Khối D gồm những ngành nào, các trường đại học khối D ở TPHCM là nội dung chính trong bài viết này. Các thí sinh cần theo dõi thông tin liên tục để điều chỉnh nguyện vọng và đặt hồ sơ đúng trường Đại học đào tạo khối D phù hợp.

Mục Lục

Tổng hợp các trường đại học khối D ở TPHCM

TP.HCM là nơi tập trung rất nhiều trường đại học lớn có uy tín. Các thí sinh tùy vào năng lực của bản thân để lựa chọn được trường đào tạo phù hợp với năng lực của mình.

Top các trường Đại Học tại TPHCM

Top các trường Đại Học tại TPHCM

Đại học Quốc gia TPHCM

Hiện nay nhiều trường đại học trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM có tuyển sinh khối D (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) như: Trường Đại học Bách Khoa TPHCM, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Quốc tế, Trường Đại học Công nghệ thông tin, Trường Đại học Kinh tế Luật, Viện Môi trường Tài Nguyên. Thí sinh có thể tham khảo thông tin trên website của Đại học Quốc gia TPHCM để biết các trường, các ngành trực thuộc có tuyển sinh khối D.

Tên tuổi và chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được đánh giá và chứng minh qua nhiều thế hệ đào tạo. Nhà trường có mức học phí khá rẻ so với các trường Đại học khác trong cùng khu vực. Hiện nay, hầu hết các trường Đại học trực thuộc Đại học Quốc gia đều tuyển sinh khối D với mức điểm tương đối cao. Thí sinh có học lực khá trở nên mới có cơ hội trúng tuyển vào trường.

Đại học Luật Tp Hồ Chí Minh

Đại học Luật TPHCM là một trong những trường đào tạo ngành Luật uy tín ở Việt Nam với các chuyên ngành: Luật; Luật thương mại Quốc tế; Quản trị- Luật; Ngôn Ngữ Anh; và khối D ngành Quản trị Kinh doanh. Điểm thấp nhất khối D vào trường những năm gần đây là 19 điểm và cao nhất là 22 điểm (dành cho khu vực số 1). Đây là một trong những trường Đại học tuyển sinh khối D thí sinh có thể tham khảo nếu yêu thích ngành Luật.

Trường Đại học An Ninh Nhân Dân

Khối D trường Đại học cảng sát nhân dân

Khối D trường Đại học cảng sát nhân dân

>> Xem thêm: ngành du lịch khối D

Cơ sở đào tạo tại Phía Nam và tại khu vực phía Bắc đều trực tiếp chịu sự quản lý của Bộ Công an. Với môi trường giáo dục nghiêm ngặt, khắt khe và sự ổn định con đường tương lai chính là niềm ao ước của rất nhiều các bạn trẻ hiện này. Tuy nhiên trường lấy điểm xét tuyển khá cao cùng chỉ tiêu lại ít chỉ khoảng 150 – 180 chỉ tiêu mỗi năm. Trong đó nữ giới chỉ chiếm khoảng 17 người cho tất cả các khối thi. Vì vậy nó có sự cạnh tranh và tỷ lệ chọi vào trường rất cao. Trường hợp với các thí sinh Nam thì điểm tuyển sinh vào khối D sẽ dao động từ 22 – 25 đểm còn với nữ là 24 – 27 điểm.

Trường Đại học Ngoại Thương

Đây là trường Đại học đào tạo trọng điểm về kinh tế và ngoại ngữ tại khu vực phía Nam. Sinh viên khi theo học tại trường không ngừng nỗ lực rèn luyện cũng như đào tạo để đáp ứng nhu cầu thực tiễn từ giảng viên. Nhà trường chú trọng đào tạo về ngoại ngữ và ngoại thương đất nước vì thế việc tuyển sinh khối D với tất cả các nhóm ngành áp dụng cho các thí sinh đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển về trường. Hằng năm với mức điểm đầu vào tại trường là từ 23 điểm trở lên các thí sinh có học lực khá giỏi sẽ có cơ hội vào trường nhiều hơn là thí sinh có học lực trung bình.

Trường Đại học tài chính Marketting

Với mức điểm khối D chỉ khoảng 18 điểm thì trường Đại học Tài chính Marketting được đánh giá là trường đào tạo nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn quốc gia và trong khu vực. Hiện nay, nhà trường ứng dụng chuyển giao những thành tựu khoa học về:

  • Kinh doanh và quản lý
  • Tham gia hoạch địch chiến lược và chính sách cho ngành tài chính

Đây là trường Đại học được đánh giá là đa ngành, đa cấp độ và là một trung tâm tư vấn về kinh doanh cũng như quản lý lọt tóp quốc gia và trong khu vực.

Trên đây là những thông tin về các Trường Đại học khối D ở TPHCM. Hi vọng qua đây các bạn đã lựa chọn cho mình một ngôi trường yêu thích và phù hợp với những yêu cầu đặt ra.

Facebook Comments Box
Rate this post