Nhiều sinh viên Cao đẳng sau khi ra trường sẽ không đi làm ngay mà học liên thông lên Đại học. Vậy, liên thông Cao đẳng lên Đại học mất bao lâu? Bài viết dưới đây sẽ phân tích kỹ lưỡng về vấn đề này. 

Mục Lục

Học liên thông Cao đẳng lên Đại học mất bao lâu?

Theo nhiều nguồn tin, thời gian học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học sẽ mất khoảng 18 tháng, theo đúng quy trình hiện hành của Bộ GD&ĐT. Đây là quãng thời gian đã bao gồm thời gian làm luận án tốt nghiệp, thời gian thực tập và học tập tại nhà trường. Ngoài ra, những bạn nợ môn, học lại hay làm luận án chậm thì thời học tập có thể sẽ kéo dài trên 18 tháng. 

Đối với những đối tượng học liên thông trái ngành, các bạn sẽ mất thêm thời gian để có thể học chuyển đổi ngành. Sau đó, các bạn ấy sẽ được học những môn học chuyên ngành hệ Đại học. Và khoảng thời gian đào tạo những người học liên thông trái ngành dự kiến sẽ kéo dài khoảng 2 năm. Đến đây, các bạn đã hiểu rõ, nắm bắt được vấn đề liên thông cao đẳng lên đại học mất bao lâu rồi. 

Liên thông Cao đẳng lên Đại học mất bao lâu?

Những thông tin cần biết khi học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học

Ngoài vấn đề liên thông cao đẳng lên đại học mất bao lâu thì nhiều người cũng quan tâm tới những thông tin cần biết khi học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học. 

Các bạn sẽ được học liên thông lên Đại học ngay sau khi tốt nghiệp nếu tốt nghiệp loại khá trở lên. Đối với những bạn sở hữu bằng trung bình, các bạn cần làm việc đúng chuyên ngành ít nhất là 12 tháng mới có thể tham gia học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học. 

Đối với những người đã tốt nghiệp Cao đẳng tại nước ngoài, các bạn cần sở hữu văn bằng tốt nghiệp chuẩn theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT mới có thể được học liên thông lên Đại học. 

Phương thức tuyển sinh liên thông từ Cao đẳng lên Đại học ra sao?

Bên cạnh vấn đề liên thông cao đẳng lên đại học mất bao lâu thì nhiều người cũng khá quan tâm tới phương thức tuyển sinh liên thông từ Cao đẳng lên Đại học. Các bạn sẽ phải trải qua kỳ thi tuyển để có thể học liên thông lên Đại học, kỳ thi này gồm 2 môn là môn cơ sở ngành và môn kiến thức chuyên ngành. Các môn thi sẽ được hiệu trưởng từng trường quy định cụ thể để có thể đảm bảo chất lượng đầu vào của các em sinh viên. 

Tốt nghiệp Cao đẳng, các bạn sẽ có thể sẽ được học liên thông Đại học ngành mà mình tốt nghiệp hoặc cũng có thể liên thông trái ngành. Tuy nhiên, ngành mà mà bạn muốn học liên thông phải cùng khối ngành với ngành mà bạn đã tốt nghiệp. 

Và khi học liên thông trái ngành, các bạn sẽ cần học bổ sung lượng kiến thức chuyên môn cực chất để có thể đáp ứng trình độ đầu vào Đại học. Hiệu trưởng của các cơ sở đào tạo sẽ quyết định lượng kiến thức mà các bạn cần học bổ sung dựa trên điểm tốt nghiệp Đại học. 

Liên thông Cao đẳng lên Đại học mất bao lâu?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh 2019

Có lẽ, vấn đề liên thông cao đẳng lên đại học mất bao lâu không cần bàn cãi quá nhiều nữa. Nếu yêu thích ngành Y học, các bạn có thể theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Đây là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Y học xuất sắc hàng đầu Việt Nam, được rất nhiều thí sinh theo đuổi. Các chuyên ngành chính của nhà trường là Điều dưỡng, Dược học và Y học cổ truyền. 

Hãy đến với trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch nếu các bạn đam mê ngành Y Dược. Được biết, chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc sở hữu giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT thì các bạn đã có thể theo học tại nhà trường. Chính vì việc xét tuyển không đặt nặng vấn đề thành tích của nhà trường đã giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội để thể hiện tài năng của mình hơn. 

Chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là khá lý tưởng. Các bạn sẽ không cần quá lo lắng khi theo học tại nhà trường. Bởi nhà trường được Bộ LĐTB & XH cũng như Bộ Y tế đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo. Và các sinh viên sau khi ra trường hoàn toàn có thể tự tin xin việc, được nhà trường đánh giá cao. 

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn chú trọng, bám sát chương trình đào tạo sát với chuẩn của Bộ y tế. Chưa dừng lại ở đó, hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường được đánh giá là rất hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập của các sinh viên. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên của nhà trường sở hữu trình độ chuyên môn quá “đỉnh”. Các thầy cô phần lớn là những giáo sư tiến sĩ, Dược sĩ, Bác sĩ,… sẵn sàng làm việc hết mình để có thể truyền tải kiến thức tới các em sinh viên thân yêu. 

Chưa dừng lại ở đó, nhà trường còn liên kết với nhà nhiều cơ sở y tế, bệnh viện trong và ngoài nước để các sinh viên dần có cơ hội làm quen, đi thực tập và dễ dàng tìm một công việc sau khi ra trường. Không chỉ được làm việc tại Việt Nam mà các em hoàn toàn có thể làm việc tại các nước có nền y học phát triển như Anh, Đức, Nhật Bản, Canada, Singapore,… Ngoài ra, các bạn cũng có thể học liên thông lên trình độ Đại học khi theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. 

Nhà trường cam kết, hỗ trợ hết mình để các sinh viên có thể xin việc ngay sau khi ra trường. Theo thống kê, tỷ lệ các sinh viên ra trường làm đúng chuyên ngành lên đến 98%, một con số khá khủng. Đây là một thành công của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Còn chần chừ gì nữa, hãy đến học tập tại ngôi trường này thôi các bạn ơi. Đối với các thí sinh miền Bắc, các bạn có thể theo học trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch Hà Nội

Bài viết trên đây của tác giả trình bày quan điểm về vấn đề liên thông cao đẳng lên đại học mất bao lâu cùng một số thông tin quan trọng khác mà các bạn cần nắm được. Hy vọng những thông tin của bài viết sẽ là những góc nhìn đa chiều nhất, giúp các bạn đưa ra những sự lựa chọn chính xác nhất. Chúc các bạn may mắn và thành công. 

Facebook Comments Box
Rate this post