Để khởi nghiệp thì trước tiên chúng ta phải có ý tưởng. Sau đây là các ý tưởng khởi nghiệp trên thế giới đã thành công. Chúng ta cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé.

Mục Lục

Các ý tưởng khởi nghiệp trên thế giới về công nghệ

Larry và Sergey với công cụ tìm kiếm Google

Larry Page và Sergey Brin đã đưa ra ý tưởng về công cụ tìm kiếm khi còn là nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Stanford. Khi đó, giới công nghệ đã không thật sự quan tâm đến ý tưởng này bởi công cụ tìm kiếm của họ khác với trước đây khi có thể kiểm tra tính phù hợp và phổ biến của các kết quả tìm kiếm mà không chỉ dựa trên từ khóa.

ý tưởng khởi nghiệp hayÝ tưởng khởi nghiệp hay

Sau gần 20 năm kể từ khi ý tưởng này ra đời, công cụ tìm kiếm của Google hiện nay đang thống lĩnh thị trường và tỏ ra áp đảo so với các công cụ tìm kiếm khác, góp phần mang lại doanh thu hơn 66 tỷ USD cho gã khổng lồ tìm kiếm của thế giới. Cũng chính vì thế mà Larry Page và Sergey Brin cũng đã trở thành những tỷ phú công nghệ thế giới.

Jeff Bezos với cửa hàng bán sách trực tuyến Amazon

Từ một nhà kinh doanh tại phố Wall, Jeff Bezos đã quyết định theo đuổi ý tưởng mở cửa hàng bán sách trực tuyến còn khá mới mẻ ở thời điểm đó. Đây chính là tiền đề dẫn đến sự ra đời của Amazon. Hiện nay, Amazon đang bán mọi thứ và trở thành một trong những website bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới. Amazon được định giá 200 tỷ USD với doanh thu 88 tỷ USD/năm.

>>>Tham khảo thêm: Những ý tưởng khởi nghiệp du lịch thành công của startup trẻ

Mark Zuckerberg với Facebook – Ý tưởng khởi nghiệp hay

Trước khi cho ra đời mạng xã hội Facebook, Mark Zuckerberg đã có ý tưởng khá thú vị là cho phép mọi người đánh giá độ hot của các cô gái trong Trường Đại học Harvard qua trang web. Từ đó, Mark Zuckerberg đã có ý tưởng về việc kết nối mọi người để tạo ra website có tên gọi Thefacebook, sau này được đổi tên thành Facebook. Trong chưa đầy 10 năm, Mark Zuckerberg đã biến Facebook trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới với trị giá 250 tỷ USD.

Bill Gates với hệ điều hành Windows

các ý tưởng khởi nghiệp trên thế giớiCác ý tưởng khởi nghiệp trên thế giới

Sau khi vô tình xem quảng cáo về máy tính Altair 8800 vào năm 1975, Bill Gates và Paul Allen đã nảy ra ý tưởng xây dựng ngôn ngữ lập trình BASIC cho máy tính. Sau đó, hệ điều hành có tên gọi DOS đã được hai ông phát triển và cung cấp cho IBM. Một năm sau, Windows ra đời đưa doanh nghiệp mà Bill Gates và Paul Allen thành lập trở thành công ty phần mềm và máy tính lớn nhất thế giới.

Jack Ma với Alibaba – Những ý tưởng khởi nghiệp

Năm 1995 sau lần đầu đến Mỹ, Jack Ma đã tức thời bị internet hấp dẫn. Sau đó, Jack Ma trở lại Trung Quốc để xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Ý tưởng về chợ trực tuyến cũng hình thành từ đó, nơi mà người bán có thể đăng tin về sản phẩm của họ, còn khách hàng có thể mua trực tiếp trên trang web đó. Sau 15 năm, Alibaba đã trở thành công ty có giá trị cổ phiếu ra mắt cao nhất lịch sử. Hiện tại, Alibaba được định giá lên tới 200 tỷ USD.

Travis Kalanick và Garrett Camp với Uber

những ý tưởng khởi nghiệpNhững ý tưởng khởi nghiệp

Năm 2009 Travis Kalanick và Garrett Camp đã sáng lập ra UberCab, công ty chính thức ra ứng dụng di động và dịch vụ chia sẻ xe tại San Francisco năm 2011 và đổi tên thành Uber. Chỉ trong vài năm, Uber đã mở rộng dịch vụ đến hơn 390 thành phố trên toàn thế giới. Năm 2014 công ty đã đạt doanh thu kỷ lục hơn 400 triệu USD. Tháng 7/2015 Uber đã hoàn thành vòng gây vốn mới và lúc đó họ đạt giá trị gần 51 tỷ USD.

Brian Chesky, Joe Gebbia và Nathan Blecharczyk với Airbnb

Airbnb được thành lập năm 2008 tại San Francisco sáng lập , đây là một website xã hội, kết nối những người cần thuê nhà với những người đang có nhà cho thuê. Hiện nay Airbnb đang hoạt động ở hơn 34.000 thành phố vào 190 quốc gia. Trong mấy năm qua giá trị của Airbnb luôn tăng mạnh, tháng 11/2015 Airbnb đã gọi được một vòng vốn mới và từ đó đến nay giá trị công ty đã đạt 30 tỷ USD.

Trên đây chúng tôi vừa tổng hợp các ý tưởng khởi nghiệp trên thế giới. Hy vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn đọc. chúc các bạn luôn thành công.

Facebook Comments Box
Rate this post