cũng không phải ngoại lệ trong năm nay nhà trường được phép tuyển sinh hệ Cao đẳng với phương thức xét tuyển học bạ THPT.

Vì thế, các bạn học sinh sẽ không cần thi kỳ thi Cao đẳng – Đại học và chỉ cần tốt nghiệp THPT Quốc gia là đã có cơ hội trở thành sinh viên của nhà trường. Khi thực hiện phương thức tuyển sinh này sẽ giảm bớt đi những áp lực thi cử cho học sinh đồng thời tạo cơ hội cho các bạn học có học lực không được tốt thực hiện được ước mơ của mình và theo đuổi được ngành học mà mình yêu thích.

Như vậy, nếu muốn trở thành sinh viên của trường thì bạn Nguyễn Nga cũng như các bạn học sinh khác hãy chuẩn bị hồ sơ để nộp về trường trở thành những tân sinh viên mới của trường.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng y tế Hà Nội bao gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng y tế Hà Nội bao gồm những gì?

3. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng y tế Hà Nội

  • 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên dán ảnh, đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận địa phương.
  • 04 ảnh 3×4
  • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh
  • Bằng tốt nghiệp THPT photo Công chứng hoặc Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạ THPT
  • Phiếu báo điểm thi THPT quốc gia (nếu có)

Sau khi hoàn thiện hồ sơ thí sinh có thể gửi hồ sơ về nhà trường theo những cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp theo địa chỉ :

  • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129, Khu phố 14, Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, TP.HCM
  • Công viên phần mềm Quang Trung, P. Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM

Cách 2: Nộp hồ sơ theo đường bưu điện theo địa chỉ trên

Cách 3: Tiến hành đăng ký xét tuyển theo trang web của nhà trường: https://caodangyduocphamngocthach.vn

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về mức học phí trường Cao đẳng Y tế Hà Nội. Mong đã đem lại thông tin hữu ích đến bạn đọc!

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)