Hiện nay, Liên thông Cao đẳng Dược không những là chương trình học để học sinh nâng cao kiến thức và  kỹ năng chuyên môn mà còn là điều kiện thiết yếu để những học sinh học Trung cấp y dược có cơ hội làm việc trong lĩn vực này. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ những điều học viên cần biết khi học Liên thông Cao đẳng Dược.

Tại sao phải học Liên thông Cao đẳng Dược

Đối với những thí sinh đã hoàn thành chương trình học hệ Trung cấp y dược thì việc học Liên thông Cao đẳng Dược là điều kiện thiết yếu nếu muốn làm việc trong ngành Y tế. Theo quy định mới của Bộ Y tế, bắt đầu từ năm 2021 sẽ không tuyển cán bộ có trình độ Trung cấp với các ngành Dược sĩ, Hộ sinh, Điều dưỡng, Kỹ thuật vật lý trị liệu. Vì vậy, việc học liên thông lên Cao đẳng Y Dược là vấn đề vô cùng cần thiết đối với các bạn trẻ hiện nay nhằm đảm bảo được quyền lợi cũng như công việc hiện tại.

Bên cạnh đó, học Liên thông Cao đẳng Y dược cũng giúp học sinh hoàn thiện và nâng cao trình độ chuyên môn để đáp ứng nhu cầu việc làm sau này.Là ngành học mang đặc thù riêng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người cũng như tính mạng con người nên kỹ năng thực hành là yếu tố đặc biệt quan trọng. Chương trình học Liên thông Cao đẳng Dược sẽ hoàn thiện và bổ túc những kỹ năng mà hệ đào tạo Trung cấp Y Dược chưa đáp ứng được.

Học Liên thông Cao đẳng Dược có thể mở được quầy thuốc không?

Đây là thắc mắc của rất nhiều học viên. Theo Nghị định 79/2006/NĐ-CP quy định một số những điều khoản chi tiết về ngành Dược. Tuy chưa có loại hình đào tạo Cao đẳng Dược nhưng điều khoản của nghị định có quy định về việc mởi hiệu thuốc và quầy thuốc tân dược.

Tại các điểm b,c,d khoản 4, điều 15 Nghị định số 79/2006/NĐ-CP quy định:

+ Điều kiện để mở hiệu thuốc là ngoài những yêu cầu về bằng cấp, trình độ chuyên môn, người chủ quầy thuốc phải có ít nhất 2 năm tại cơ sở dược pháp.

+Chủ quầy thuốc phải có bằng tốt nghiệp từ trung cấp chuyên nghiệp ngành Dược ( hệ đào tạo 2 năm trở lên)

Căn cứ vào điều khoản trên, kết hợp với điều kiện học Liên thông Cao đẳng Dược là những thí sinh phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, có thể thấy rằng những thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng Dược hay học Liên thông cao đẳng Dược hoàn toàn có thể mở hiệu thuốc kinh doanh dược phẩm.

Chứng chỉ chuyển đổi ngành Y dược là gì?

Chứng chỉ chuyển đổi ngành Y Dược là yêu cầu đối với những đối tượng học Liên thông Cao đẳng Dược chéo ngành. Theo quy định, bắt đầu từ năm 2017 thí sinh được phép liên thông dù không cùng ngành học. Nhưng điều kiện cần để được liên thông là phải có chứng chỉ chuyển đổi của ngành học tương đương với ngành học liên thông.

Những đối tượng được học chứng chỉ chuyển đổi là những đối tượng học trung cấp các ngành thuộc cùng nhóm ngành sức khỏe như  trung cấp Điều dưỡng, Dược, Xét nghiệm…liên thông lên hệ Cao đẳng Y dược để nâng cao trình độ chuyên môn và bằng cấp.

Trên đây là những vấn đề nhiều học sinh thắc mắc khi theo học hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược. Bài viết hi vọng đã cung cấp những tin tức hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn nắm bắt được những vấn đề xoay quanh việc học Liên thông Cao đẳng Dược.

Facebook Comments Box
Rate this post