Trong xã hội hiện đại thì nhu cầu gửi trẻ đi lớp ngày càng cao, do đó học ngành sư phạm mầm non sẽ có lợi thế cực kỳ lớn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin sư phạm mầm non thi khối D bao nhiêu điểm? Thi khối nào sẽ tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.

1. Ngành sư phạm mầm non lấy bao nhiêu điểm?

Điểm chuẩn vào ngành sư phạm mầm non bao nhiêu là thắc mắc của không ít bạn thí sinh. Theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, mức điểm tối thiểu cho ngành sư phạm mầm non là 17 điểm.

Ngành sư phạm mầm non thi khối D lấy bao nhiêu điểm

Ngành sư phạm mầm non thi khối D lấy bao nhiêu điểm?

Dẫu vậy, tùy từng trường sẽ có quy định về điểm tuyển sinh đầu vào khác nhau. Do vậy, để nắm được điểm chuẩn chính xác của ngành sư phạm mầm non thì bạn phải theo dõi thông tin tại các trường sư phạm theo học.

Mỗi năm mức điểm chuẩn tuyển sinh đầu vào sẽ khác nhau, được công bố chính thức trên fanpage với Website từng trường. Dẫu vậy, điểm sàn của ngành sự phạm mầm non qua các năm không có sự chênh lệch lớn. Do vậy đăng ký ngành này nếu đảm bảo năng lực đầu vào thì không lo về cơ hội trúng tuyển với ngành mong muốn này.

>>> Bạn có biết: Khối D là ban tự nhiên hay xã hội?

2. Danh sách điểm chuẩn của các trường sư phạm mầm non hiện nay

Ngành sư phạm mầm non lấy bao nhiêu điểm là điều mà thí sinh đang quan tâm. So với các ngành khác thì sư phạm mầm non lấy điểm không quá cao và không chênh lệch nhiều qua từng năm.

Bạn có thể tham khảo điểm chuẩn ngành này năm 2022 như sau:

STT Tên trường Điểm chuẩn 2022
1 Đại học Sư phạm Hà Nội 2 33.43
2 Trường đại học Sư phạm- Đại học Vinh 19.5
3 Trường Đại học Sư phạm TP.HCM 20.3
4 Trường Đại học Sư phạm- Đại học Đà Nẵng 19.35
5 Trường Đại học Sư phạm- Đại học Huế 19
6 Đại học Quy Nhơn 19
7 Đại học Hải Phòng 19
8 Đại học Quảng Bình 19
9 Đại học Đồng Nai 19
10 Đại học Đồng Tháp 19

3. Sư phạm mầm non thi khối D bao nhiêu điểm?

Thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về ngành sư phạm mầm non lấy bao nhiêu điểm, trong đó giáo viên mầm non thi khối nào là điều bạn không thể bỏ qua.

Ngành sư phạm mầm non nói riêng và các ngành khác nói chung đều yêu cầu thí sinh phải tốt nghiệp THPT mới đủ điều kiện nộp hồ sơ tuyển sinh vào các trường cao đẳng, đại học.

Riêng với ngành sư phạm mầm non sẽ áp dụng hình thức xét tuyển riêng với các khối thi khác nhau.

Theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo hiện nay, khối D không tuyển sinh với ngành sư phạm mầm non.

Về cơ bản, ngành sư phạm mầm non sẽ xét tuyển 2 khối là khối C (môn Văn – Sử – Địa) và khối M (môn năng khiếu). Trong đó, môn năng khiếu bao gồm 3 môn: đọc, kể chuyện, diễn cảm.

>>> Xem thêm: Con gái nên học khối D hay A1 sẽ có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn?

4. Học ngành sư phạm mầm non cần những tố chất gì?

Việc học ngành sư phạm mầm non không chỉ quan tâm đến khối thi và điểm chuẩn. Ngoài kiến thức vững vàng thì các bạn phải có những tố chất nhất định. Bởi trở thành giáo viên mầm non nuôi dạy trẻ em là có rất nhiều khó khăn, cực nhọc phải trải qua.

Ngành sư phạm mầm non thi khối D lấy bao nhiêu điểm1

Ngành sư phạm mầm non lấy điểm chuẩn không quá cao

Theo đó các bạn cần phải có những yếu tố dưới đây:

• Luôn có tình yêu thương với trẻ nhỏ, biết cách vui chơi cùng các con.
  • Chăm chỉ học tập, có kiến thức chuyên môn, rèn luyện kỹ năng và tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp tốt nhất.
  • Là một người có trách nhiệm và chịu được áp lực công việc.
  • Luôn có tư duy, sáng tạo và năng động.
  • Có khả năng sáng tạo bài giảng, thu hút và hấp dẫn các bé hợp tác.
  • Giao tiếp tốt, kiên nhẫn đồng thời có nghiệp vụ sư phạm tốt.

Có thể thấy, nghề sư phạm mầm non cực kỳ vất vả không chỉ về thể chất và tinh thần. Do vậy, phải có những tố chất trên thì bạn mới có thể trải qua những áp lực công việc và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, nuôi dưỡng tâm hồn của thế hệ mầm non đất nước.

Bài viết trên đây nhằm giải đáp câu hỏi sư phạm mầm non khối D bao nhiêu điểm? Từ đó giúp bạn có định hướng, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác. Chúc bạn thành công!