Quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành học phổ biến được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất hiện nay. Các bạn trẻ lựa chọn ngành này để theo đuổi suốt 4 năm đại học ngày càng tăng lên, ngành quản trị kinh doanh khối D học trường nào là tốt nhất, cơ hội nghề nghiệp như thế nào sau 4 năm đại học. Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

Ngành quản trị kinh doanh khối D học gì – học trường nào?

Ngành quản trị kinh doanh là ngành nghề mà trong đó bạn sẽ thực hiện công việc quản trị quá trình kinh doanh nhằm duy trì và phát triển việc kinh doanh của công ty, doanh nghiệp. Cụ thể hơn, việc quản trị bao gồm tạo ra các quy trình, hệ thống và tối đa hóa hiệu suất và quản lý hoạt động kinh doanh có hiệu quả.

Quản trị kinh doanh là ngành nghề rất năng động và có nhiều cơ hội cho bạn phát triển bản thân. Ngành nghề này sẽ giúp bạn có các kiến thức tổng quan và những kiến thức chuyên sâu về kinh tế và xã hội. Ngoài ra, ngành Quản trị kinh doanh cũng sẽ giúp cho sinh viên rèn luyện được khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết khác phục vụ cho công việc.

Ngành quản trị kinh doanh

Tìm hiểu thêm: khối d và d1

Quản trị kinh doanh học môn gì? Đó là các môn thuộc khối D1 là một trong nhiều tổ hợp môn của khối D đang thu hút được nhiều người quan tâm trong các mùa tuyển sinh. Khối D1 hay còn được gọi là khối D truyền thống. Vì thế khối D1 sẽ bao gồm những môn thi chính:  Toán – Văn – Anh.

Các tổ hợp sẽ có bộ môn khác nhau và sự phân chia của Bộ Giáo dục và Đào tạo giúp thí sinh có thêm được nhiều lựa chọn. Tìm được khối thi phù hợp nhất với năng lực của thí sinh, nâng cao hiệu quả thành tích học tập. Lợi thế cho thí sinh quản trị kinh doanh khối D là sẽ tích lũy được đa dạng vốn kiến thức về tự nhiên, xã hội và ngoại ngữ.

Ngành quản trị kinh doanh gồm các chuyên ngành chuyên sâu hơn là:

• Quản trị thương mại
  • Quản trị chất lượng
  • Quản trị kinh doanh bảo hiểm
  • Quản trị kinh doanh tổng hợp
  • Quản trị nhân sự
  • Quản trị khởi nghiệp
  • Quản trị doanh nghiệp
  • Quản trị Logistic
  • Quản trị du lịch – nhà hàng

Một số trường có thế mạnh đào tạo ngành quản trị kinh doanh khối D

• Đại học Kinh tế TPHCM