Ngành điều dưỡng là gì? Ngành điều dưỡng thi khối nào? Nên học trung cấp điều dưỡng ở đâu? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Mục Lục

Ngành điều dưỡng là gì?

Ngành điều dưỡng là gì? Hiện đang là từ khóa “hot” được rất nhiều các bạn trẻ tìm kiếm hiện nay. Ta có thể thấy ngành điều dưỡng hiện là một trong những ngành độc lập trong hệ thống y tế của Việt Nam nói riêng và của thế giới nói chung.

Điều dưỡng sẽ đảm nhận những công việc như: Chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ các bác sĩ điều trị trong quá trình chữa trị người bệnh đến khi họ phục hồi hoàn toàn. Những người thực hiện các công việc như vậy sẽ được gọi là điều dưỡng viên.

Ngành điều dưỡng thi khối nào

Ngành điều dưỡng thi khối nào

Nhiều người thường nghĩ điều dưỡng chính là y tá. Tuy nhiên, y tá với điều dưỡng có những điểm khác nhau như những người làm y tá ngày xưa chỉ bị động làm theo y lệnh của bác sĩ trong khi điều dưỡng đã trở thành một ngành độc lập và có một hệ thống tổ chức thực hiện công việc một cách chủ động hơn theo kiến thức của mình.

Ngành điều dưỡng được hiểu là một ngành có ý nghĩa, vai trò rất quan trọng trong xã hội. Những người công tác trong ngành điều dưỡng chính là lực lượng chính trong công tác chăm sóc người bệnh hiện nay.

Để có thể làm tốt công việc chăm sóc bệnh nhân, những điều dưỡng viên sẽ phải thực hiện theo y lệnh của bác sĩ cùng với đó phải biết cách tự đánh giá quan sát tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, ghi sổ bệnh,…Từ đó, thảo luận với bác sĩ để đưa ra những phương pháp tốt nhất cho bệnh nhân. Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho vấn đề ngành điều dưỡng là gì rồi chứ.

Ngành điều dưỡng thi khối nào?

Theo như quy định mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì đối với tất cả các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học có đào tạo ngành Điều dưỡng sẽ áp dụng hình thức xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia theo khối B cùng với một số tổ hợp môn mở rộng khác. Mặt khác, cũng có một số trường sẽ áp dụng hình thức xét tuyển là xét tuyển học bạ THPT.

Ngành điều dưỡng là gì?

Nhìn chung thì mỗi bạn thí sinh muốn trúng tuyển vào các trường đại học có đào tạo ngành điều dưỡng sẽ phải dựa trên kết quả thi THPT quốc gia 2019  hoặc học bạ THPT tổ hợp môn như:

  • Toán, Hóa học, Sinh học
  • Toán, Hóa học, Tiếng anh
  • Ngữ văn, Hóa học, Sinh học
  • Toán, Vật lý, Hóa học

Đối với một số trường trung cấp thì điều kiện xét tuyển ngành điều dưỡng sẽ đơn giản hơn. Ví dụ như điều kiện xét tuyển trung cấp điều dưỡng tại Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam chỉ dựa trên điểm học bạ 2 môn Ngữ Văn và Lịch sử để đảm bảo được chất lượng đầu vào của sinh viên.

Việc này đã mở ra thêm nhiều cơ hội cho các bạn muốn theo học ngành điều dưỡng. Vậy học trung cấp điều dưỡng tại trường Trung cấp Phương Nam có thực sự tốt không?

Chương trình học trung cấp điều dưỡng tại Trường Trung cấp Phương Nam

Trường Trường trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam đã  là địa chỉ đào tạo được rất nhiều các bạn lựa chọn hiện nay.

Chương trình học trung cấp điều dưỡng của nhà trường luôn gắn liền giữa lý thuyết và thực hành. Các buổi học thực hành sẽ được tổ chức ngay tại trường trên mô hình và thực tập thực tiễn tại các bệnh viện mà trường đang liên kết trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên.

Về cơ sở đào tạo của trường Trung cấp Phương Nam được đánh giá là trường có cơ sở hàng đầu tại Đắk Nông. Trang thiết bị, máy móc hiện đại phục vụ tốt nhất trong quá trình học tập của sinh viên.

Thời gian đào tạo Trung cấp điều dưỡng tại Trường trung cấp Phương Nam cụ thể là:

  • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT sẽ có thời gian đào tạo là 24 tháng
  • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ngành nghề bất kỳ sẽ có thời gian đào tạo là 12 tháng.

Sau khi kết thúc khóa học trung cấp điều dưỡng, sinh viên có thể tiếp tục học liên thông lên Cao đẳng, đại học ngay tại trường. Đây là cơ hội tốt cho các bạn nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

>>> Xem thêm: Thông tin tuyển sinh trung cấp điều dưỡng ở nước ta năm 2019

Với những ưu điểm trên các bạn còn chần chừ gì mà không nhanh tay chuẩn bị hồ sơ và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Trường Trung cấp Phương Nam tại Đắk Nông ngay thôi nào! Hãy nắm chắc cơ hội này nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post