Trong xã hội hiện tại nghề nghiệp là vấn đề luôn được mọi người quan  tâm vì nó có liên quan trực tiếp đến tương lại sau này của con người. Bất cứ phụ huynh nào cũng có mong muốn con mình chọn đúng ngành nghề và phù hợp với thị trường thời điểm đó. Vậy bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thông tin các ngành nghề đang hot tại Việt Nam hiện nay.

Mục Lục

Các ngành nghề đang hot ở Việt Nam

Hãy cùng khám phá các ngành nghề đang hot tại Việt Nam như:

Ngành Y Dược

Đây là một ngành nghề không lỗi thời và hầu hết sẽ dành cho những sinh viên có học lực khá, giỏi trở lên. Ở thời điểm nào thì nhóm ngành nghề này vẫn luôn giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội và sức khỏe cộng đồng.

Những sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở y tế hoặc những trung tâm chăm sóc sức khỏe. Cơ hội việc làm ngành Y dược có mức lương hấp dẫn và rất ổn định.

Ngành học này yêu cầu người học cần có học lực giỏi hoặc khá giỏi trở lên mới có thể trúng tuyển vào những trường đại học y dược top đầu, bên cạnh đó còn có rất nhiều áp lực kể từ khi đi học đến khi đi làm nên người học cần có  sự kiên trì, chăm chỉ, đặc biệt là niềm đam mê với nghề.

Có nhiều chuyên gia đánh giá rằng trong tương lai nhu cầu về dịch vụ cộng đồng sẽ gia tăng lên nhanh chóng nên từ đó cho thấy rằng lĩnh vực ngành Y Dược rất phát triển.

Ngành công nghệ thông tin

Hiện nay ngành công nghệ thông tin Việt Nam có nhiều bước tiến đáng kể và vấn đề nguồn nhân lực cho ngành này vẫn còn thiếu hụt trầm trọng.

Viện chiến lược và truyền thông đã thống kê rằng Ngành Công nghệ thông tin ở Việt Nam chỉ có khoảng 15% lượng sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp và chuyên môn công việc yêu cầu.

Lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Những năm gần đây ngành Du lịch đã trở thành kinh tế mũi nhọn ở Việt Nam vì Việt Nam có rất nhiều tiềm năng khai thác du lịch đa dạng và phong phú vì thế, thị trường lao động của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn sẽ phát  triển mạnh mẽ.

Sinh viên khi lựa chọn theo học lĩnh vực này có cơ hội việc làm mà không phải lo lắng về mức thu nhập, đặc biệt những ai giỏi ngoại ngữ, năng động và yêu thích trải nghiệm thì Nhà hàng – Khách sạn là một lựa chọn lý tưởng.

nganh-hot-nhat-viet-nam

Ngành nghề hot nhất Việt Nam hiện nay

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa là một ngành học tiềm năng và đầy triển vọng nhưng nếu theo ngành này bạn cần có chuyên môn thực sự.

Với thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay thì mọi thứ đều phải hoàn hảo và đẹp mắt gây ấn tượng mạnh từ việc nhìn đầu tiên thì vai trò của thiết kế đồ họa ngày càng được  chú trọng nhiều hơn. Nên hiện nay đây là xu hướng kinh doanh hiệu quả của giới trẻ họ có thể nhận công việc tự do tại nhà và nhận được mức thu nhập khá.

Đối với những bạn đam mê học Thiết kế đồ học nhưng không sắp xếp được thời gian để học thì có thể học qua internet theo hình thức học online.

Hành chính thư ký

Ngành Hành chính thư ký dự báo những năm tới sẽ là 1 trong 10 ngành nghề có nguồn lao động lớn nhất trong những  năm tới.

Ngành này có nhiệm vụ hành chính, các nhiệm vụ khác nhau phụ thuộc vào tính chất công ty, ngoài ra thư ký hành chính còn có thể bao gồm các nhiệm vụ khác như quản lý ngân sách, chuẩn bị báo cáo chi phí, sắp xếp chuyến đi…

Nhân sự kế toán

Kế toán là một trong nhóm ngành nghề hot nhất tại Việt Nam trong những năm gần đây. Đây cũng là ngành nghề không thể thiếu ở tất cả các cơ quan, ban, ngành, doanh nghiệp nào và giúp vai trò rất quan trọng để giúp doanh nghiệp tính toán chi phí, lợi nhuận, cân đối cho các chiến lược phát triển tài chính, hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy ra cho doanh nghiệp mình.

Ngành Marketing

Tất cả những công ty sản xuất dịch vụ hiện nay đều cần đến một đội ngũ nhân viên marketing để tiếp cận tới nhiều người dùng hơn, các tập khách hàng tiềm năng để doanh nghiệp bán được hàng.

Song song với sự phát triển của thời đại công nghiệp hiện nay, Marketing ngày càng trở nên quan trọng và cần thiết. Đồng thời marketing không thể thiếu trong những chiến lược phát triển của các doanh nghiệp mà còn có của các công ty truyền thông.

Ngành công nghệ thực phẩm 

Ngành công nghệ thực phẩm có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hiện đại và đây cũng là một trong những ngành có tính ứng dụng cao và đa dạng nhất hiện nay.

 Ngành học này ngày càng có  sức hấp dẫn đặc biệt đối với giới trẻ vì cơ hội việc làm, nhu cầu tuyển dụng nhiều nhưng chưa có nhiều sinh viên đăng ký theo học.

Những bạn nữ sẽ có khả năng phù hợp với ngành công nghệ thực phẩm nhiều hơn.

Trên đây là thông tin chia sẻ về các ngành nghề hot hiện nay ở Việt Nam trong tương lai gần. Bạn đọc hãy thường xuyên ghé  chuyên mục này để cập nhật thêm nhiều thông tim chia sẻ hữu ích.

Facebook Comments Box
Rate this post