Bách Hóa Xanh hay còn gọi là Điện máy xanh là một trong những trung tâm điện máy lớn nhất hiện nay. Và làm thế nào để có được một vị trí làm việc tốt ở đây? Ngay bây giờ là kinh nghiệm phỏng vấn Bách Hóa Xanh cùng những câu hỏi thường gặp.

Mục Lục

Kinh nghiệm phỏng vấn Bách Hóa Xanh

“Kể cho tôi lần gần đây nhất bạn phạm sai lầm”

Một câuu hỏi rất hay của nhà tuyển dụng nhưng từ câu hỏi này họ có thể biết bạn đã có những sai lầm gì và cách mà bạn vượt qua như thế nào. Đừng quá vội vàng, dành vài giây để suy nghĩ làm như bạn không ngờ sẽ bị hỏi câu này. Sau đó đáp rằng là con người thì ai cũng từng phạm sai lầm, song bạn không hề thấy hối tiếc.

Những câu hỏi phỏng vấn mang tính quyết định

Những câu hỏi phỏng vấn mang tính quyết định

Xem ngay: Kinh nghiệm phỏng vấn Vietcombank để thành công.

Tiếp theo, kể lại một lần bạn đã mắc sai lầm với đồng nghiệp, hoặc với bạn bè, sau đó bạn đã nhận lỗi với đối phương và làm lại. Nói thêm là bạn thích mọi việc đều rõ ràng và cá nhân bạn luôn trò chuyện, trao đổi một cách từ tốn về bất cứ vấn đề nào mắc phải để tìm cách giải quyết.

“Khuyết điểm của bạn là gì? Khuyết điểm thật sự chứ không phải là ưu điểm tiềm ẩn đâu đấy”

Đây cũng là cơ hội để giải quyết chỗ khuyết trong hồ sơ của bạn. Hãy nói rằng bạn không có kinh nghiệm trực tiếp trong lĩnh vực này, song lại có kinh nghiệm trong một lĩnh vực liên quan. Ví dụ “Tôi không có kinh nghiệm trực tiếp trong sale, nhưng lại có khả năng gây quỹ và tìm kiếm nhà đầu tư”

“Bạn đã từng bị đuổi việc chưa? Nếu có thì vì sao?”

Câu hỏi này khá nhạy cảm. Bạn cần thật cẩn trọng đừng nên nói xấu sếp và những người đồng nghiệp cũ. Nếu nói xấu thì bạn sẽ tự tạo cho mình một điểm không tốt là là một kẻ ích kỉ, hay đổ thừa và vô trách nhiệm. Bạn có thể thừa nhận rằng mình thiếu kinh nghiệm trong giao tiếp với sếp và đồng nghiệp, và rằng bạn đã học được bài học quý báu.

Nói rằng bạn không phù hợp với công ty cũ và trước khi có cơ hội vượt lên trên, bạn đã bị cho thôi việc. Hoặc nói rằng bạn không hiểu được mong đợi của sếp cũ trong công việc và cả hai đồng ý rằng đã tới lúc bạn ra đi. Hoặc có quản lý mới vào hội đồng quản trị và ông ta nhận thêm nhân viên từ bộ phận cũ trước khi có thời gian tìm hiểu thêm về bạn. Sử dụng lý do thật thuyết phục.

“Vì sao ở thời điểm này trong sự nghiệp, bạn lại muốn nhận công việc cấp thấp trong lĩnh vực này?”

Hãy luôn thật lòng và khéo léo trả lời

Hãy luôn thật lòng và khéo léo trả lời

Nhà tuyển dụng không thể nói rằng họ không muốn nhận bạn vì độ tuổi của bạn, vậy nên họ mới hỏi câu hỏi này. Hãy chia sẻ rằng kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan giúp bạn phù hợp với vị trí này. Nói thêm rằng sự nghiệp của bạn đã mang đến các kinh nghiệm quý báu để bạn bắt đầu lại trong một lĩnh vực hoàn toàn mới.

Bạn có thể cho họ thấy là luôn luôn sẵn sàng học hỏi và nhìn nó với đôi mắt mới mẻ. Cơ hội này giúp cho bạn có cách nhìn cận cảnh nhất trong công việc từ cao tới thấp. Bạn được làm lại từ đâu và khẳng định rằng bạn là người tin cậy trong công việc và sẵn sàng cống hiến hết mình cho vị trí mới này.

Trên đây là kinh nghiệm phỏng vấn Bách Hóa Xanh cùng những câu hỏi thường gặp. Những câu hỏi không quá khó nhưng bạn cần trả lời thật thông minh và khéo léo. Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post