Ngành công nghệ kỹ thuật điện một trong những ngành học đang được đánh giá là có tiềm năng. Nhất là trong thời kì công nghiệp hóa hiện đại hóa như và xã hội đang tiến đến cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay.

Ngành công nghệ kỹ thuật điện là ngành chuyên nghiên cứu để ứng dụng công nghệ điện, điện tử, điện từ vào các ngành điện tử học, năng lượng, viễn thông… hiện tại, ngành công nghệ kỹ thuật điện đang được coi là ngành kỹ thuật mũi nhọn và được ứng dụng trên mọi lĩnh vực của đời sống.

Hiện nay, trên cả nước dù được đánh giá là ngành kỹ thuật mũi nhọn nhưng không có nhiều trường đào tạo ngành này. Chỉ có một số trường như: ĐH Công Nghệ TP.HCM, ĐH Kinh Tế Kỹ Thuật Công Nghiệp, ĐH Phú Yên, ĐH Văn Hiến… Với những học sinh theo học ngành này sẽ được đào tạo trình độ kỹ sư với chuyên môn về điện tử và truyền thông. Sinh viên sẽ được học cách làm chủ các thiết bị điện tử hiện đại thông qua việc được đào tạo cơ chế hoạt động các mạng truyền thông hiện đại đồng thời được tiếp cận thực tế với những công nghệ và kĩ thuật điện tử tiên tiến trong nước và thế giới.

HUTECH là một trong số ít những trường đào tạo ngành công nghệ kỹ thuật điên.

Ngành công nghệ kỹ thuật điện là một ngành lớn do đó để đào tạo chương trình được chia thành các chuyên ngành nhỏ để thuận tiện cho việc đào tạo, học tập và nghiên cứu:

  • Chuyên ngành công nghệ và thiết bị di động: chuyên ngành này cung cấp các kiến thức chuyên sâu về lập trình, chế tạo, thiết kế các thiết bị công nghê di động như: điện thoại, máy tính bảng, thiết bị đường dẫn, kĩ thuật số…. với sự phát triển mạnh mẽ của các hãng, tập đoàn lớn trong và ngoài nước đang mở ra rất nhiều cơ hội cho những sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này. Các bạn có thể đảm nhận vị trí lập trình viên lập trình hệ thống ứng dụng trên điện thoại và các thiết bị di động….
  • Chuyên ngành hệ thống viễn thông: chuyên ngành này sẽ đào tạo chuyên sâu về các hệ thống mạng viễn thông như: hệ thống mạng viễn thông di động, vệ tinh, định vị toàn cầu hay hệ thống truyền hình – phát thanh…. Trong thời buổi hiện tại cũng như trong tương lai các hệ thống mạng này đang phát triển rất mạnh mẽ bởi vậy mà sinh viên chuyên ngành hệ thống viên thông cũng khá là yên tâm về cơ hội nghề nghiệp. Khi mà nhu cầu tuyển dụng từ các tập đoàn, công ty triển khai hệ thống viễn thông ngày một tăng. Các sinh viên chuyên ngành này có thể đảm nhiêm vị trí kĩ sư xây dựng và thiết kế hệ thống mạng. Nước ta đang sở hữu tập đoàn viễn thông đứng thứ 15 trên thế giới chính là Viettel cung cấp hàng ngàn cơ hội nghề nghiệp mỗi năm cho các kĩ sư cũng như cử nhân mới tốt nghiệp.
  • Chuyên ngành công nghệ điện tử viễn thông: là chuyên ngành có kiến thức rộng nhất trong ngành công nghệ kỹ thuật điện. Sinh viên được đào tạo các kiến thức chuyên môn về thiết kế, chế tạo và vận hành các hệ thống viễn thông được coi là hiện đại trong và ngoài nước. Tốt nghiệp chuyên ngành này sinh viên có cơ hội làm việc cho các tập đoàn lớn như: Samsung, Ericsson, Alcatel… với vị trí kĩ sư thiết kế thiết bị điện tử, viễn thông, hệ thống vi mạch, mạng truyển thông tin.

Cập nhật thông tin về các ngành xu thế 2018 nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)