Ngành dược đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống Y tế ngày nay, tuy nhiên để xét tuyển vào các trường Đại học không phải là dễ với các bạn thí sinh. Vì vậy lựa chọn xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần bằng tốt nghiệp là lựa chọn thông minh cho các thí sinh.

Mục Lục

Vì sao nên xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM?

Ở bất kỳ thời đại nào mà ngành Dược vẫn luôn khẳng định được vị trí trên thị trường, vừa có tiềm năng mà còn đem lại nguồn thu nhập rất cao so với các ngành nghề khác. Do vậy mà cho đến nay, câu nói “Nhất Y – Nhì Dược” vẫn đang được đánh giá cao.

Do đó, thay vì lựa chọn học hệ đại học (thời gian đào tạo từ 5 – 6 năm), nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển học ngành học này tại các trường cao đẳng vì phù hợp với năng lực, hơn nữa điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dượccũng đơn giản hơn.

Vì sao nên xét tuyển cao đẳng Dược

Vì sao nên xét tuyển cao đẳng Dược

Ngoài ra, thời gian đào tạo hệ cao đẳng được rút ngắn so với bậc đại học, vì vậy sinh viên có thể sớm hoàn thành chương trình đào tạo, sớm ổn định việc làm và cuộc sống.

Năm 2023, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược TP HCM trên phạm vi cả nước. Theo quy định tự chủ tuyển sinh mà Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội đưa ra thì trường áp dụng điều kiện xét tuyển nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào.

Với điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM ở trên thì các bạn thí sinh sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về áp lực thi cử hay điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 bởi so với năm trước thì hình thức tuyển sinh không có sự thay đổi nhiều. Bởi vậy việc của bạn cần làm hiện tại là cần tập trung vào quá trình học tập, ôn luyện qua đó sẽ giúp nắm chắc kiến thức để đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2023 sắp tới.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2023 ở trên mở rộng cho bạn thêm cơ hội trúng tuyển và học tại ngôi trường chuyên nghiệp, có uy tín trong nhiều năm đào tạo ở lĩnh vực Y Dược, đồng thời còn góp phần nâng cao tay nghề nhanh chóng.

Dưới đây là một số trường xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần bằng tốt nghiệp THPT bạn có thể tham khảo:

1. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Đây cũng là một trong những ngôi trường uy tin trong quá trình đào tạo chuyên ngành Y Dược tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh. Hiện nay, nhà trường đang dần dần mở rộng quy mô đào tạo trên khắp cả nước. Vì vậy, rất thuận lợi cho những thí sinh có nguyện  vọng trở thành Y, Bác sĩ trong tương lai. Sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

2. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường sử dụng hình thức xét tuyển chỉ cần thí sinh đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp THPT là có thể nộp hồ sơ xét tuyển. Từ nhiều năm nay Nhà trường vẫn duy trì hình thức xét tuyển này nhằm mở ra cơ hội thứ 2 cho các thí sinh chưa đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia.

Trường đào tạo cao đẳng Dược uy tín

Trường đào tạo cao đẳng Dược uy tín

Tuyển sinh dựa bằng tốt nghiệp THPT trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ đánh giá kết quả điểm tích lũy của học sinh trong 3 năm học cấp 3 hoặc điểm trung bình lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển để làm cơ sở xét tuyển.

3. Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức

Thời gian trước đây nhà trường chỉ đào tạo ngành Dược hệ Trung cấp. Sau 7 năm kể từ thời gian thành lập và phát triển, cùng với các thành tích nhà trường đạt được, trường đã nâng cấp thành Trường Cao đẳng Y Dược Hồng Đức. Đây là một trong những ngôi trường có cơ sở đào tạo tốt, uy tín, chất lượng đi cùng với đó là đội ngũ giảng viên rất giàu dạy kinh nghiệm, luôn tâm huyết, nhiệt tình. Mỗi năm nhà trường thu hút lượng thí sinh đông đảo tham gia đăng ký theo học.

Một số trường Cao Đẳng đa ngành nghề trong đó có ngành Y Dược:

1. Cao Đẳng Việt Mỹ

2. Trường Cao Đẳng Đại Việt Sài Gòn

3. Cao Đẳng Bách Việt

4. Cao Đẳng Công Nghệ Sài Gòn (có sở tpHCM)

5. Cao Đẳng Kinh Tế – Công nghệ tpHCM

6. Cao Đẳng Kỹ Nghệ II

7. Cao Đẳng Miền Nam

8. Cao Đẳng Quốc Tế tp Hồ Chí Minh

9. Cao Đẳng Sài Gòn Gia Định

10. Cao Đẳng Viễn Đông

Những lợi thế khi sinh viên theo học ngành Y Dược

Để trở thành người hoạt động trong lĩnh vực Y tế vừa có tầm vừa có tầm thì mỗi sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cần phải chăm chỉ và chú trọng vào việc trau dồi kiến thức chuyên môn. Đồng thời cũng phải rèn luyện kỹ năng thực hành để có thể áp dụng được các kiến thức vào thực tế khi chăm sóc và khám chữa bệnh cho người dân.

Các trường đào tạo cao đẳng Dược TPHCM luôn luôn chú trọng đến việc đầu tư các trang thiết bị cũng như cơ sở vật chất để thực hành. Các phòng thí nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế nhằm tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành song song với các giờ học lý thuyết. Việc cải tạo phương pháp giảng dạy khoa học, lấy người học làm trọng tâm vì thế trong quá trình học sinh viên sẽ được tương tác với giảng viên giàu kinh nghiệm có nhiều năm làm Dược sĩ và Bác sĩ … tại các bệnh viện lớn.

Sau khi tốt nghiệp hệ Cao đẳng sinh viên có thể làm việc tại các vị trí như:

  • Dược sĩ kinh doanh nhà thuốc
  • Trình Dược viên
  • Dược sĩ sản xuất thuốc
  • Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc

Tính đến năm 2023, cả nước sẽ thiếu khoảng 10 nghìn nhân viên y tế tại các tuyến địa phương và các bệnh viện lớn. Chính vì thế việc làm sẽ luôn luôn mở rộng đối với các bạn tốt nghiệp ngành Dược hệ Cao đẳng.

Những thông tin tổng hợp về xét tuyển cao đẳng Dược TPHCM chỉ cần bằng tốt nghiệp THPT trên đây hi vọng sẽ giúp các bạn thuận tiện hơn. Nếu có thắc mắc vấn đề gì thì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post