Các trường Đại học  khối D ở Hà Nội bao gồm những trường nào? Đó là một chủ đề đang được nhiều sĩ tử quan tâm trong mùa tuyển sinh năm 2023 này. Vì vậy chuẩn bị mọi hành trang cho một mùa tuyển sinh 2023 sắp tới là một điều vô cùng cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể chủ đề trên qua bài viết này nhé.

Mục Lục

Các trường đại học khối D ở Hà Nội

Nhắc đến khối D, chúng ta lại nghĩ ngay đến các khối ngành có xuất hiện yếu tố ngoại ngữ. Và trong bối cảnh xu hướng toàn cầu đều hội nhập, thì sức hút của khối D lại càng được nâng tầm hơn bao giờ hết. Không thể phủ nhận được độ hấp dẫn của khối ngành này, bởi không những nằm ở chất lượng, quy mô tuyển sinh mà còn ở triển vọng nghề nghiệp cho khối ngành này trong tương lai.

Đại học Ngoại thương

Tại Hà Nội có ai mà không nghe đến cái tên Đại học Ngoại thương danh tiếng lừng lẫy trong khối ngành Kinh tế. Nói đến các trường Đại học ở Hà Nội khối D, không thể không có sự góp mặt của ngôi trường Đại học chính quy này.

Trường đại học khối D

Trường đại học khối D

Cũng chính vì điều này, nhìn chung mặt bằng điểm chuẩn để trúng tuyển vào Đại học Ngoại thương tương đối cao hơn các trường còn lại. Đại học Ngoại thương hằng năm tuyển sinh các nhóm ngành: Kinh tế (Kinh tế đối ngoại, Khối D Ngành Quản trị Kinh doanh (Kinh doanh quốc tế, Luật Kinh doanh quốc tế); Tiếng Anh (Tiếng Anh thương mại); Tài chính – Ngân hàng; Tiếng Pháp (tiếng Pháp thương mại); tiếng Trung (tiếng Trung thương mại); tiếng Nhật (tiếng Nhật thương mại). Điểm chuẩn của Đại học Ngoại thương trung bình từ khoảng 23 – 25 điểm. Với môi trường học tập vô cùng hiện đại, sáng tạo và năng động, chuẩn quốc tế, Đại học Ngoại thương luôn tự hào là một “cái nôi” ươm mầm và nuôi dưỡng các tài năng trẻ.

Học viện Ngoại giao

Học Viện Ngoại Giao là ngôi trường đại học Hà Nội khối D rất nổi tiếng. Như đúng tên gọi của nó, Học viện ngoại trực thuộc quản lý của Bộ Ngoại giao và chuyên giảng dạy, nghiên cứu các lĩnh vực, chuyên ngành liên quan đến quan hệ quốc tế. Những nhóm ngành tuyển sinh khối D tại học viện phải kể đến: Kinh tế quốc tế; Truyền thông quốc tế; Luật quốc tế và Ngôn ngữ Anh. Hầu hết, mọi chuyên ngành mà Học viện Ngoại giao đào tạo đều yêu cầu tiếng Anh, vì vậy khối D là khối ngành bắt buộc khi thi tuyển vào học viện. Theo thống kế, tất cả sinh viên của Học viện Ngoại giao đều giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

Điểm chuẩn trung bình: 22 – 24 điểm (ngành Ngôn ngữ Anh hệ số nhân đôi, thang điểm 40).

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Có thể bạn lầm tưởng rằng Học viện Báo Chí và Tuyên truyền chủ yếu tuyển sinh các nhóm ngành xã hội, vì học viện chú trọng đào tạo chuyên sâu lĩnh vực tuyên giáo. Tuy nhiên, với sức hấp dẫn của khối D, cùng nhu cầu xã hội và xu hướng hội nhập quốc tế mạnh mẽ, trường cũng đã chủ động xây dựng thêm chương trình đào tạo cho các nhóm ngành gắn liền với khối D như ngành Ngôn ngữ Anh, hay Kinh tế quốc tế, Truyền thông quốc tế, Quan hệ quốc tế,…

Điểm chuẩn trung bình: 16 điểm (Báo chí); Các ngành khối D dưới 20 điểm; đối với chuyên ngành khối D (Tiếng Anh nhân hệ số 2).

Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng cũng là một cơ sở đào tạo chất lượng về khối D tại Hà Nội mà bạn nên cân nhắc. Khi xét tuyển theo khối D, bạn có thể có cơ hội lựa chọn các nhóm ngành hấp dẫn tại Học viện Ngân hàng như sau: Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Tài chính ngân hàng, Luật kinh tế; Ngôn ngữ Anh; Hệ thống thông tin quản lý;… Một môi trường học tập hiện đại, cũng những hoạt động của sinh viên nổi bật, thu hút và hấp dẫn. Đặc biệt, Học viện luôn có những hệ thống học bổng đa dạng nhằm thúc đẩy cũng như hỗ trợ các học viên trong quá trình phấn đấu. Với bề dày phát triển không hề nhỏ, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để năm tới thi vào Học viện Ngân hàng với khối ngành D nhé!

Điểm chuẩn trung bình: 18 – 24 điểm.

Đại học Quốc gia Hà Nội

Tất nhiên khi nhắc đến các trường Đại học ở Hà Nội khối D, không thể thiếu sót một ngôi trường định danh thương hiệu “làng Đại học Hà Nội” – Đại học Quốc gia Hà Nội được. Là một trung tâm, tổ chức, cơ sở vừa đào tạo vừa nghiên cứu sâu sa các lĩnh vực khoa học. Đại học Quốc gia Hà Nội được biết đến với quy mô lớn, hệ thống chương trình đào tạo vô cùng đa dạng và phong phú, không chỉ mang tầm cỡ quốc gia, mà còn đại diện nền giáo dục Việt Nam sánh vai với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Nhiều trường Đại học trực thuộc sự quản lý của Đại học Quốc gia Hà Nội đều tuyển sinh các ngành khối D như: Đại học Ngoại ngữ, Khoa luật, Đại học KHXH&NV; Đại học Công nghệ thông tin;… Với bề dày kinh nghiệm giảng dạy của đội ngũ giảng viên, với cơ sở vật chất hiện đại, cùng chương trình đào tạo tiên tiến, Đại học Quốc gia Hà Nội luôn tự hào là một ngôi trường đứng top đầu tại Việt Nam.

Điểm chuẩn trung bình: thấp nhất là 16 điểm.

Đại Học kinh tế quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân là một cơ sở đào tạo nhân lực về ngành kinh tế và quản trị kinh doanh “đỉnh” nhất Việt Nam. Chưa kể đến, chức năng của Đại học Kinh tế Quốc dân không chỉ dừng lại ở việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực phục vụ kinh tế mà còn có vai trò tham mưu, hỗ trợ việc hoạch định các đường lối, chiến lược, chính sách phát triển kinh tế cho đất nước. Cũng chính vì tính hội nhập cao cũng định hướng chuẩn quốc tế của trường, khối D là khối ngành tuyển sinh chính tại đây.

Khối D trường đại học kinh tế quốc dân

Khối D trường đại học kinh tế quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân đào tạo các chuyên ngành: Kinh doanh quốc tế, Kinh tế quốc tế, Kế toán, Marketing, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng, Thương mại điện tử, Quản trị kinh doanh, Quản trị khách sạn, Quản trị nhân lực, Thương mại điện tử, Công nghệ thông tin,…. Hãy ôn luyện khối D ngay từ bây giờ để trở thành sinh viên của NEU bạn nhé!

Điểm chuẩn trung bình: 21 – 25 điểm

Trong nhiều năm trở lại đây, xu hướng hội nhập ngày càng cao thì nhu cầu học ngoại ngữ là điều mà các bạn sinh viên đặc biệt quan tâm. Nếu có thế mạnh về ngoại ngữ và học lực các môn tự nhiên hay xã hội không quá nổi bật, đừng ngại ngần và lựa chọn học khối D bạn nhé.

Facebook Comments Box
Rate this post