Hiện nay, kinh doanh cafe được rất nhiều người lựa chọn và hướng đến. Thế nhưng để kinh doanh quán cafe nhỏ thành công thì không phải ai cũng nắm bắt được. Dưới đây là những mách nhỏ sẽ giúp ích bạn hơn rất nhiều.

Vốn mở kinh doanh quán cafe nhỏ

Điều đầu tiên cần nhất khi kinh doanh đó chính là vốn. Vốn mở cafe bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để có được một kỳ kinh doanh hiệu quả. Các chi phí cần thiết bao gồm.

Vốn mở kinh doanh quán cafe nhỏ

Vốn mở kinh doanh quán cafe nhỏ

Chi phí thuê mặt bằng

  • Tùy theo diện tích mà chi phí sẽ có mức giá khác nhau. Mức giá sẽ từ khoảng 5 – 10 triệu đồng/ tháng.
  • Với khoản thuê nhà bạn cần chuẩn bị thêm cho việc đặt cọc nếu chủ nhà yêu cầu hoặc phải trả một lúc cho 6 tháng tiền nhà.

Chi phí trang trí quán

Mức chi phí này sẽ dao động khoảng 40 – 60 triệu đồng.

  • Chi phí này sẽ bao gồm sửa chữa, thiết kế lại mặt bằng quán, bổ sung các khu vực như quầy pha chế, bồn rửa, toilet…
  • Các loại vật dụng như đèn, tranh…
  • Chi phí dành cho máy móc cũng như đồ chuyên dụng: tủ lạnh, máy ép, dụng cụ pha chế, các loại ly, phin pha cafe, chai lọ nguyên liệu…

Chi phí mua nguyên vật liệu

  • Thường sẽ nằm trong khoảng 10 triệu đồng tùy vào menu và định hướng kinh doanh của quán.
  • Để duy trì hoạt động thì chủ quán cần chuẩn bị đầy đủ từ cafe, sữa, socola, trà, siro, các loại hoa quả tươi…

Chi phí duy trì hoạt động của quán 

  • Ngoài những chi phí ở trên thì bạn cần chuẩn bị các chi phí dự trữ để duy trì hoạt động của quán. Mức chi phí này khoảng 100 triệu đồng như: tiền điện, nước, tiền lương cho nhân viên… cũng không thể bỏ qua.

Những tháng đầu, quán có thể sẽ gặp phải tình trạng thua lỗ. Vì thế để quán có thể duy trì hoạt động trơn tru, hãy chuẩn bị nhiều hơn mức vốn tối thiểu này.

Kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ

Kinh nghiệm kinh nghiệm kinh doanh cafe lựa chọn mặt bằng

Mặt bằng để mở quán cafe là vô cùng quan trọng. Nó sẽ quyết định đến thành công khi mở quán.

Kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ

Kinh nghiệm mở quán cafe nhỏ

  • Nên chọn mặt bằng quán ở những khu vực trung tâm, nơi nhiều người qua lại, nhiều văn phòng, tòa nhà, tránh những mặt bằng tại quá sâu trong ngõ ngách.
  • Nếu không đủ vốn cho các mặt bằng quá rộng ở đường lớn thì có thể chọn các mặt bằng trong ngõ. Tuy nhiên ngõ phải là ngõ rộng, không cụt và có thể đỗ được xe.
  • Tránh lựa chọn các mặt bằng trên đường 1 chiều.
  • Nên khảo sát kỹ lưỡng trước xem khu vực mặt bằng đó có nằm trong quy hoạch, sắp bị phá dỡ không.
  • Lựa chọn mặt bằng tách riêng với chủ nhà để tránh những rắc rối không đáng có xảy ra.

Kinh nghiệm tạo menu đồ uống

Hiện nay có rất nhiều quán cafe mở ra, ý tưởng kinh doanh quán cafe cần phải khác biệt để tạo nên sự thu hút cho người dùng.

Một món đồ uống hay một menu đồ uống trong quán cafe trước hết cần tuân theo 6 tiêu chí sau nếu muốn hấp dẫn lôi kéo khách hàng.

Kinh nghiệm tạo menu đồ uống

Kinh nghiệm tạo menu đồ uống

  • Trước tiên bạn cần tạo ra một loại đồ uống ngon, hấp dẫn người dùng.
  • Không chỉ dừng lại ở ngon mà bạn cần tạo ra những món đồ uống bắt mắt để thu hút và tạo sự khác lạ của quán.
  • Đồ uống bắt trend cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng trong ngành pha chế nói chung và trong kinh doanh quán cafe nói riêng. Hãy liên tục cập nhật xu hướng để mang lại thành công cho chính mình.
  • Cost thấp cũng là điều mà các nhân viên pha chế cần tìm hiểu nghiên cứu kỹ càng. Nếu món đồ uống ngon, bắt mắt, bắt trend mà giá cost lại cực cao thì rất khó để đảm bảo kinh doanh cho cửa hàng. Hãy tận dụng tối đa nguyên liệu để mang lại lợi nhuận cao nhất,
  • Quy trình pha chế đơn giản cũng là một tiêu chí quan trọng trong việc lên menu đồ uống cho quán cafe. Rút ngắn thời gian pha chế nhưng vẫn đảm bảo độ ngon để khách không phải chờ đợi quá lâu.

Kinh doanh quán cafe nhỏ thành công hay không dựa vào những lưu ý tưởng chừng như rất nhỏ. Chúc bạn may mắn và thành công!

Facebook Comments
Rate this post