Trong những năm gần đây khối D luôn là khối ngành HOT nhất được rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm lựa chọn để theo đuổi ước mơ. Trong khối D có khối D66 cũng được nhiều các thí sinh lựa chọn,  Vậy khối D66 bao gồm những ngành nào, cơ hội làm việc sau khi ra trường như thế nào?

Mục Lục

Khối D66 là gì – Bao gồm những ngành nào?

Khối D cơ bản gồm 3 môn Ngữ văn, Toán  và Tiếng Anh. Tuy nhiên, hiện nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chia khối D thành nhiều tổ hợp môn nhỏ. Việc bổ sung các tổ hợp môn mới giúp thí sinh có nhiều lựa chọn các môn thi phù hợp với năng lực học tập của bản thân, từ đó tăng thêm khả năng xét tuyển thành công vào các trường đại học và cao đẳng.

Trong đó, khối D66 (gồm các môn Ngữ văn, Tiếng Anh, Giáo dục công dân) được nhiều thí sinh lựa chọn để đăng ký xét tuyển. Việc xác định tổ hợp môn sẽ giúp các sĩ tử có định hướng ngành nghề phù hợp và có kế hoạch ôn thi hợp lý.

Lựa chọn ngày học khối D

Lựa chọn ngày học khối D

Bài viết liên quan: khối d và d1

Theo quy chế tuyển sinh hiện nay, ngoại trừ môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận thì các môn thi khác sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm. Với các môn khối D66, các bạn cần lưu ý sau:

– Môn Văn: Trọng tâm kiến thức là phần văn học hiện đại trong chương trình lớp 11 và lớp 12. Đặc biệt, đối với câu nghị luận xã hội và nghị luận văn học thường được ra theo hướng mở, nên đòi hỏi thí sinh cần phải nắm chắc kiến thức và có hiểu biết rộng về các vấn đề xã hội thì mới có thể làm được làm được. Do đó, ngoài những kiến thức trong chương trình sách giáo khoa, bạn cũng cần phải chăm chỉ đọc sách báo, theo dõi tin tức trên các phương tiện truyền thông để nắm được những vấn đề mà xã hội đang quan tâm.

– Môn Tiếng Anh: Kiến thức trọng tâm môn Tiếng Anh sẽ được phân bổ đều ở lớp 10, 11, 12. Bên cạnh đó, bạn cần phải nắm chắc các cấu trúc ngữ pháp, từ vựng trong sách giáo khoa và mỗi ngày dành một ít thời gian để học từ mới. Trong những ngày gần thi, bạn nên tập trung luyện đề để có thể cải thiện được vốn từ và tăng tốc độ đọc hiểu. Đồng thời, cần phải rèn luyện thêm phần viết, bởi phần này phân loại khá cao trong đề thi và thể hiện được khả năng tuy duy của mỗi thí sinh.

– Môn Giáo dục công dân: Để nắm vững kiến thức môn GDCD nhanh nhất bạn cần phải hệ thống hóa kiến thức trong sách giáo khoa. Trong đó, chú trọng đến việc hệ thống kiến thức theo từng lĩnh vực như kinh tế, chính trị, pháp luật… Để học tốt môn Giáo dục công dân, ngoài việc chăm chỉ học kiến thức trong sách giáo khoa thì bạn cần phải thường xuyên theo dõi tin thức thời sự, các vấn đề về pháp luật… Từ đó có thể áp dụng vào xử lý từng tình huống cụ thể được đưa ra trong đề thi..

Các ngành đào tạo khối D66

Cơ hội làm việc sau khi ra trường

Cơ hội làm việc sau khi ra trường

Xem thêm: các ngành khối a1 và d

Chọn đúng ngành thì sẽ giúp các em có cảm hứng và theo đuổi ước mơ của mình trong suốt 4 năm đại học mà không cảm thấy chán nản và không bị đào thải như nhiều trường hợp chúng ta vẫn thường gặp. Sau đây là gợi ý một số ngành đào tạo khối D66:

STT TÊN NGÀNH
1 Sư phạm văn
2 Giáo dục chính trị
3 Ngành văn học
4 Giáo dục công dân
5 Văn hóa học
6 Báo chí
7 Ngôn ngữ Anh
8 Ngôn ngữ Nga
9 Ngôn ngữ Nhật
10 Ngôn ngữ Trung
11 Ngôn ngữ Pháp
12 Quan hệ công chúng
13 Ngôn ngữ Đức

Thông tin các trường đào tạo khối D66 năm học 2020-2021

Bước tiếp theo sau khi lựa chọn ngành mà mình theo học thì bạn phải lựa chọn trường. Bởi chất lượng đào tạo sẽ quyết định tới sự thành công của bạn trong tương lai. Trường học chất lượng, giảng viên giỏi thì mới sản sinh ra những sinh viên giỏi, những sinh viên ưu tú. Sau đây là một số trường học các em học sinh có thế tham khảo để lựa chọn cho mình:

STT MÃ TRƯỜNG TÊN TRƯỜNG
1 HNM Đại Học Thủ Đô Hà Nội
2 SP2 Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2
3 LPS Đại học luật TPHCM
4 DTF Đại học ngoại ngữ- Đại Học Thái Nguyên
5 DDS Đại học sư phạm Đà Nẵng
6 DQK Đại học kinh doanh và công nghệ Hà Nội
7 TTN Đại học Tây Nguyên
8 SPH Đại học Sư Phạm Hà Nội
9 DQB Đại học Quảng Bình
10 TAG Đại Học An Giang
11 HHT Đại học Hà Tĩnh
12 DCD Đại Học Công Nghệ Đồng Nai
13 DNB Đại học Hoa Lư
14 DTA Đại học Phenikaa
15 HTN Học viện thanh thiếu niên Việt Nam
16 DDN Đại Học Đại Nam
17 DVL Đại học dân lập Văn Lang
18 SDU Đại học Sao Đỏ
19 DHV Đại Học Hùng Vương- TPHCM

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bạn cần biết về khối D66 mà các em học sinh cần phải biết. Hi vọng các em sẽ có những lựa chọn đúng ngành đúng trường để phát huy hết khả năng của mình trong tương lai, cũng như mở ra cho mình những cơ hội nghề nghiệp tốt nhất.

Facebook Comments Box
Rate this post