Hiện nay, tiếng Anh đã và đang rất thông dụng đối với mọi người. Có những nơi phỏng vấn xin việc đều sử dụng tới tiếng Anh. Vậy các câu hỏi và cách trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh thường được dùng là gì?

Mục Lục

Cách trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh

Tell me about yourself ( Hãy giới thiệu về bản thân bạn)

Gợi ý: Câu hỏi có lẽ sẽ là đầu tiên nhà tuyển dụng nào cũng hỏi. Bạn cần trả lời câu hỏi này một cách thật ngắn gọn, xúc tích nhưng vẫn có thể làm nổi bật lên bản thân của mình. Nhà tuyển dụng sẽ không muốn biết quá nhiều về bạn, nhưng nếu bạn chia sẻ ít thông tin họ sẽ nghĩ bạn là người không cởi mở. Do đó, tốt nhất bạn nên chia sẻ ngắn gọn về thông tin cá nhân, sở thích của bạn và những điểm mạnh của mình liên quan đến công việc đang ứng tuyển.

Trả lời: I am glad to introduce that my name is Giang. I’m 25 years old. Now, I’m living in Ha Noi. I have 4 years experience as an office staff. In my free time, I like reading book, shopping and listening to music ( Tôi rất vui khi được giới thiệu, tên tôi là Giang. Tôi 25 tuổi. Hiện tại, tôi đang sống ở Hà Nội. Tôi đã có 4 năm kinh nghiệm làm việc ở vị trí nhân viên văn phòng. Vào thời gian rảnh, tôi thích đọc sách, đi mua sắm và nghe nhạc).

 What is your greatest strength? ( Điểm mạnh lớn nhất của bạn là gì?)

Gợi ý: Câu hỏi này chắc chắn sẽ được rất nhiều nhà tuyển dụng tập trung hỏi đến. Qua câu hỏi này họ có thể thấy được điểm mạnh cũng như những điều nổi bật xung quanh con người.

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh cần ngắn gọn, dễ hiểu

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh cần ngắn gọn, dễ hiểu

Xem ngay: Kinh nghiệm phỏng vấn CGV để có được những điều cần biết.

Trả lời: I have an extremely strong work ethic. When I’m working on a project, I don’t want just to meet deadlines. Rather, I prefer to complete the project well ahead of schedule ( Tôi có một nguyên tắc làm việc hết sức kiên định. Khi tôi làm việc một trong một dự án, tôi không chỉ muốn hoàn thành đúng hạn. Thay vào đó, tôi muốn hoàn thành dự án trước thời hạn)

What is your greatest weakness? ( Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?)

Gợi ý: Ngoài điểm mạnh thì câu hỏi về điểm yếu cũng được rất nhiều nhà tuyển dụng hỏi tới. Hãy đưa ra điểm yếu một cách trung thực kèm với sự khắc phục nó, để chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn là người cầu tiến.

Câu trả lời: I used to wait until the last minute to set appointments for the coming week, but I realized that scheduling in advance makes much more sense ( Tôi đã từng chờ đợi cho đến phút cuối để thiết lập các cuộc hẹn cho tuần tới, nhưng tôi đã nhận ra rằng việc thiết lập kế hoạch trước có ý nghĩa nhiều hơn nữa).

Why should we hire you? ( Tại sao chúng tôi nên thuê bạn?)

Gợi ý: Câu hỏi này cũng rất quan trọng. Bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được bạn hơn những thí sinh khác ở điều gì. Câu trả lời súc tích, đủ ý sẽ chinh phục bạn, và nên bắt đầu bằng : thứ nhất,…; thứ hai,…

Trả lời: I have the savvy, experience, and superior communication ability to be an asset to your company ( Tôi có sự hiểu biết, kinh nghiệm và khả năng giao tiếp giỏi để trở thành một nhân viên trong công ty này).

What are your salary expectations? ( Bạn có mong đợi gì về mức lương?)

Gợi ý: Đây là một câu hỏi dễ nhưng nếu chủ quan cũng có thể làm bạn thất bại trong cuộc phỏng vấn. Lương là một vấn đề tế nhị, nhưng cũng cần phải thẳng thắn.

Trả lời: My salary expectations are in line with my experience and qualifications (Mức lương của tôi sẽ phù hợp với kinh nghiệm và năng lực của bản thân mình).

Trên đây là các câu hỏi và cách trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh. Chúc bạn thật thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post