Vietcombank là ngân hàng lớn, là nơi rất nhiều người muốn được hoạt động. Vậy làm thế nào để vượt qua được vòng phỏng vấn đây? Chúng tôi sẽ mách bạn kinh nghiệm phỏng vấn Vietcombank đạt hiệu quả cao nhất nhé!

Mục Lục

kinh nghiệm phỏng vấn Vietcombank

Vietcombank thường thông báo lịch phỏng vấn sau bao lâu?

 Thời gian trả lời của vietcombank sẽ rơi vào từ khoảng 15-20 ngày. Nếu như thí sinh nào trượt vòng thi viết sẽ không được gọi điện nữa.

Các thí sinh lọt vào vòng phỏng vấn nhân sự sẽ nhận được thư mời phỏng vấn trực tiếp với một hội đồng. Hội đồng phỏng vấn thường bao gồm 1 đại diện bên bộ phận

Nhân sự, 1 trưởng phòng bên nghiệp vụ mà ứng viên đang thi vào, cùng sự tham gia của 1 đại diện Ban Giám đốc chi nhánh

Nội dung phỏng vấn là gì?

Không có một cách cụ thể nhất định, ứng viên sẽ được hỏi nhiều về các vấn đề kinh nghiệm, tình huống và cách xử lý.

Các câu hỏi phỏng vấn toát lên được cách ứng xử

Các câu hỏi phỏng vấn toát lên được cách ứng xử

Xem ngay: Cách trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh để có được câu trả lời hay.

Với ứng viên là sinh viên chưa có kinh nghiệm, VCB sẽ hỏi thêm nhiều về Kiến thức, Hiểu biết chung, các Kiến thức về Luật, về sản phẩm, nghiệp vụ.

Cuối buổi phỏng vấn, thường vẫn là câu: Bạn có kế hoạch, câu hỏi nào cho chúng tôi, hoặc nếu được trúng tuyển. Do đó, hãy chuẩn bị 1 Định hướng và kế hoạch hành động bản thân.

Phòng nhân sự VCB có xác minh lý lịch ứng viên không?

Bạn lưu ý, mọi thông tin của bạn public trên facebook, google, twitter đều sẽ được nhân sự VCB xe, qua nếu có thể tìm được. Bạn nên lưu ý về điều này. Sau khi thu thập đầy đủ các thông tin, VCB mới tiến hành ra ra quyết định tuyển dụng.

Các ứng viên này sẽ được thông báo bằng thư gửi qua Email và được gọi điện thoại trực tiếp yêu cầu bổ sung hồ sơ và bố trí cuộc hẹn. Nếu đồng ý làm việc cho Ngân hàng, ứng viên sẽ tiến hành kí kết hợp đồng lao động với Vietcombank.

Sau khi hoàn thành học việc, thử việc, bạn sẽ được đánh giá kết quả và nếu như được sẽ tiếp tục công việc. Nếu không thì bạn cũng hoàn toàn bị sa thải.

Câu hỏi phỏng vấn vietcombank

Những câu trả lời của bạn mang tính quyết định

Những câu trả lời của bạn mang tính quyết định

  • Tự giới thiệu về bản thân?
  • Tại sao bạn thích làm Ngân Hàng A?
  • Bạn có những hiểu biết gì về Ngân Hàng A?
  • Tại sao bạn thích làm ở vị trí…(vị trí mà bạn xin vào)?
  • Bạn muốn Ngân hàng trả cho bạn mức lương bao nhiêu? Nếu Ngân hàng chỉ trả cho bạn mức lương thấp không như mong muốn của bạn, bạn có chấp nhận làm ko? Nếu Ngân Hàng mở phòng giao dịch ở rất xa, và đang thiếu người bạn có chấp nhận đi không?
  • Bạn nghĩ 5 hoặc 10 năm nữa bạn sẽ ở vị trí nào?
  • Theo bạn thì điểm yếu và điểm mạnh của mình là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào đến công việc của bạn?
  • Nếu là một nhân viên của Ngân Hàng, bạn sẽ làm thế nào để thuyết phục khách hàng đến với Ngân Hàng của bạn?

 Bạn muốn Ngân hàng trả cho bạn mức lương bao nhiêu?

Nhận xét: Đưa ra 1 mức lương áng chừng, nhưng hỏi kiểu này chắc bạn phải đưa ra mức lương tối thiểu đó.

Trả lời:

Khi đến bất cứ 1 nơi làm việc nào, điều tôi quan tâm đến cùng là các yếu tố về: Thu nhập, môi trường làm việc, các chế độ đãi ngộ & khả năng thăng tiến. Tôi cũng mong muốn 1 mức lương có thể đảm bảo được các sinh hoạt phí hàng tháng cho tôi và các điều kiện để có thể nâng cao kĩ năng của mình.

Trên đây là kinh nghiệm phỏng vấn Vietcombank. Phỏng vấn không khó nhưng bạn cần trau dồi và chuẩn bị cho mình những kỹ năng thật cần thiết để đạt được kết quả tốt. Chúc bạn may mắn và thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post