Nhiều bạn thí sinh sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông có mong muốn trở thành 1 Dược sĩ trong tương lai nhưng đang thắc mắc không giỏi hóa có học được Dược không? Bởi theo suy nghĩ của các bạn thì môn Hóa học kết hợp các môn tự nhiên khác mới có thể theo đuổi ngành Dược. Cùng làm rõ chi tiết bài viết sau đây nhé.

Mục Lục

Hoá học và ngành Dược liên quan gì đến nhau?

Như các bạn đã biết ngành Dược là ngành liên học liên quan đến quá trình bào chế, sản xuất và phân phối thuốc, thực phẩm chức năng cho sức khỏe bệnh nhân. Thuộc ngành học tự nhiên, sinh viên ngành Dược luôn được tiếp cận với các bộ môn khoa học khác nhau, cốt lõi chính là môn Sinh và môn Hóa.

Ngành Dược và môn hóa đều liên quan bám sát với nhau, bởi các hệ thống kiến thức môn hóa đều cung cấp kiến thức về cấu trúc phân tử, sự tương tác giữa các hợp chất hóa học với nhau để từ đó các em Dược sĩ nghiên cứu các loại thuốc chuẩn nhất.

Có nhiều chuyên ngành Dược liên quan đến môn hóa học, trong đó có thể nói 2 ngành nổi bật là Sản xuất và phát triển thuốc liên quan đến hệ thống kiến thức về bào chế học và hóa Dược học. Nếu như các em Dược sĩ không nắm bắt được các cấu trúc của phân tử thuốc hay các ứng dụng trong chữa trị, tạo ra các loại thuốc mới là điều hoàn toàn không thể.

Hiện nay các khối xét tuyển đại học, cao đẳng chuyên ngành Y Dược luôn có môn hóa nên các em thí sinh và tự tin hơn khi không giỏi môn hóa vẫn có thể theo đuổi ngành Dược được. Các tổ hợp xét tuyển ngành dược gồm như sau

+ Khối A00 gồm môn Toán, Lý, Hóa

+ Khối B00 gồm các môn Toán, Hóa, Sinh

+ Khối C07 gồm các môn Toán, Anh, Hóa

+ Khối C08 gồm các môn Văn, Sinh, Hóa

Không giỏi môn hóa học được Dược không?

Như phần trình bày nội dung ở trên thì hầu như các ngành Dược đều có liên quan đến môn hóa học, các bạn thí sinh có khối kiến thức chắc chắn hoàn toàn giúp các bạn có lợi thế học trên giảng đường. Các bạn học yếu môn hóa có thể theo học ngành Dược được nhưng đòi hỏi cần có sự cố gắng thật sự và quyết tâm mạnh mẽ.

Khi các em tham gia học ngành Dược ở hệ Đại học, Cao đẳng thì các em thí sinh được đào tạo kiến thức bài bản từ cơ sở đến kiến thức chuyên ngành. Không chỉ vậy các em thí sinh có thể nghiên cứu ở nhà để nhằm phục vụ công việc học đi đôi với làm.

Tại một số trường Cao đẳng trên cả nước, các em sinh viên có kết quả học ở bậc trung học phổ thông chưa đạt thì với sự nỗ lực và niềm đam mê chuyên ngành đã chọn thì các bạn vẫn tốt nghiệp và có việc làm như mong muốn sau khi ra trường.

=>> Tóm tắt lại như phần trình bày và giải đáp trên thì bây giờ các em đã nắm bắt được phần câu hỏi không giỏi hóa có học Dược được không rồi.

Công thức học tốt môn hóa Học khi học Dược

Các bạn theo học ngành Dược cần nắm vững chắc khối kiến thức hóa để nắm bắt vững hệ thống chuyên môn đảm bảo phục vụ công việc sau khi ra trường. Sau đây là một số bí quyết nhỏ giúp các bạn cải thiện môn hóa nhanh nhất:

+ Bạn nên tự tìm hiểu kiến thức về hóa cơ bản liên quan đến Dược, củng cố kiến thức vững chắc cơ bản và vai trò của nó sẽ giúp bạn có kết quả tốt trong khi học và làm.

+ Tự mày mò các kho tài liệu ở bên ngoài như sách báo, tài liệu trực tuyến hay các cộng đồng chuyên ngành.

+ Bạn có thể tham gia vào các khóa học về hóa để nâng cao bản thân lên, có thể tham gia khóa học trực tuyến và trực tiếp tại trung tâm để giúp bạn nắm được bản chất, và sâu hơn về môn hóa này.

+ Bạn có thể tham khảo tư vấn của các giảng viên về môn hóa học để hiểu sâu và chi tiết hơn về khái niệm, ứng dụng của môn hóa. So với học hóa ở cấp phổ thông thì học hóa ở các trường Cao đẳng, Đại học hoàn toàn có thể giúp bạn có khối lượng kiến thức quan trọng, sát với ngành học hơn.

Phạm Ngọc Thạch – Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín tại TPHCM

Trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường TOP đầu đào tạo chuyên ngành Y Dược chất lượng cho các em sinh viên theo học. Nhà trường sở hữu về đội ngũ giảng viên có nhiều bề dày kinh nghiệm kết hợp cơ sở vật chất đầy đủ giúp các em thuận tiện khi theo học tại đây.

Nhà trường hiện nay đã áp dụng cơ chế tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược để giúp các em không cần lo lắng không giỏi hóa học Dược được không.

Năm 2024, nhà trường xét tuyển đầu vào với chính sách như sau:

+ Xét tuyển thẳng đối với các em học sinh đậu tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc là có giấy chứng nhận tốt nghiệp phổ thông.

+ Các em thí sinh đậu tốt nghiệp trung học phổ thông trở về trước nếu muốn học cao đẳng Dược thì gửi hồ sơ bắt đầu từ ngày 01/01/2024 đến ngày 01/10/2024.

+ Các em chuẩn bị thi trung học phổ thông năm 2024 thì bạn hoàn toàn có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Trên đây là phần giải đáp thông tin về câu hỏi không giỏi hóa có học được Dược không nhằm giúp các em và phụ huynh nắm bắt một cách tổng quan và từ đó đưa ra quyết định đúng đắn để mang lại cơ hội về nghề nghiệp tốt nhất sau này.

Facebook Comments Box
Rate this post