Công nghệ thông tin từ lâu là ngành học được đánh giá là có tiềm năng phát triển và độ hot rất lớn trong nhiều năm trở lại đây. Thông thường chúng ta nghĩ học Công nghệ thông tin thì phải thi khối A, nhưng liệu thi các khối khác, như khối D có được hay không? Ngành Công nghệ thông tin khối D có những lựa chọn nào?.

Mục Lục

Tương lai của ngành Công nghệ thông tin

Bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin. Nhiều các phát minh, sáng chế công nghệ mới hữu ích được đưa ra. Công nghệ thông tin trở nên phổ biến và len lỏi vào tất cả các lĩnh vực của đời sống. Từ giám đốc một tập đoàn kinh tế lớn đến bà bán rau ngoài chợ, ai ai cũng sở hữu và sử dụng ít nhất một sản phẩm của công nghệ thông tin. Theo một báo cáo thống kê nhanh của Cục thống kê việc làm của nước Mỹ năm 2015, ngành công nghệ thông tin nằm trong nhóm tăng trưởng nhanh nhất trong thập kỷ tới. Ngành Công nghệ thông tin khối A thì rất nhiều lựa chọn nhưng ngành Công nghệ thông tin khối D có những lựa chọn nào?.

Hiện nay những vị trí đang thiếu hụt trầm trọng nhất trong ngành công nghệ thông tin là vị trí biết về kĩ năng về an ninh mạng, lưu trữ dữ liệu đám mây, kỹ năng phân tích dữ liệu, mạng lưới Internet vạn vật và hạ tầng hội tụ. Dự kiến hơn 5 triệu việc làm về ngành công nghệ thông tin sẽ được tạo ra thêm trên toàn cầu cho đến năm 2027, cho thấy ngành này đang ngày càng phát triển vượt bậc.

Tại Việt Nam đất nước sẽ đi lên cùng sự phát triển bởi công nghệ thông tin, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, có thể thấy từ tự động hóa, an ninh mạng cho tới quản lý mọi thứ dần trở nên thông minh… Nhân lực làm việc vì đó mà cũng bùng nổ theo khiến ngành công nghệ thông tin được dự báo là sẽ luôn thiếu nhân lực và thu nhập của những bạn trẻ học ngành này sẽ được tăng cao hơn. Ngành Công nghệ thông tin đang phổ biến trên toàn thế giới và có những bước nhảy vọt tân tiến nhất.

Ngành Công nghệ thông tin khối D có những lựa chọn nào?

Ngành Công nghệ thông tin khối D có những lựa chọn nào?

Ở nước ta, ngành này cũng đang phát triển với tốc độ chóng mặt, số lượng người sử dụng và truy cập mạng internet của Việt Nam xếp thứ hạng cao trên thế giới. Số điện thoại thông minh, các thiết bị công nghệ cũng được áp dụng ngày càng nhiều. Các công ty công nghệ nước ngoài thi nhau kéo vào đầu tư, các doanh nghiệp về công nghệ trong nước cũng mọc lên như nấm, đòi hỏi một lực lượng lao động lớn. Trong khi đó số lượng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin hàng năm lại chỉ đáp ứng được từ 30 – 40% nhu cầu. Vì vậy, ngành này luôn trong tình trạng khát nhân lực. Đây là cơ hội vàng cho các bạn dự định học ngành Công nghệ thông tin khối A và ngành Công nghệ thông tin khối D. Ngành Công nghệ thông tin có được thi khối D?.

Khối D có lợi thế gì khi học Công nghệ thông tin?

Thường thì mọi người nghĩ rằng Công nghệ thông tin hầu như sẽ chỉ tuyển những bạn học khối A (Toán, Lý, Hóa) và chỉ có khối A mới hợp với Công nghệ thông tin. Nhưng các bạn đã nhầm. Thực tế, chính những bạn khối D lại có khả năng và phù hợp hơn với ngành này. Các bạn có mong muốn thi khối D ngành Công nghệ thông tin hoàn toàn có thể yên tâm học hành. Khối D là phù hợp nhất với ngành Công nghệ thông tin.

Ngành công nghệ thông tin khối D có nhiều lợi thế cho sinh viên

Ngành công nghệ thông tin khối D có nhiều lợi thế cho sinh viên

Khối D bao gồm 3 môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Môn Toán thì sẽ cung cấp cho các bạn một tư duy logic cần thiết để thực hiện các thuật toán, bài toán khó nhằn trong lập trình. Môn Văn cho bạn một chút yếu tố nghệ thuật và cảm xúc, giúp các sản phẩm của bạn đẹp hơn, chỉn chu hơn và thân thiện, đem lại những cảm xúc tốt đối với người dùng. Các câu lệnh, thuật ngữ, chương trình trong ngành Công nghệ thông tin đều viết bằng tiếng Anh cho nên có môn Tiếng Anh là bạn không phải lo nhớ từ máy móc như các bạn khối A ( hầu như không có hứng thú với ngoại ngữ). Khối D có đầy đủ các lợi thế để tiến xa hơn trong ngành.

>>Tham khảo thêm: Cập nhật thông tin tuyển sinh trung cấp mầm non tại Đăk Lăk

Các trường đào tạo Công nghệ thông tin khối D

Hiện nay, có nhiều trường thực hiện tuyển sinh ngành Công nghệ thông tin với cả hai khối A và D, có thể kể đến một số cái tên tiêu biểu như:

  • Đại học Bách Khoa HN
  • Đại học Hà Nội
  • Đại học Phương Đông
  • Đại học Điện lực
  • Đại học Công nghiệp TP. HCM
  • Đại học Tài nguyên Môi trường TP. HCM
  • Đại học Thành Đô
  • Đại học FPT
  • Đại học Công nghệ thông tin (trực thuộc ĐHQG TP. HCM)

Để biết thông tin chi tiết về điều kiện, chỉ tiêu tuyển sinh và điểm chuẩn của các trường, bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của trường đó hoặc tìm kiếm trên mạng internet.

Trên đây là một số chia sẻ về việc học khối D ngành Công nghệ thông tin khối D thường được biết đến với những ngành ngoại ngữ hơn là ngành liên quan đến máy móc kỹ thuật như Công nghệ thông tin. Nhưng không chọn nhiều không có nghĩa là không phù hợp.

Facebook Comments Box
Rate this post