Được xem là ngành học mũi nhọn trong hệ thống ngành y tế, ngành Dược là ngành học được đánh giá cao với mức lương hấp dẫn. Vậy lương Dược sĩ bao nhiêu? Hãy cùng tham khảo bài cập nhật mức lương Dược sĩ mới nhất 2019.

Mục Lục

1. Lương Dược sĩ là bao nhiêu? Có cao không?

Cùng với sự phát triển của đời sống xã hội, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng cao. Đây cũng là lý do mà khối ngành Y Dược rất hot hiện nay. Trong đó, ngành Dược được nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa. Vậy mức lương Dược sĩ như thế nào?

Lương Dược sĩ bao nhiêu? Cập nhật mức lương Dược sĩ mới nhất 2019

Lương ngành Dược sĩ được đánh giá cao so với mức thu nhập chung

Thực tế, mức lương của Dược sĩ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như địa điểm làm việc, bằng cấp, kinh nghiệm làm việc và năng lực chuyên môn. Chính vì thế mà mức lương của ngành có sự chênh lệch khá lớn, dao động trong khoảng 4- 20 triệu.

Nhìn chung, ngành Dược được đánh giá là có mức lương cao, điều kiện làm việc khá dễ chịu. Đặc biệt đối với những Dược sĩ có kinh tế và kinh nghiệm có thể mở quầy thuốc riêng thì mức thu nhập từ kinh doanh thuốc rất “khủng”.

2. Tìm hiểu lương cơ bản của Dược sĩ Đại học

Dược sĩ Đại học được đào tạo về ngành Dược tại những trường Đại học, có kiến thức đầy đủ về dược học như phản ứng bất lợi của thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu hay chuyển hóa thuốc trong cơ thể..

Sau khi tốt nghiệp, Dược sĩ Đại học có thể tham gia vào tất cả các lĩnh vực như quản lý nhà nước về ngành Dược, nghiên cứu dược phẩm, sản xuất và lưu thông thuốc, phân phối thuốc hay giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng với mức thu nhập cao. Mức lương trung bình của Dược sĩ đại học trong khoảng 30-40 triệu. Thậm chí, nếu có vốn mở hiệu thuốc và kinh doanh dược phẩm, con số này có thể cao hơn.

3. Lương Dược sĩ Cao đẳng như thế nào?

Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Dược, Dược sĩ Cao đẳng sẽ được tham gia tất cả các lĩnh vực khác nhau của ngành Dược. Mức lương của Dược sĩ cao đẳng dao động trong khoảng 10- 15 triệu tùy từng địa điểm làm việc cũng như năng lực chuyên môn.

Lương Dược sĩ bao nhiêu? Cập nhật mức lương Dược sĩ mới nhất 2019

Mức lương của Dược sĩ phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau như địa điểm làm việc, năng lực chuyên môn…

Với những cán bộ, công chức làm việc tại bệnh viện, mức lương được chi trả theo quy định theo bảng lương của nhà nước là 1.300.000 đồng/tháng nhân với hệ số lương hiện hưởng. Mức lương của Dược sĩ bệnh viện dao động ở mức 4-6 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, mức lương của Dược sĩ bệnh viện sẽ được tăng dần theo thâm niên công tác. Ngoài ra, Dược sĩ bệnh viện cũng được hưởng nhiều chế độ hỗ trợ như đào tạo miễn phí, cấp chứng chỉ hành nghề Dược sau 2 năm, tham gia BHXH, BHYT, bao ăn ở cũng như chi phí sinh hoạt…

*** Xem thêm

4. Mức lương của Dược sĩ mới ra trường

Lương của Dược sĩ mới tốt nghiệp có thể sẽ không được cao như nhiều người mơ ước. Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì theo đuổi đến cùng và có chiến lược kinh daonh thì ngành này có thể đem lại thu nhập ổn định và cao cho bạn.

Theo một số thống kế của các trường Cao đẳng Dược miễn Nam, mức lương của những Dược sĩ mới ra trường dao động trong khoảng 4-7 triệu. Tuy không phải là mức lương hấp dẫn nhưng cũng không phải quá thấp. Bên cạnh đó thì công việc của ngành Dược được đánh giá là nhẹ nhàng, không phải vất vả nhiều và cơ sự thăng tiến cao.

5. Nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp ngành Dược

Không chỉ được đánh giá là ngành nghề nhẹ nhàng và có mức thu nhập hấp dẫn, cơ hội việc làm của nhữn Dược sĩ tương lai hiện nay cũng rất lớn.

Nguồn nhân lực nghành Dược đang thiếu hụt trầm trọng, đặc biệt là tại các bệnh viện. Cùng với đó là nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao dẫn đến nhu cầu về cơ sở hạ tầng, thiết bị y tế cũng như các y dược sĩ ngày càng lớn.

Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở vật chất ngành Y tế ngày càng được nâng cấp và mở rộng, đỏi hỏi có đủ nhân lực để vận hành. Đây chính là cơ hội để những sinh viên ngành Dược có cơ hội việc làm phù hợp. Đặc biệt là sự xuất hiện của những công ty, doanh nghiệp dược phẩm, điều chế thuốc là môi trường tiềm năng để những Dược sĩ tương lai tìm kiếm môi trường làm việc có mức thu nhập cao.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ phẩm chất cũng như năng lực chuyên môn để theo đuổi đam mê với ngành Dược. Thực tế, điểm chuẩn đầu vào của những trường Đại học Dược luôn cao, gây nhiều trở ngại cho thí sinh. Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì?

Những thí sinh muốn theo học ngành Dược có thể tìm kiếm cơ hội tại những trường Cao đẳng Dược. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực của ngành, rất nhiều trường Cao đẳng Dược có chính sách tuyển sinh gợi mở, đem đến nhiều cơ hội thuận lợi cho thí sinh.

>>>Tham khảo ngay thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội để tham gia đăng ký xét tuyển ngành Dược đơn giản nhất.

Facebook Comments Box
4/5 - (1 bình chọn)