Ngành phục hồi chức năng là một trong những chuyên ngành hót, đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực Y học. Vậy ngành phục hồi chức năng là gì? Bài viết sau đây sẽ phân tích, giải đáp mọi thắc mắc đến quý độc giả. 

Mục Lục

Ngành phục hồi chức năng là gì?

Một trong những vấn đề được khá nhiều khá nhiều người quan tâm đến là ngành phục hồi chức năng là gì? Còn nhớ ở thời điểm trước đây, nhiều người chỉ quan tâm tới vấn đề chữa bệnh và phòng bệnh. Và khi mà đời sống xã hội của con người ngày càng phát triển thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao hơn. Chính vì vậy, ngành phục hồi chức năng ngày càng đóng vai trò khá quan trọng trong việc khám chữa bệnh. 

Được biết, ngành phục hồi chức năng là một trong những phương pháp chữa bệnh mà không cần đến thuốc. Đây là một chuyên ngành y học giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe, tối đa hóa các chức năng đã giảm thiểu và bị mất của bệnh nhân. Rõ ràng, ngành phục hồi chức năng được đánh giá là vô cùng quan trọng, giúp người dân nhanh chóng hồi phục chức năng, sở hữu sức khỏe toàn diện. 

Ngành phục hồi chức năng là gì? 

Chính quá trình hồi phục chức năng sẽ giúp bệnh tật của các bệnh nhân được giảm tải. Chính vì vậy, bệnh nhân sau khi hồi phục chức năng sẽ có thể làm việc, vui chơi và hòa mình vào cộng đồng, có thể thay đổi cách nhìn nhận của mọi người, xã hội đối với người tàn tật. Và đây cũng chính là ý nghĩa nhân văn nhất đối với ngành phục hồi chức năng. Có lẽ, phục hồi chức năng là gì cũng là điều không cần bàn cãi nữa rồi. 

Các môn học của ngành phục hồi chức năng

Ngoài vấn đề ngành phục hồi chức năng là gì, nhiều bạn trẻ hiện hiện quan tâm tới các môn học của ngành này. Khi theo học ngành phục hồi chức năng, các sinh viên sẽ được học tập, được đào tạo và nghiên cứu các môn học cơ sở, môn học đại cương và môn học chuyên ngành để có thể tự tin làm việc tại các cơ sở y tế, các bệnh viện. 

Đối với các môn học chung, các bạn sẽ được học các môn như giáo dục pháp luật; thể dục thể thao; chính trị; ngoại ngữ; tin học hay giáo dục quốc phòng. Các môn học cơ sở của ngành phục hồi chức năng là Điều dưỡng cơ bản – Cấp cứu ban đầu; Vệ sinh phòng bệnh; Tổ chức và quản lý y tế; Vi sinh – ký sinh trùng; Kỹ năng giao tiếp và giáo dục sức khỏe; Dược lý hay Giải phẫu – sinh lý. Vấn đề phục hồi chức năng là gì đến đây gần như đã được giải tỏa. 

Trong khi đó, các môn học chuyên ngành của ngành phục hồi chức năng bao gồm xoa bóp trị liệu; các phương pháp vật lý trị liệu; phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng; châm cứu; vật lý trị liệu ngoại khoa; thực tập các kỹ thuật vật lý trị liệu cơ bản tại bệnh viện; vật lý trị liệu nội khoa; thực tập vật lý trị liệu nội khoa tại bệnh viện; thực tập vật lý trị liệu ngoại khoa tại bệnh viện; lượng giá chức năng vận động; vận động trị liệu; thực tập tại cộng đồng; thực tập tốt nghiệp hay giải phẫu chức năng hệ vận động và thần kinh. 

Ngành phục hồi chức năng là gì? 

Ở thời điểm hiện tại, ngành phục hồi chức năng hiện đang là một trong những ngành tiềm năng, có thể chăm sóc các bệnh nhân ở mọi lứa tuổi. Chắc chắn, cơ hội làm việc của các sinh viên ngành này được đánh giá là khá lý tưởng. Các bạn cũng có thể đến với trường Cao đẳng Dược Hà Nội để theo học ngành này hay các ngành Y Dược khác. 

Trên đây là bài viết phân tích, thể hiện quan điểm khách quan của tác giả về ngành phục hồi chức năng là gì. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều góc nhìn đa chiều và khách quan nhất. Chúc các bạn may mắn và thành công. 

Facebook Comments Box
Rate this post