Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những ngôi trường sở hữu chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam. Dưới đây là những lý do vì sao nên học ngôi trường này. 

Mục Lục

Tổng quan về trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Phạm Ngọc Thạch Medical College được đánh giá là ngôi trường đào tạo đạt chất lượng hàng đầu cả nước. Nhà trường thuộc hệ thống quản lý và trực thuộc Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội. 

Nhiệm vụ chính của nhà trường là đào tạo các sinh viên tài ba góp công lớn vào sự phát triển của nền Y học nước nhà. Khả năng đào tạo nhân sự ngành Y của nhà trường được đánh giá là vô cùng chất lượng, được Bộ Y tế khen ngợi và đánh giá khá cao. 

Nhà trường hiện sở hữu 2 cơ sở đào tạo chính là tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Cụ thể, cơ sở tại Hà Nội có địa chỉ tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì. Trong khi đó, cơ sở tại thành phố Hồ Chí Minh có địa chỉ tại phường 3, quận Gò Vấp. 

 trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Triết lý đào tạo của nhà trường

Một trong những phương châm, triết lý hàng đầu của nhà trường đó chính là “học đi đôi với hành”. Ngoài việc học tập các kiến thức lý thuyết có ở sách vở, các em sinh viên sẽ được nâng cao tay nghề khi được thường xuyên thực tập, thực hành. 

Và không chỉ có các em sinh viên, các thầy cô trong trường cũng luôn luôn đổi mới các phương pháp dạy và học để phục vụ các em sinh viên thân yêu. Đây là điều hoàn toàn xứng đáng được khen ngợi. Các sinh viên cần học hỏi rất nhiều từ các thầy cô. Ngoài ra, các thầy cô cũng cần chú ý lắng nghe những lời chia sẻ, tâm sự của các em học sinh. 

Chất lượng đào tạo của nhà trường 

Chất lượng đào tạo của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là khá lý tưởng. Đây là một trong những sở hữu chất lượng đào tạo ngành Y Dược hàng đầu cả nước. Nhìn chung, những chuyên ngành của nhà trường đào tạo luôn bám sát với thực tiễn, đều là những ngành chủ chốt của ngành Y. Đội ngũ giảng viên tại nhà trường phần lớn đều là những Bác sĩ, Dược sĩ, Y sĩ hay phó giáo sư tiến sĩ,… Họ đều có trình độ chuyên môn và sở hữu tay nghề vô cùng cao. 

Theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, các em sinh viên sẽ được sở hữu những kiến thức chuyên ngành cũng như đại cương cực kỳ chất lượng. Sau khi tốt nghiệp, các em sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân theo đúng quy định của Bộ LĐTB & XH. Các em hoàn toàn đủ tự tin để có thể làm việc tại các bệnh viện hay các cơ sở Y tế từ Trung ương đến địa phương. 

Chưa dừng lại ở đó, các sinh viên có thành tích học tập vô cùng “khủng” sẽ được giữ lại ở trường và tham gia dạy. Chưa dừng lại ở đó, họ còn có cơ hội lớn để làm việc tại các quốc gia sở hữu nền Y học phát triển như Canada, Đức, Nhật Bản, Anh, Mỹ, Hàn Quốc,… 

Tính đến thời điểm hiện tại, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã sở hữu quãng thời gian dài hình thành và phát triển. Giờ đây, nhà trường đã dần vươn mình để trở thành ngôi trường chuẩn, luôn cho ra lò những cử nhân Y Dược chất lượng hàng đầu. 

Các bạn hãy cứ yên tâm khi theo học tại nhà trường. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành lên đến 98%. Trình độ chuyên môn của các em là điều không cần bàn cãi. Các em hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của các nhà tuyển dụng. 

Sau thời gian dài hình thành và phát triển, nhà trường đã dần khẳng định và vươn mình để trở thành một trong những trường uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam. 

Cơ sở vật chất của nhà trường

Cơ sở vật chất của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là khá lý tưởng. Hệ thống trang thiết bị Y tế, máy móc của nhà trường đều đạt chuẩn chất lượng cao. 

Nhà trường sở hữu khá nhiều phòng thí nghiệm để các sinh viên có thể thỏa mãn niềm đam mê thực hành, thực tập như: Phòng thí nghiệm và thực hành thuốc cổ truyền, thuốc nam và Đông Y; phòng thí nghiệm dược hóa; phòng thực hành, điều chế thực vật dược, dược liệu, dược lâm sàng, nhà thuốc thực hành; phòng giải phẫu; phòng thí nghiệm giải mẫu bệnh và mô; phòng thí nghiệm hóa vô cơ, hóa hữu cơ, phân tích hóa sinh.

Hệ thống khuôn viên của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch là khá đẹp. Đối với những bạn có tâm hồn lãng mạn và đam mê ngôn tình thì học tập tại nhà trường là điều vô cùng đúng đắn và hợp lý. Ngoài ra, hệ thống thư viện gồm những đầu sách vô cùng phong phú sẽ giúp kiến thức các bạn càng trở nên chất lượng hơn bao giờ hết. Việc xây dựng hệ thống bệnh viện ngay trong trường giúp các sinh viên càng nên có nhiều cơ hội để trải nghiệm trước khi ra trường. 

Sứ mệnh của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

 trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Sứ mệnh đào tạo của trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đó chính là chú trọng hết mình chất lượng sinh viên đào tạo. Mục tiêu phát triển của nhà trường bao gồm những mục tiêu ngắn hạn và cả những mục tiêu dài hạn. Cụ thể như sau: 

  • Đào tạo những cử nhân Điều dưỡng, Dược học và Y học cổ truyền cực kỳ chất lượng. 
  • Đào tạo các sinh viên trở thành các kỹ thuật viên hộ sinh, phục hồi chức năng cực kỳ chuyên nghiệp. 
  • Viết giáo trình, biên soạn và mở rộng đào tạo hệ học văn bằng 2 hay liên thông lên Đại học. 
  • Nâng cao trình độ chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp của các giảng viên. 
  • Nâng cao cơ sở vật chất, các trang thiết bị của nhà trường để phục vụ nhu cầu học tập của các em sinh viên. 
  • Đẩy mạnh liên tục khâu hợp tác với các bệnh viện, cơ sở Y tế trong và ngoài nước. 
  • Cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao, phục vụ đất nước.

Được biết, các ngành đào tạo chính của nhà trường đó chính là Điều dưỡng, Dược học và Y sĩ Y học cổ truyền. Học phí ngành Dược học và Điều dưỡng chỉ là 800.000 đồng/tháng. Trong khi học phí ngành Y học cổ truyền thậm chí còn rẻ hơn. Học phí của nhà trường được đánh giá khá rẻ, phù hợp với nhu cầu, điều kiện kinh tế của đông đảo các sinh viên. 

Chưa dừng lại ở đó, nhà trường còn có những chính sách để hỗ trợ, miễn giảm học phí cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chính điều này sẽ giúp các em trở nên tự tin hơn, cố gắng phấn đấu để có thể học tập tốt hơn. Ngoài ra, những chính sách học bổng của nhà trường cũng giúp các em phấn đấu, vươn lên nhiều hơn nữa trong học tập. 

Chỉ cần tốt nghiệp THPT hoặc sở hữu giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, các bạn sẽ được theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Chỉ cần đam mê ngành Y Dược, các bạn sẽ được đến với nhà trường. Không phân biệt tuổi tác, giới tính, dân tộc, tôn giáo, vùng miền,… Bất kỳ ai cũng có thể theo học tại trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Thanh xuân của các bạn sẽ trở nên tươi đẹp hơn khi đến với nhà trường.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)