Sáng nay, sau vụ mảng trần tại phòng học ngày hôm qua đã bị sập khiến cho ba học sinh phải nhập viện, trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội) vẫn tổ chức hoạt động học tập và thi cử như bình thường. Bên phía ngoài cổng trường, rất nhiều phụ huynh cho biết, họ cảm thấy lo lắng và vô cùng bất an.

hoc sinh bi roi gach vao dau (1)

Hình ảnh gạch vỡ tại hiện trường lúc xảy ra vụ việc

Mục Lục

Nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng ra mặt

phu huynh xep hang truoc cong truong

Phụ huynh xếp hàng trước cổng trường từ sớm

Từ lúc nghe tin ba học sinh lớp 12 phải nhập viện vì mảng tường vỡ rơi vào đầu, chị N.Đ (Lò Đúc, Hà Nội) có con em mình đang học tại lớp 10 ở đây. Chị N.Đ chia sẻ với hcmupeda.edu.vn, chị không đều đặn thường xuyên đưa đón con mình đi học, những có lẽ sau vụ việc không may xảy ra ngày hôm qua, chị đến đón con từ sớm. Được biết trường THPT Trần Nhân Tông ngày hôm nay có tổ chức thi tiếng Anh cho khối 11. Có lẽ sau vụ tai nạn các em học sinh lại thêm một nỗi lo mới khi các em vừa thi vừa phải có tâm lý nơm nớp lo sợ sập trần.”.

Chị N.Đ chia sẻ thêm, con gái chị đang theo học tại cao đẳng y dược Sài Gòn thì có được cơ sở vật chất rất mới, hệ thống trang thiết bị hiện đại, bởi thế con gái cô liên tục khoe thành tích học tập đạt loại giỏi. Ở đây, dù có lo lắng nhiều nhưng không thể dặn con phải tránh ngồi chỗ nọ, tránh ngồi chỗ kia được bởi tất cả những lớp học của trường đều trong tình trạng vô cùng sập sệ.

Mong muốn trường chuyển sang địa điểm khác để các con em mình có được một môi trường học an toàn là nguyện vọng của hầu hết các phụ huynh ở thời điểm này. Thỉnh thoảng có nghe thông tin “Thầy hiệu trưởng nói còn nhiều vấn đề nên chưa chuyển được. Lúc thì nghe tin trường sẽ thay đổi về trường Cao đẳng Xây dựng ở cảng Vân Đồn (Long Biên), lúc lại về trường ĐH Kinh tế Quốc dân, khi thì nói thay đổi xuống Vĩnh Hưng. Nếu trường chuyển thì việc đi lại của học sinh lại không hề thuận tiện, có khi hơi xa nhưng như thế vẫn còn hơn phải ngồi học ở ngôi trường mà nguy hiểm luôn rình rập ngay trên đầu con em mình”.

hoc sinh bi roi gach vao dau (3)

Cơ sở vật chất xuống cấp tại THPT Trần Nhân Tông

Cảm giác lo lắng bất an luôn tồn tại trong lòng phụ huy học sinh THPT Trần Nhân Tông

Những phụ huynh như chị N.Đ chỉ biết… phó mặc tính mạng của con cho số phận. Lý giải về điều này “Phó mặc vậy thôi chứ biết làm thế nào được?”

Cũng chờ đón con ở cổng trường sau vụ việc không may xảy ra hôm qua, chị M.L cho biết, phụ huynh học sinh lớp 12 cảm thấy khá nản lòng: “Con đi học bố mẹ ở nhà không yên khi tính mạng, sự an toàn của con bị đe dọa mỗi ngày. Sợ sệt, bất an nên tôi đến chờ con từ sớm, khi nhìn thấy con em mình của mình cắp sách ra khỏi trường, chúng tôi mới yên lòng”. Chị M.L cho biết, đây cũng là nguyên nhân mà có 1 số học sinh sau khi đỗ vào trường THPT Trần Nhân Tông đã xin chuyển trường. Nếu trường được xây lại sớm theo dự tính của Bộ Giáo Dục từ trước, những con học trong ngôi trường an toàn, môi trường học tập tốt thì tôi nghĩ sẽ có rất nhiều học sinh thi vào ngôi trường này”, chị M.L cho biết.

hoc sinh bi roi gach vao dau (2)

Mảng trần lớn rơi vỡ

Câu trả lời hồn nhiên của 2 nữ sinh lớp 11 của trường khiến mọi người ta phải suy ngẫm: “Tất cả là do số phận! Nếu không may mảng trần rơi vào đầu em thì đó cũng là do số, có tránh cũng không được”.

Đây Chẳng phải lần đầu tiên mà vụ việc không may đó xảy ra ở trường THPT Trần Nhân Tông, ngôi trường được biết là đang có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng. Nhà trường, những cơ quan quản lý hoàn toàn có thể tránh cho học sinh khỏi những tai nạn như thế này.

Facebook Comments Box
Rate this post