Bạn đã vượt qua 2 vòng phỏng vấn và bây giờ bạn tiếp tục với vòng thứ 3? Đừng quá lo lắng, những kinh nghiệm phỏng vấn vòng 3 bạn cần lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn được nhận làm việc luôn đó nhé!

Mục Lục

Kinh nghiệm phỏng vấn vòng 3

Trước buổi phỏng vấn

– Kiểm tra tên, chính tả và chức danh của người phỏng vấn

– Kiểm tra ngày, thời gian và địa điểm của buổi phỏng vấn. Bạn đến đó bằng phương tiện gì và nên đến sớm hơn thời gian được hẹn.

– Hãy nhớ ghi chú lại những số điện thoại liên quan trong trường hợp bạn thay đổi kế hoạch bất ngờ

– Trang phục cần chỉnh chu và gọn gàng. Ấn tượng đầu tiên đặc biệt quan trọng và ấn tượng trong lần thứ 2 cũng vậy. Chọn những trang phục công sở nghiêm túc, ngay cả khi nếu công ty chấp nhận sự thoải mái.

– Mang theo một bản copy của CV, bút và giấy. Nhà tuyển dụng sẽ thấy bạn rất cẩn thận.

– Chắc rằng bạn có namecard của người phỏng vấn để bạn có thể viết thư cảm ơn.

Nghiên cứu, tìm hiểu về công việc và công ty bạn ứng tuyển

Tim-hieu-sau-hon-ve-cong-ty

Tìm hiểu sâu hơn về công ty

Xem ngay: Một số kinh nghiệm phỏng vấn Samsung ứng viên cần biết để biết cách ứng xử

Tìm hiểu thông tin về công ty, ngành, lĩnh vực công ty đang hoạt động và vị trí bạn đang ứng tuyển. Tất cả những thông tin này bạn có thể tìm thấy thông qua những ấn phẩm ngành, bài báo, website công ty. Đừng quên đọc cả những sứ mệnh, triết lý kinh doanh của công ty từ đó bạn có thể hiểu được phần nào phong cách quản lý cũng như văn hóa doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng những mối quan hệ của những người (từng) làm việc trong công ty để hiểu sâu hơn về những hoạt động nội bộ. Doanh nghiệp sẽ rất ấn tượng đối với các ứng viên đã có sự chuẩn bị này.

Chuẩn bị trước các câu hỏi phỏng vấn

Hãy nhớ lại buổi phỏng vấn tại vòng đầu. Điểm nào nhà tuyển dụng đang tập trung vào? Hãy chuẩn bị và tập trung vào những điểm ấy. Đọc thêm những thông tin từ những ấn phẩm quảng cáo của công ty, bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý cho những câu trả lời của mình. Đồng thời bạn cũng phải chuẩn bị lại những câu hỏi đã được sử dụng trong vòng 1. Sự chuẩn bị kĩ lưỡng sẽ làm bạn tự tin hơn khi trả lời, thậm chí là với những câu hỏi rất thường gặp như: “Tại sao chúng tôi phải chọn bạn?”, “Bạn sẽ mang lại cho công ty chúng tôi giá trị gì?” Điều này giúp bạn phô diễn được khả năng ứng xử của mình

Trong lúc phỏng vấn

– Hãy bình tĩnh. Để suy nghĩ về câu hỏi bạn có thể dành thời gian suy nghĩ.

– Trả lời ngắn gọn, súc tích và tránh các câu trả lời như “Có”, “Không”.

– Tỏ ra tích cực và nhiệt tình 

– Nắm vững kĩ năng và điểm mạnh của mình và trình bày nó với sự tự tin

Cơ hội để hỏi

Hãy hỏi những câu thể hiện khả năng sáng tạo, nhiệt tình và sự quan tâm của bạn vào vị trí đang ứng tuyển.

– Tôi được kì vọng sẽ phải hoàn thành điều gì trong 6 tháng đầu?

– Anh/Chị có thể nói một chút về văn hóa công ty?

– Tôi sẽ nhận được sự hỗ trợ gì cho việc phát triển nghề nghiệp của mình?

Hay-luon-tu-tin

Hãy luôn tự tin

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một số câu hỏi liên quan trực tiếp đến thông tin bạn được cung cấp trong buổi phỏng vấn đầu tiên. Điều này không chỉ thể hiện bạn nhiệt tình mà bạn còn có khả năng lắng nghe.

Sau buổi phỏng vấn

Tiếp tục theo sát quá trình xét duyệt hồ sơ. Sau buổi phỏng vấn, hãy nhớ đưa ra phản hồi lập tức cho nhà tuyển dụng. 

Nếu bạn phỏng vấn trực tiếp, hãy gửi một bức thư cảm ơn, thể hiện sự nhiệt tình và hào hứng trở thành thành viên của công ty ngay. Bạn có được nhận hay không có thể cũng sẽ dựa vào điều này.

Trên đây là kinh nghiệm phỏng vấn vòng 3 bạn cần lưu ý để được nhận làm việc luôn. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

 

Facebook Comments Box
Rate this post